Kiểm soát cận thị cho bé tại FSEC

Trường Thịnh

(Dân trí) - FSEC hiện cung cấp các phương pháp kiểm soát tiến triển cận thị nhằm giảm tốc độ tăng độ cận ở trẻ.

Vì vậy, mùa hè này là thời điểm thích hợp để phụ huynh tìm kiếm và sử dụng các phương pháp kiểm soát cận thị cho trẻ. Theo đó, bố mẹ có thể chọn lựa chọn các phương pháp kiểm soát tiến triển cận thị dưới đây tại "Trung tâm mắt trẻ em - FSEC".

Đeo kính áp tròng ban đêm

Kính áp tròng ban đêm là phương pháp sử dụng kính áp tròng cứng, thấm khí được đeo vào mắt khi đi ngủ và tháo kính ra vào buổi sáng. Sau khi bỏ kính ra, người sử dụng sẽ thấy rõ cả ngày mà không cần đeo kính gọng hay kính áp tròng vào ban ngày. Đại diện FSEC cho biết, đây là phương pháp kiểm soát cận thị tiến triển có hiệu quả phù hợp cho trẻ, mang đến sự thoải mái khi học tập, vui chơi vì không còn phụ thuộc kính gọng nữa.

Kiểm soát cận thị cho bé tại FSEC - 1
Chuyên gia tại Trung tâm Mắt trẻ em thử kính cho trẻ (Ảnh: FSEC).

Đeo kính gọng hai tròng hoặc đa tròng

Đây là một giải pháp thông dụng và ít tốn kém để điều chỉnh tật cận thị, với thiết kế có thể giúp trẻ hạn chế tăng độ cận lên đến 30%. Hiện nay, Zeiss là một trong các hãng kính đã nghiên cứu và thiết kế các dòng kính gọng chuyên biệt để kiểm soát cận thị. Ưu điểm của loại kính này là sự tiện lợi và dễ thích nghi. 

Tuy nhiên kính gọng sẽ đem lại những bất tiện cho người sử dụng như: khó khăn tham gia được các hoạt động thể thao mạnh, tầm nhìn bị ảnh hưởng khi trời mưa.

Kiểm soát cận thị cho bé tại FSEC - 2
Kính gọng là đa tròng là giải pháp thông dụng và ít tốn kém để điều chỉnh tật cận thị (Ảnh: FSEC). 

Đeo kính áp tròng mềm

Đây cũng là một phương pháp có thể dùng để kiểm soát cận thị tại FSEC. Ưu điểm của kính áp tròng mềm là thẩm mỹ cao, nhược điểm là chi phí cao, có nguy cơ bị khô mắt do đeo kính liên tục trong thời gian dài.

Ngoài ra, kính áp tròng không được vệ sinh đúng cách có thể gây viêm nhiễm mắt. Bệnh nhân phải thay kính khi hết hạn sử dụng và chi phí mỗi lần thay kính tương đối cao.

Kiểm soát cận thị cho bé tại FSEC - 3
Bác sĩ khám cho trẻ tại Trung tâm Mắt FSEC (Ảnh: FSEC).

Ngoài các phương pháp kiểm soát khoa học trên thì việc tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, thể thao ngoài trời cũng giúp cho mắt được thư giãn, từ đó khả năng tăng độ cũng giảm.

"Trung tâm Mắt Trẻ em FSEC hiện cung cấp các phương pháp kiểm soát tiến triển cận thị nhằm giảm tốc độ tăng độ cận ở trẻ. Với không gian dành riêng cho trẻ nhỏ, gia đình tới kiểm soát cận thị cho con tại FSEC sẽ không gặp trở ngại bởi sự thiếu hợp tác của trẻ. Vì các chuyên gia tại đây luôn có cách riêng để đồng hành và giúp khả năng kiểm soát cận thị của trẻ được tối ưu nhất có thể", đại diện FSEC chia sẻ.

FSEC - Trung tâm Mắt Trẻ em

Facebook: https://www.facebook.com/phongkhammatchotreem

Địa chỉ: 213 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0868 823 566

Website: fsec.vn