Hải sâm quý nhờ sự thơm ngon, bổ dưỡng và số lượng khan hiếm nên đang là mục tiêu săn bắt để bán với giá cao ở vùng biển Nghệ An.
Hải sâm hay còn gọi là con rum biển được xem là món cao lương mỹ vị ở nhiều nước châu Á nên được thu mua với giá thành khá đắtRum biển mình dài, có các xúc tu để tìm kiếm thức ăn.Mỗi tháng chỉ có khoảng 10 ngày có "con nước" để săn loại rum biển nên nhiều người dân đi săn cả ngày lẫn đêm. (Ảnh: Báo Lao động)Để bắt được rum biển, người bắt rum suốt ngày ngâm mình dưới nước, đi giật lùi theo bãi biển, 2 chân liên tục đạp nhẹ xuống cát để tìm và phải bắt ngay con rum lơ lửng trong nước. (Ảnh: Báo Lao động)