Hơn 18.000 ca trực đảm bảo điện trong dịp Tết Bính Thân 2016

Do đặc thù của công việc, trong giờ phút thiêng liêng ấy những người thợ điện Thủ đô tạm rời xa tổ ấm túc trực đảm bảo điện an toàn ổn định để người dân Thủ đô được hưởng cái Tết trọn vẹn và ấm áp.

Họ là những người về nhà muộn nhất trong đêm giao thừa, thậm chí có người kết thúc ca trực thì cũng vừa hết tết.
Họ là những người về nhà muộn nhất trong đêm giao thừa, thậm chí có người kết thúc ca trực thì cũng vừa hết tết.

Tết là một dịp để mọi người trong gia đình sum vầy lại với nhau, cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên, cùng nhau thưởng thức hương vị bánh chưng ngày Tết.Trong đêm giao thừa thành kính dâng những nén hương lên bàn thờ tổ tiên cầu chúc một năm mới bình an và hành phúc. Có lẽ với mỗi người con đất Việt, cảm giác đó là hạnh phúc, thân thương và lắng đọng lâu nhất trong tâm trí. Nhưng vì đặc thù của công việc, trong giờ phút thiêng liêng ấy những người thợ điện Thủ đô tạm rời xa tổ ấm túc trực đảm bảo điện an toàn ổn định để người dân Thủ đô được hưởng cái Tết trọn vẹn và ấm áp.

Hoàn Kiếm là địa bàn diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa của cả nước, trong dịp Tết Bính Thân 2016, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã bố trí 940 lượt trực đảm bảo điện. Ông Ngô Đạt Đức - Giám đốc Công ty Điện lực Hoàn Kiếm chia sẻ: “Khu vực Hồ Hoàn Kiếm là nơi tổ chức bắn pháo hoa, người dân đổ về để đón Tết mừng năm mới do vậy lãnh đạo Công ty và toàn thể CBCNV Công ty túc trực với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Từ nhiều năm nay ông cùng những đồng nghiệp của mình đã quen với việc đón Tết muộn. Bởi lẽ, khi mọi người có thể quây quần tại những bữa cơm tất niên, chung vui trong đêm giao thừa, thì những CBCNV Điện lực Thủ đô vẫn ngày đêm túc trực, đảm bảo đến cho người dân có nguồn điện sáng trong suốt những ngày xuân. Mặc dù không được cùng người thân đón giao thừa nhưng chúng tôi luôn cảm thấy tự hào vì đã góp một chút công sức nhỏ bé bảo đảm cho các gia đình sum vầy đón Tết trong ánh sáng ngập tràn”.


Chị Trịnh Thanh Hương công tác tại Trung tâm chăm sóc khách hàng được 12 năm, nhưng đã 8 năm trực vào đêm 30 Tết.

Chị Trịnh Thanh Hương công tác tại Trung tâm chăm sóc khách hàng được 12 năm, nhưng đã 8 năm trực vào đêm 30 Tết.

Công tác tại Trung tâm chăm sóc khách hàng được 12 năm (đã 8 năm trực vào đêm 30 Tết), chị Trịnh Thanh Hương cho biết: “Mặc dù không được cùng người thân quây quần bên nồi bánh chưng xanh trong tiết trời se lạnh của mùa xuân, cũng chẳng được sum họp cùng gia đình trong bữa cơm tất niên nhưng chị và những người thợ điện Thủ đô luôn cảm thấy tự hào vì đã góp một chút công sức nhỏ bé bảo đảm cho các gia đình sum vầy đón Tết trong ánh sáng ngập tràn. Khi tan ca trở về nhà nhìn đứa con thơ chìm trong giấc ngủ, cảm giác ngập tràn hạnh phúc, yên bình, hạnh phúc, mình đã đóng góp một phần công sức để bảo đảm nguồn sáng cho người dân đón Tết an toàn, trọn vẹn.

Hơn 18.000 ca trực đảm bảo điện trong dịp Tết Bính Thân 2016 - 3

Anh Trần Văn Được – Công nhân Điều độ vận hành Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã 59 tuổi và có 40 lần trực đảm bảo điện Tết tâm sự: “Đêm giao thừa cũng như bao người khác muốn được sum họp bên gia đình, muốn được thắp hương tạ lễ tổ tiên trong thời khắc giao thừa. Cũng không tránh khỏi những phút giây chạnh lòng khi mình là trụ cột mà không thể chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa... Nhưng chỉ cần nghĩ công việc mình đang làm sẽ góp phần nhỏ bé đem lại niềm vui cho mọi gia đình, trong những ngày Tết, khách hàng báo mất điện là chúng tôi lên đường ngay, khi có điện trở lại khách hàng hồ hởi cảm ơn đó như là những món quà động viên, khích lệ cho anh em chúng tôi

Họ là những người về nhà muộn nhất trong đêm giao thừa, thậm chí có người kết thúc ca trực thì cũng vừa hết tết, chẳng được vui xuân với người thân nhưng vì trách nhiệm và lòng yêu nghề, họ và những đồng nghiệp vẫn nỗ lực hoàn thành trách nhiệm đựơc giao. Niềm vui ngày xuân của các anh, chị chính là giữ được nguồn sáng của Thủ đô an toàn và liên tục.

Đang được quan tâm