Hy hữu bác sĩ bỏ quên điện thoại trong bụng sản phụ

(Dân trí) - Không ít trường hợp bác sĩ bỏ quên gạc, kéo hoặc dao... trong người bệnh nhân sau khi phẫu thuật, tuy nhiên trường hợp vừa xảy ra ở Jordan mới thực sự hiếm có, khi một bác sĩ sản khoa đã bỏ quên chiếc điện thoại di động của mình ngay trong bụng của sản phụ.

Hanan Mahmoud Abdul Karim, 36 tuổi, được đưa đến một bệnh viện tư nhân ở thủ đô Amman (Jordan) để chuẩn bị sinh con. Các bác sĩ đã quyết định sử dụng phương pháp sinh mổ để đón đứa con của Karim.

Karim sau đó sinh được một bé trai nặng 4,8kg và tình trạng của 2 mẹ con đều tốt nên được bệnh viện cho về nhà chỉ sau ít ngày.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên sẽ sau đó Karim bắt đầu trải qua những cơn đau bụng dữ dội.

“Con gái tôi bỗng nhiên chịu những cơn đau dữ dội và không thể di chuyển”, bà Mejeda Abdul Hamid, mẹ của Karim trả lời truyền thông địa phương. “Chúng tôi đã mang nó trở lại bệnh viện nơi nó đã sinh con để kiểm tra tình trạng”.

Sau khi trở lại bệnh viện này, các bác sĩ không phát hiện thấy dấu hiệu gì bất thường trong người Karim, mặc dù cô vẫn đang chịu những cơn đau dữ dội. Gia đình sau đó quyết định mang cô đến bệnh viện công Al Bashir, nơi các bác sĩ đã chụp phim X-quang và phát hiện thấy một vật thể lạ trong bụng Karim.

Các bác sĩ sau đó đã nhanh chóng phẫu thuật và tất cả đều bất ngờ khi phát hiện thấy một chiếc điện thoại di động bên trong bụng của Karim.

Trường hợp của Karim sau đó đã được truyền thông địa phương đăng tải và thậm chí được đưa lên quốc hội tại Jordan, nơi thành viên quốc hội Al Bataynah kêu gọi chính phủ Jordan phải điều tra vì đây là trường hợp “không thể chấp nhận được”. Phát ngôn viên của Bộ Y tế Jordan, Al Azrae, cho biết bộ Y tế sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó vào năm 2012, Michael O’Sullivan, 49 tuổi, đã thực hiện một ca phẫu thuật gan tại bện viện Addenbrooke (Cambridge, Anh). Tuy nhiên sau khi trở về nhà, xuất hiện những cơn đau không thể chịu được trong người.

Sau 3 tuần chịu đựng các cơn đau, O’Suillivan một lần nữa nhập viện, các bác sĩ sau khi chụp cắt lớp đã phát hiện thấy một lớp gạc có kích cỡ tương đương tờ giấy A4 bên trong cơ thể ông. O’Suillivan sau đó nhanh chóng được phẫu thuật để lấy tấm gạc ra khỏi cơ thể.

T.Thủy
Theo GulfNews