Không chịu mặc áo lót đi làm, bị yêu cầu thôi việc ở... hộp đêm

(Dân trí) - Cô gái 22 tuổi Kate Hannah đăng tải bức hình mình mặc áo hai dây màu đen, "thả rông" vòng một lên facebook rồi ca thán rằng quán bar nọ ở Hull đã sa thải cô vì không chấp nhận cô mặc thế đi làm.


Kate cho biết quản lý nói với mình đừng quay lại làm việc nếu không mặc áo lót.

Kate cho biết quản lý nói với mình đừng quay lại làm việc nếu không mặc áo lót.

Quán bar có tên "Bird and Beer" tại phố Beverley đã phủ nhận sự việc, cho biết họ chẳng sa thải ai cả.

Nhưng Kate thì tuyên bố rằng họ đuổi việc cô sau khi cô phải nhận những lời bình phẩm không phù hợp sặc mùi quấy rối ở chỗ làm, quản lý của cô thì nói cô đừng có quay lại nếu không mặc áo lót. Kate cảm thấy bị xúc phạm và tổn hại đến quyền phụ nữ:

"Anh trai người quản lý của tôi hôm qua đã có những nhận xét không thích hợp đối với tôi, trước mặt cô ấy. Tôi thấy rất không thoải mái, và sốc vì điều đã xảy ra. Thật không may quản lý của tôi lại xử sự theo cách nói với tôi rằng sau này tôi không được phép đến làm trừ phi mặc áo lót. Cô ấy nói trước tất cả các nhân viên khác và khách hàng, khiến tôi xấu hổ về cơ thể mình, sốc vì họ đổ lỗi cho mình trong khi tôi là người bị quấy rối tình dục".


Kate đăng tải hình ảnh sau khi bị cho thôi việc.

Kate đăng tải hình ảnh sau khi bị cho thôi việc.

Phía Bird & Beer thì đưa ra tuyên bố:

"Chúng tôi có thể khẳng định rằng không có nhân viên nào đã bị đuổi việc vì lý do này. Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ tất cả nhân viên của mình khỏi bất kỳ sự phân biệt đối xử hoặc quấy rối tình dục nào trong môi trường làm việc và chúng tôi luôn coi trọng nhân viên, đứng về phía họ. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa".


Quán bar Bird and Beer phủ nhận lời buộc tội của Kate.

Quán bar Bird and Beer phủ nhận lời buộc tội của Kate.

Huyền Anh
Theo Metro

Đang được quan tâm