Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh

(Dân trí) - Dù đã bước sang tuổi 92 nhưng nữ hoàng Elizabeth II vẫn khiến cả thế giới phải kinh ngạc về sự minh mẫn, sức khỏe cũng như thần thái của mình. Để có được điều này, chế độ ăn uống khoa học chính là một trong những bí quyết mấu chốt của bà.

Trà và bánh quy trước bữa sáng

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 1

Để bắt đầu một ngày mới, nữ hoàng Anh Elizabeth thường dùng bữa nhẹ bao gồm một tách trà không đường và vài chiếc bánh quy.

Bữa điểm tâm với ngũ cốc và trái cây

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 2

Bữa điểm tâm của nữ hoàng sẽ bắt đầu sau khi dùng trà và bánh một lúc. Trái cây và ngũ cốc hầu như luôn là hai món chính cho bữa ăn này. Tuy nhiên, đôi lúc nữ hoàng Elizabeth lại đổi vị với bánh mì nướng phết mứt cam. Ngoài ra, vào một số dịp đặc biệt, thực đơn sẽ được chuyển thành trứng bác dùng kèm với cá hồi xông khói và nấm truffles.

Theo tiết lộ của một cựu đầu bếp từng phục vụ trong cung điện, nữ hoàng rất thích thưởng thức bữa sáng với nấm truffles tươi, vào dịp Giáng Sinh, vốn là thời điểm mà loại nấm đắt nhất thế giới này được gửi tặng đến hoàng gia Anh.

Một ly cocktail trước bữa trưa

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 3

Sau khi kết thúc lịch trình của buổi sáng, nữ hoàng Elizabeth có thói quen nhâm nhi một ly cocktail được pha chế từ rượu Gin và Dubonnet, kèm theo một lát chanh và rất nhiều đá.

Bữa trưa không tinh bột

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 4

Bữa trưa của nữ hoàng được phục vụ vào lúc 1 giờ chiều. Vì hạn chế tối đa việc hấp thu tinh bột, các bữa chính của bà hầu như không bao giờ có sự góp mặt của mì Ý, cơm hay khoai tây. Thay vào đó, thực đơn của bữa trưa sẽ là bồ câu nướng ăn kèm rau chân vịt, hoặc đơn giản hơn là gà nướng với salad.

Tiệc trà chiều

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 5

Tiệc trà là một nét văn hóa rất đặc trưng của hoàng gia Anh nói riêng và người dân đảo quốc sương mù nói chung. Đối với nữ hoàng Anh, thời gian lý tưởng nhất để thưởng thức một tiệc trà là vào buổi chiều. Bên cạnh loại trà thượng hạng bậc nhất, bánh xốp, bánh quy chocolate hoặc sandwiches cá hồi hun khói cũng là thành phần không thể thiếu cho bữa tiệc này.

Món bít tết được nấu chín kĩ cho bữa tối

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 6

Đương nhiên, bữa tối của nữ hoàng Elizabeth cũng không hề có sự góp mặt của tinh bột. Đó cũng không phải là vấn đề quá lớn, bởi “thịt” mới là loại thực phẩm ưa thích của bà. Được biết, món khoái khẩu của người phụ nữ quyền lực này chính là bít tết bò (từ những con bò được nuôi tại các trang trại trong khu vực) dùng kèm với nước xốt kem nấm và một ly rượu whiskey. Ngoài ra, vào chủ nhật, thực đơn cũng sẽ đặc biệt hơn với sườn cừu, bò nướng hoặc gà gô trắng. Và dù cho đó là loại thịt gì, nữ hoàng vẫn luôn yêu cầu nó được nấu chín kĩ.

Một ly champagne sau bữa tối

Khám phá chế độ ăn một ngày bình thường của nữ hoàng Anh - 7

Nhiều nguồn tin đáng tin cậy đã khẳng định rằng, nữ hoàng Elizabeth II luôn kết thúc một ngày của mình với một ly rượu champagne vào buổi tối. Đương nhiên, đó cũng phải là loại rượu đã vượt qua những tiêu chí khắt khe để đạt được chứng nhận của hoàng gia Anh.

Minh Nhật

Theo BS