"Lời hứa không quên" thúc giục người người về nhà

(Dân trí) - Sau một năm với nhiều điều đặc biệt, Ensure Gold đã khiến hàng triệu người con trưởng thành xúc động với video clip "Lời hứa không quên" và chiến dịch cùng nhau thực hiện lời hứa dành cho cha mẹ.

Lời hứa không quên thúc giục người người về nhà - 1

Ngày giáp Tết, lắng lòng nghĩ đến những lời hứa với cha mẹ chưa thực hiện

Trong không khí nhộn nhịp, hối hả cuối năm, Ensure Gold ra mắt đoạn clip "Lời hứa không quên" khiến hàng triệu người con lặng người, cay mắt.

Từ những lời hứa nho nhỏ như: con sẽ mua cho mẹ bộ xoong nồi mới; Tết con về sớm phụ ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, năm sau con gói bánh chưng với mẹ; đến những việc lớn hơn như: con sẽ đưa ba mẹ về quê ; con sửa lại nhà, đặt cái giường dưới tầng trệt cho ba nằm để khỏi lên lầu đau chân;… Và lời hứa vẫn còn đó từ ngày này qua tháng nọ, từ Tết trước đến Tết nay.

Phan Tô Ny (31 tuổi, biên tập viên Đài truyền hình TP.HCM) không giấu nỗi ân hận khi nhắc đến lời hứa chưa thực hiện cùng cha mẹ: "Khoảng thời gian trước Tết là lúc mà sự sum họp gia đình mới rõ nhất. Nhìn lại, suy nghĩ lớn nhất trong tôi là tôi đã không dành đủ sự hiện diện của mình bên ba mẹ: thay ba mình đứng lên ghế cao, sửa lại cái bóng đèn; thay mẹ mình lau hết cái cầu thang thiệt là dài đó".

Đồng cảm với video clip "Lời hứa không quên", hàng trăm người con khác đã chia sẻ cùng Ensure Gold những câu chuyện xúc động của mình, về những lời hứa con-chưa-làm-được.

Lời hứa không quên thúc giục người người về nhà - 2

Cô gái trẻ Anh Lan tâm tình: "mải công việc quá nên quên mất lời hứa về xoa thuốc cho mẹ". Bạn Huỳnh Nga giật mình nhớ ra "tới giờ vẫn chưa chỉ mẹ cách dùng máy tính viết email Còn bạn Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên lại bồi hồi: "Nhớ lúc nhỏ có hứa sau này đi làm con mua tặng mẹ một bộ vòng ngọc trai thật đẹp. Mẹ chỉ cười bảo không cần đâu, còn con thì khăng khăng con sẽ mua cho bằng được. Cả chục năm hứa mà không làm…".

Đoạn clip "Lời hứa không quên" đã đánh động đến tâm thức của nhiều người con, thúc giục mọi người trở về nhà, nhanh chóng biến lời hứa kia thành hiện thực.

Dẫu Lời hứa con không quên nhưng sức khỏe mẹ cha không thể đợi

Từ video clip xúc động gợi nhắc con về những lời hứa với đấng sinh thành, Ensure Gold truyền cảm hứng và thúc giục những người con hiện những điều đã hứa với cha mẹ ngay khi cha mẹ còn sức khỏe để tận hưởng sự quan tâm của con cái.

Cô gái Anh Lan lỡ quên lời hứa "về xoa thuốc cho mẹ khi mẹ đau" bây giờ quả quyết: "Cuối tuần con chạy về bên mẹ, chăm sóc mảnh vườn cùng mẹ, đấm lưng cho mẹ nữa". Huỳnh Nga không còn "hẹn" mà thực hiện ngay buổi học đầu tiên: Giúp mẹ làm quen với máy tính để tự viết email. Và thật ra, nếu điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể như Thảo Nguyên thực hiện lời hứa mua tặng mẹ bộ vòng ngọc trai đã hứa từ hồi bé xíu, nhưng nếu điều đó ngoài khả năng của bạn, hãy nhớ rằng điều khiến cha mẹ hạnh phúc nhất không phải là vật chất, mà chính là tấm lòng của con cái.

Cùng với việc thực hiện lời hứa, mỗi người con cần quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe cha mẹ hằng ngày. Từ sau 40 tuổi, một người trưởng thành sẽ mất khoảng 8% khối cơ mỗi một thập kỷ, và tỉ lệ này tăng gấp đôi khi đến tuổi 70. Cứ 3 người trên 50 tuổi thì sẽ có 1 người bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống do mất cơ. Khối cơ không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày như cúi nhặt hay rướn người lấy đồ vật, sức vặn mở nắp các lon đồ ăn, đứng lên khi đang ngồi trên ghế mà còn vô cùng quan trọng đối với hệ miễn dịch, sức khỏe cơ xương và sự trao đổi chất. Nói cách khác, duy trì khối cơ từ sau tuổi 40 chính là nền tảng để có cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ lâu dài.

Lời hứa không quên thúc giục người người về nhà - 3

Tin vui là bạn có thể giúp cha mẹ ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình mất cơ do tuổi tác. Bởi lão hóa là một tiến trình tự nhiên nhưng tình trạng mất cơ hoàn toàn có thể can thiệp và cải thiện thông qua dinh dưỡng đầy đủ, tập luyện thể dục hằng ngày.

Ensure Gold từ Abbott có HMB và đạm chất lượng cao giúp tái tạo và bảo vệ khối cơ, cùng 38 dưỡng chất cần thiết và 12 dưỡng chất hỗ trợ đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh. Bền bỉ đồng hành cùng từng người con trên hành trình chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ, câu chuyện "Lời hứa không quên" của Ensure Gold chắc hẳn sẽ không chỉ dừng lại ở Tết này. Cùng Ensure Gold, có hàng triệu người con đã thêm động lực để thực hiện thật vẹn tròn những chăm sóc, để có thể cùng cha mẹ đón thật nhiều những mùa Tết tràn đầy sức khỏe về sau.