Kịch tính tàu mất lái lao vun vút về sau 20 dặm chỉ vì một con bò

(Dân trí) - Đoạn video cảnh báo cho thấy đoàn tàu di chuyển vun vút về hướng ngược lại qua một nhà ga khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.

Đoàn tàu mất lái lùi sau vun vút 20 dặm

Kênh NDTV đưa tin, sự cố xảy ra với tuyến tàu từ New Delhi đến Tanakpur, bang Uttarakhand (Ấn Độ), sau khi người lái tàu đạp phanh để tránh va vào một con vật trên đường ray. Hãng đường sắt Tây Bắc sau đấy thông báo con vật này là con bò.

Tiếp theo sự cố con bò xuất hiện trên đường ray, người lái tàu đã mất kiểm soát sau khi phanh không thành công do rò rỉ trong đường ống áp suất - có nghĩa là họ không thể dừng tàu bằng tay.

Báo cáo cho biết tàu mất lái đảo ngược gần 20 dặm và dừng lại ngay gần thị trấn Khatima, nhưng Bộ Đường sắt không xác nhận khoảng cách ngay lúc đó.

Chuyến tàu được cho là đã dừng lại sau khi công nhân đổ đất và cốt liệu - những loại đá được sử dụng trên đường sắt - lên đường ray. Tất cả hành khách không có ai bị thương hay tử vong.

Kịch tính tàu mất lái lao vun vút về sau 20 dặm chỉ vì một con bò - 1

Một tuyên bố kín tiếng từ phía công ty đường sắt chỉ nói rằng "sự cố" xảy ra vào thứ Tư "do gia súc chạy qua". Tàu dừng ngay gần Khatima một cách an toàn. Không có sự cố trật bánh và tất cả hành khách đã được vận chuyển đến Tanakpur an toàn. Thông báo cho biết thêm rằng tài xế và bảo vệ đã bị đình chỉ.

Một nhóm kỹ thuật đang điều tra lý do tại sao lỗi xảy ra và đang sửa chữa tàu.

Tai nạn chết người thường xảy ra trên mạng lưới đường sắt rộng lớn nhưng thường đổ nát của Ấn Độ. Các tiêu chuẩn an toàn đang là mối quan tâm thường xuyên đối với hệ thống do nhà nước điều hành, vận hành 9.000 chuyến tàu chở khách và vận chuyển khoảng 23 triệu hành khách mỗi ngày.

Đang được quan tâm