Lập kỷ lục thế giới về hiến tặng sữa mẹ

(Dân trí) - Một người phụ nữ ở Mỹ đang làm thủ tục để được ghi danh vào Sách Kỷ lục Thế giới vì cô đã hiến tặng hơn 1,5 tấn sữa mẹ cho Ngân hàng Sữa mẹ North Texas.

Ban đầu Alyse Ogletree quyết định hiến tặng sữa mẹ chỉ vì một lý do rất đơn giản là cô muốn làm điều gì đó có ý nghĩa và giúp đỡ những em bé khác. Người phụ nữ đến từ vùng North Texas (Mỹ) này không ngờ rằng việc làm đơn giản này lại có thể giúp cô lập một kỷ lục thế giới.

Alyse Ogletree
Alyse Ogletree

“Tôi có quá nhiều sữa. Ban đầu tôi không hề có ý niệm rằng có tồn tại một loại kỷ lục kiểu như thế này,” Ogletree, bà mẹ hai con đến từ thành phố Denton, bang Texas (Mỹ) chia sẻ.

Tuy nhiên, giờ đây cô lại sắp sửa trở thành chủ nhân của danh hiệu đặc biệt này.

Cho đến nay, cô đã hiến tặng hơn 1,5 tấn sữa mẹ cho Ngân hàng Sữa mẹ North Texas và cô đang hoàn thiện thủ tục để được chính thức ghi danh vào Sách Kỷ lục Thế giới.

Cô đã hiến tặng hơn 1,5 tấn sữa mẹ
Cô đã hiến tặng hơn 1,5 tấn sữa mẹ

Lần đầu tiên Ogletree bắt đầu hiến tặng sữa mẹ là cách đây 4 năm khi cô sinh cậu con trai đầu lòng, Kyle. Cô chia sẻ rằng khi cô vẫn nằm viện và con trai cô chưa bú sữa thì cô đã có rất nhiều sữa rồi.

“Một nam y tá đã hỏi tôi là tôi có muốn kiến tặng sữa không và lúc đó tôi đã thốt lên rằng “Anh đang nói gì vậy?” cô kể lại.

Sau đó cô đã đến Phòng chuyên khoa Fort Worth để các y tá lấy phần sữa thừa. Sau lần sinh thứ nhất bà mẹ này đã hiến tặng tổng số 38,25kg sữa mẹ.

Khi cô mang thai bé thứ 2, Kage, cô đã có ý định sẽ tiếp tục hiến tặng sữa mặc dù lúc đó cô không biết mình sẽ có thể cho bao nhiêu sữa.

“Cuối cùng tôi sản xuất gần 3,7kg sữa mẹ mỗi ngày,” cô kể.

Có vẻ như sản xuất sữa là một công việc chiếm toàn thời gian của bà mẹ này và cô cho rằng điều đó không hề nhàn hạ chút nào.

Chồng của cô, Lance, kể rằng có nhiều đêm vợ anh phải thức dậy rất nhiều lần vào ban đêm để hút sữa.

“Đôi khi chúng tôi không kịp gửi sữa đi nên đành bảo quản sữa ở nhiệt độ lạnh và để trong một cái giá rất cẩn thận đặt trong ga-ra,” ông chồng này chia sẻ.

Hiện nay
Hiện nay Ogletree đã có 2 đứa con xinh xắn là Kyle và Kage

Cô cũng chia sẻ rằng cô lấy làm hạnh phúc khi sản xuất ra nhiều sữa và làm được một việc có ích. Cô cho rằng việc uống nhiều nước và vắt sữa thường xuyên đã kích thích tuyến sữa sản xuất ra nhiều sữa như vậy.

Hiện nay cô đang chờ để được chính thức công nhận Kỷ lục thế giới. Đối với cô việc đạt kỷ lục này là một điều thật tuyệt nhưng điều quan trọng hơn là cô đã làm được một việc thực sự hữu ích.

Hiện nay, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới về hiến tặng sữa là Amelia Boomker đến từ bang Illinois. Cô này đã hiến tặng 462,7kg sữa mẹ cho một trung tâm từ thiện ở bang Indiana.

Thảo Nguyên
Theo N.N.Y
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM