Huyện Đầm Hà: Tạo động lực thu hút đầu tư

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 xây dựng huyện trở thành vùng trọng điểm sản xuất và chế biến nông sản của tỉnh, hiện Đầm Hà đang tích cực thu hút đầu tư vào các dự án lợi thế của huyện, bước đầu có những kết quả khả quan.

Huyện Đầm Hà: Tạo động lực thu hút đầu tư - 1

Trung tâm Sản xuất giống công nghệ cao và Nuôi trồng thực nghiệm giống hải sản Quảng Ninh tại xã Đại Bình. Ảnh: Văn Triều (Đài Đầm Hà)

Trong định hướng Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và ngoài 2050, huyện Đầm Hà sẽ phát triển thành trọng điểm sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản, hải sản lớn của vùng và của tỉnh. Cụ thể hoá theo Quy hoạch, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra mục tiêu tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao bền vững, kinh tế biển, gắn với bảo vệ môi trường; phấn đấu đến năm 2020 xây dựng huyện trở thành vùng trọng điểm sản xuất và chế biến nông sản. Để thực hiện tốt mục tiêu này, huyện xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tạo mọi động lực thu hút đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của huyện trong nông - lâm - ngư nghiệp.

Những năm gần đây, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự quan tâm của tỉnh, hoạt động thu hút đầu tư đã tạo ra “nét chấm phá” trong chuyển dịch kinh tế nông nghiệp của huyện, đã có nhà máy chế biến, hình thành vùng trồng chế biến nông - thuỷ sản trên địa bàn. Tiêu biểu như: Nhà máy chế biến và sản xuất gỗ tại xã Tân Bình do Công ty TNHH Thanh Lâm đầu tư, quy mô 7,5ha, tổng mức đầu tư giai đoạn I là 186 tỷ đồng. Đến thời điểm này, Công ty vừa hoàn thiện đưa vào hoạt động thêm dây chuyền sản xuất viên nén gỗ, công suất 70.000 tấn/năm của nhà máy. Cùng với dây chuyền sản xuất gỗ ván ép với công suất 25.000-30.000m3 sản phẩm/năm, hiện Công ty đã khép kín và tận dụng toàn bộ vật liệu gỗ đầu vào nhà máy. Dự án Trung tâm sản xuất giống công nghệ cao và Nuôi trồng thực nghiệm giống hải sản Quảng Ninh tại xã Đại Bình của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển sản xuất Hạ Long (Tập đoàn BIM), quy mô 250ha, tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Hồng Hà, cán bộ phụ trách kỹ thuật của Trung tâm, đến thời điểm này Công ty đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng hoàn thiện hạng mục ương, triển khai nuôi được 50/80ha ao nuôi, năm 2016 sản lượng gần 300 tấn...

Để tạo tiền đề, định hướng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và thu hút vốn đầu tư phát triển các lĩnh vực kinh tế, thời gian qua huyện đã lập các quy hoạch: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Đầm Hà đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chung xây dựng huyện Đầm Hà giai đoạn 2013-2030 và tầm nhìn đến 2050; Quy hoạch sử dụng đất huyện Đầm Hà đến năm 2020; các quy hoạch ngành: Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản. Trung tuần tháng 4-2016 huyện đã tổ chức hội nghị công bố các quy hoạch và xúc tiến đầu tư. Tại hội nghị, UBND huyện đã ký biên bản ghi nhớ với 5 nhà đầu tư, tổng số vốn gần 800 tỷ đồng; UBND tỉnh đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn huyện Đầm Hà, gồm: Dự án nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính của Công ty CP Thuỷ sản Việt - Úc, quy mô 200ha, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng; Dự án Nhà máy chế biến nông dược và thực phẩm Đầm Hà của Công ty CP Đông Tây, tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng; Dự án Vùng nuôi trồng thuỷ sản trên vựng Thoi Dây của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh, quy mô 70ha, tổng mức đầu tư 68 tỷ đồng.

Ngay sau hội nghị, huyện phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh, các chủ đầu tư dự án tích cực triển khai các bước giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng đến vùng dự án. Hiện Dự án nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính đang được khẩn trương hoàn thiện, đầu năm 2017 sẽ triển khai xây dựng; Dự án Nhà máy chế biến nông dược và thực phẩm Đầm Hà, chủ đầu tư đang thoả thuận các hộ dân sớm bồi thường bàn giao mặt bằng thi công nhà máy. Công ty CP Kinh doanh bò thịt Việt Nam tổ chức công bố quy hoạch chi tiết Dự án trung tâm chăn nuôi bò, giống cao sản nhập ngoại và chủ động nguồn nguyên liệu cho chăn nuôi gia súc tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên; quy mô 698.548m2, tổng mức đầu tư 1.248 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 3 năm.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: Nhằm tạo thêm động lực thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, huyện sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI); thực hiện tốt hơn nữa cải cách hành chính; cung cấp thông tin pháp lý, các chính sách thu hút đầu tư; chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhằm cung cấp lao động trình độ cao, đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư. Song song với đó, kêu gọi đầu tư, ưu tiên thu hút đầu tư lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản; chăn nuôi đại gia súc; lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm; thương mại dịch vụ cảng biển và công nghiệp phụ trợ.

Với những nỗ lực trong công tác thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư vào những thế mạnh là cơ sở cho huyện tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Qua đó, góp phần thiết thực để hiện thực hoá mục tiêu xây dựng Đầm Hà trở thành vùng trọng điểm sản xuất và chế biến nông sản của tỉnh trong tương lai không xa.

Theo Thái Cảnh

Báo Quảng Ninh

Tag :
MỚI NHẤT
Lợi ích của sữa đậu nành trong phòng ngừa ung thư
Lợi ích của sữa đậu nành trong phòng ngừa ung thư

Thêm một lí do để bạn tin tưởng và sử dụng đậu nành thường xuyên: đậu nành góp phần giảm tỉ lệ hai căn bệnh ung thư phổ biến ở nam và nữ.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 05:00

Bí quyết chọn cửa cho ngôi nhà
Bí quyết chọn cửa cho ngôi nhà

Ông cha ta có câu “một năm làm nhà, ba năm làm cửa”, điều đó cho thấy cửa là một bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 04:00

Ông giáo làng hiến “đất vàng” làm đường cho dân
Ông giáo làng hiến “đất vàng” làm đường cho dân

(Dân trí) - Thấy đường làng nhỏ hẹp, ông Nguyễn Tử Chiều ở thành phố Ninh Bình tự nguyện hiến hơn 70 m2 đất để mở rộng. Nhờ những “tấc vàng” của ông giáo làng mà đường làng trở nên rộng rãi, sạch đẹp hơn.

Thứ năm, 22/12/2016 - 01:02

Những sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates
Những sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates

(Dân trí) - Bên lề công việc của một tỷ phú đồng thời là chuyển gia về máy tính, cuộc sống của người đàn ông giàu nhất thế giới- Bill Gates vẫn còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị.

Thứ năm, 22/12/2016 - 10:00

Bí quyết chế biến không thể bỏ qua giúp các món ăn từ thịt lợn ngon hơn
Bí quyết chế biến không thể bỏ qua giúp các món ăn từ thịt lợn ngon hơn

(Dân trí) - Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ trong quá trình chế biến các món ăn từ thịt lợn như nướng, xào, nấu canh… thành quả của bạn sẽ có hương vị đặc sắc hơn rất nhiều. Hãy cùng khám phá.

Thứ năm, 22/12/2016 - 08:47

Dùng kháng sinh để trị bệnh cho vật nuôi phải theo đơn của bác sĩ thú y
Dùng kháng sinh để trị bệnh cho vật nuôi phải theo đơn của bác sĩ thú y

(Dân trí) - Dự kiến, đến năm 2020 Việt Nam sẽ cấm sử dụng kháng sinh qua thức ăn chăn nuôi (TACN) nhằm mục đích phòng bệnh với gia súc, gia cầm non và việc sử dụng kháng sinh qua TACN nhằm mục đích điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm phải theo kê đơn của Bác sỹ Thú y có chứng chỉ hành nghề.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:00

Màu sắc Giáng sinh tràn ngập phố phường trung tâm Hà Nội
Màu sắc Giáng sinh tràn ngập phố phường trung tâm Hà Nội

(Dân trí) - Sát ngày lễ giáng sinh, khắp những con phố lớn ở khu vực trung tâm Hà Nội như khu vực hồ Gươm, phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Hàng Ngang, Hàng Đào… được trang hoàng rực rỡ, lộng lẫy sắc màu.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:59

Uber triển khai tính năng Xác nhận khả năng thanh toán
Uber triển khai tính năng Xác nhận khả năng thanh toán

Bắt đầu từ hôm nay, Uber sẽ triển khai dần tính năng Xác nhận khả năng thanh toán dành cho người dùng ứng dụng Uber sử dụng phương thức thanh toán thẻ tại Việt Nam.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:58

Mùa Noel - mùa của những “ông già” thi nhau xuống phố
Mùa Noel - mùa của những “ông già” thi nhau xuống phố

(Dân trí) - Càng cận kề Giáng sinh, người ta càng thấy nhiều “ông già Noel” xuất hiện trên khắp các nẻo đường. Chỉ có điều, những “ông già Noel” này không cưỡi tuần lộc, cũng chẳng dùng xe trượt tuyết mà vội vã di chuyển bằng xe máy, thậm chí là cả… taxi.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:56

Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai
Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai

Ngày nay, Tập luyện Muay Thái là một lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện cả về tinh thần lẫn thể chất, giúp bạn hài lòng với những mục tiêu thay đổi cơ thể theo chiều hướng tốt cũng như kiến tạo một tâm lý tích cực, thoải mái.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:31

Tận hưởng trải nghiệm mua sắm online với nhiều ưu đãi
Tận hưởng trải nghiệm mua sắm online với nhiều ưu đãi

Theo thống kê của Bộ Công thương, chỉ tính riêng trong ngày mua sắm trực tuyến năm 2015, số lượng giao dịch lên đến 701.607 đơn hàng. Tuy chưa có thống kê chính thức nhưng trong ngày mua sắm trực tuyến 2016 đã có hơn 700.000 người tiêu dùng thực hiện trên 18 triệu lượt xem và tương tác, doanh thu tăng gấp 3 lần so với năm 2015.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:30

Chuyển động mới ở Times Garden Hạ Long
Chuyển động mới ở Times Garden Hạ Long

Khu hỗn hợp chung cư cao tầng và nhà phố thương mại cao cấp Times Garden Hạ Long, dự án tâm điểm của Thành phố, đang được nhà đầu tư tích cực triển khai thi công. Một số các hạng mục công trình đã bước vào giai đoạn hoàn thiện như dãy Shop House mặt phố 25/4.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Uông Bí: Dành nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp
Uông Bí: Dành nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp

Năm 2016, Uông Bí đã dành 12 tỷ đồng cho đầu tư phát triển nông nghiệp. Đây là số tiền thành phố đầu tư lớn nhất cho nông nghiệp từ trước đến nay.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:18

Cảm phục chàng trai chinh phục vách núi dựng đứng bằng xe lăn
Cảm phục chàng trai chinh phục vách núi dựng đứng bằng xe lăn

(Dân trí) - Tai nạn giao thông khiến nhà cựu vô địch leo núi bị liệt hoàn toàn nửa người phía dưới. Không dừng bước trước số phận, anh vẫn vươn lên với quyết tâm chinh phục vách núi cao 500m trên chiếc xe lăn.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:00

Hé lộ điểm đón đêm Noel độc đáo tại Sài Gòn
Hé lộ điểm đón đêm Noel độc đáo tại Sài Gòn

Màn trình diễn ánh sáng âm thanh trên nền nhạc sôi động với cây thông cao 20m chính là một trong những địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng nhất ở Sài Gòn.

Thứ năm, 22/12/2016 - 05:23

Tiết kiệm ngày xuân, khuân ngay quà tặng tại Maritime Bank
Tiết kiệm ngày xuân, khuân ngay quà tặng tại Maritime Bank

Bạn đang lên kế hoạch tích lũy dịp tết này để chăm lo cho tổ ấm gia đình trong năm mới nhưng chưa biết chọn ngân hàng nào vừa có lãi suất tốt vừa nhận được nhiều quà tặng chào xuân hấp dẫn. Maritime Bank sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn trao gửi niềm tin để thực hiện kế hoạch của mình.

Thứ năm, 22/12/2016 - 05:00

Bí quyết lựa chọn máy giặt của phụ nữ đảm đang
Bí quyết lựa chọn máy giặt của phụ nữ đảm đang

Máy giặt thường được chị em ca ngợi là phát minh vĩ đại của công nghệ vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Một số lưu ý, chị em nên chú ý để sử dụng hiệu quả máy giặt.

Thứ năm, 22/12/2016 - 05:00

Hà Nội có thêm lựa chọn xe buýt đi Nội Bài giá 9.000 đồng
Hà Nội có thêm lựa chọn xe buýt đi Nội Bài giá 9.000 đồng

(Dân trí) - Mới đây, tuyến xe buýt số hiệu 90 từ bến xe Kim Mã (Hà Nội) đi sân bay Nội Bài của xí nghiệp xe buýt Yên Viên chính thức vận hành. Xe hiện đại, khang trang, có cả wifi với giá vé chỉ 9.000 đồng/lượt.

Thứ tư, 21/12/2016 - 07:27

Những loại rau- củ- quả nào chỉ thích hợp để ăn sống?
Những loại rau- củ- quả nào chỉ thích hợp để ăn sống?

(Dân trí) - Có những loại rau sinh ra là để ăn sống, không chỉ bởi lý do cách ăn này đem lại hương vị tươi ngon hơn mà nó còn giúp bảo toàn tối đa các chất dinh dưỡng có chứa trong đó.

Thứ tư, 21/12/2016 - 11:05

5 nguyên tắc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản
5 nguyên tắc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

(Dân trí) - Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), hiện nay đang có tình trạng người dân lạm dụng thuốc kháng sinh để dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, dẫn đến những tác hại rất lớn cho chính nền sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của con người.

Thứ tư, 21/12/2016 - 10:07

Những "tuyệt chiêu" giúp tăng kích thước vòng 1 không phải ai cũng biết
Những "tuyệt chiêu" giúp tăng kích thước vòng 1 không phải ai cũng biết

(Dân trí) - Sở hữu vòng 1 nở nang, săn chắc tự nhiên, luôn là mong muốn của nhiều chị em. Không muốn đụng tới dao kéo, vậy có cách nào giúp cải thiện kích thước vòng 1? Đừng bỏ qua những “tuyệt chiêu” dưới đây.

Thứ tư, 21/12/2016 - 09:00

Chuyện sắm Tết 5 triệu đồng trong nhà đại gia ngành dược
Chuyện sắm Tết 5 triệu đồng trong nhà đại gia ngành dược

Chưa đến Tết tôi đã thấy nhiều chị em lo lắng chuyện mua sắm, chi tiêu. Có người bảo, phải chi khoảng 30 - 40 triệu mới có "cái Tết ra trò". Tôi thấy thật hoang phí. Ở nhà tôi, mỗi cái Tết, tôi chi không quá 5 triệu.

Thứ tư, 21/12/2016 - 08:16

Giáo dân Xứ Nghệ làm “Tháp Eiffel” đón Giáng sinh độc nhất Việt Nam
Giáo dân Xứ Nghệ làm “Tháp Eiffel” đón Giáng sinh độc nhất Việt Nam

(Dân trí) - Một chiếc “Tháp Eiffel” được giáo dân giáo xứ Yên Đại (thuộc giáo hạt Cầu Rầm, Giáo phận Vinh), TP Vinh, tỉnh Nghệ An mô phỏng, dựng lên để đón chào Giáng sinh.

Thứ tư, 21/12/2016 - 08:11

Cựu SV ĐH Cambridge người Việt giành giải Nữ lập trình viên của Facebook
Cựu SV ĐH Cambridge người Việt giành giải Nữ lập trình viên của Facebook

(Dân trí) - Với Engeek - Ý tưởng phần mềm học tiếng Anh qua tin nhắn Facebook, Phạm Thị Khánh Linh cùng các thành viên nhóm Fantastic 4 đã giành giải “Women Who Code” (Giải Nữ Lập Trình Viên). Khánh Linh đã tốt nghiệp Đại học Cambridge (Anh), chuyên ngành Khoa học Tự nhiên và Kinh Doanh

Thứ tư, 21/12/2016 - 08:10