Hội An "vắng lặng như tờ" trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch

(Dân trí) - Phố cổ Hội An trở nên trầm lắng khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hội An đã có thông báo khẩn về việc dừng đón khách để phòng, chống dịch bệnh.

Hội An "vắng lặng như tờ" trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch

Hai ngày qua, phố cổ Hội An trở nên trầm lắng khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại. Khách du lịch thưa vắng, các điểm tham quan và cửa hàng buôn bán đóng cửa. Hội An bình lặng lạ thường, trái ngược hoàn toàn với khung cảnh cách đây chỉ một tuần.

Hội An vắng lặng như tờ trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch - 1

Hội An vắng bóng du khách. Ảnh: Trần Minh Tú

Tối 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hội An đã có thông báo khẩn về việc dừng đón khách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Theo thông báo này, các cơ sở dịch vụ lưu trú bắt đầu từ 20h30 ngày 27/7/2020 dừng đón tất cả các loại khách đến lưu trú. Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải tiến hành nghiêm việc khai báo y tế theo quy định. Đối với các hộ gia đình có người các nơi ngoài thành phố Hội An đến lưu trú phải báo cáo tạm trú cho công an địa phương. Riêng đối với những trường hợp khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường.

Hội An vắng lặng như tờ trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch - 2

Theo thống kê của ngành Du lịch Hội An, tính tới thời điểm chiều 27/7, lượng khách lưu trú tại thành phố này xấp xỉ 3,8 nghìn người, trong đó phần lớn là du khách trong nước. Theo ghi nhận trong ngày 28/7 và 29/7, gần như du khách còn lưu trú tại đây đều chấp hành quy định cơ quan chức năng, dừng tham gia các hoạt động du lịch, tập trung đông người.

Hội An vắng lặng như tờ trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch - 3

Những con phố nổi tiếng sầm uất như: Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Thị Minh Khai... nay vắng bóng người. Các cửa hàng đều "cửa đóng then cài". 

"Cứ ngỡ như, Hội An đã trở lại với nhịp sống du lịch sau những tháng đầu năm ngủ yên, vậy mà sáng nay nhìn Hội An mà thấy thương, thấy lạ quá", anh Trần Minh Tú (Hội An, Quảng Nam) chia sẻ. Chỉ khoảng 1 tuần trước, studio của anh Tú còn tất bật với hàng loạt lịch trình phục vụ du khách vậy mà hiện nay, mọi hoạt động "đóng băng".

Hội An vắng lặng như tờ trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch - 4

Trên các trang mạng xã hội, những lời chia sẻ, nhắn gửi tới Đà Nẵng, Hội An được khách du lịch từ khắp nơi đăng tải. 

Hội An vắng lặng như tờ trong những ngày đầu dừng đón khách du lịch - 5

Đây là thời điểm không ít khó khăn với những người kinh doanh dịch vụ du lịch tại phố cổ Hội An. Thế nhưng họ vẫn nghiêm túc chấp hành quy định để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đang được quan tâm