Học viện Hải quân Nha Trang “nhường cơm sẻ áo” với ngư dân Khánh Hòa

(Dân trí) - Ngày 18/4, Học viện Hải Quân Nha Trang cho biết, Học viện vừa có chuyến thăm, tặng quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Nha Trang do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Học viện Hải quân Nha Trang “nhường cơm sẻ áo” với ngư dân Khánh Hòa - 1

Đoàn công tác của Học viện Hải quân Nha Trang thăm ngư dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) trong mùa dịch Covid-19

Theo đó, Đoàn công tác của Học viện do Đại tá Bùi Duy Thống, Phó Chính ủy dẫn đầu đã đi thăm ngư dân tại các xã Phước Đồng, Vĩnh Lương; phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ (TP Nha Trang, Khánh Hòa), hôm 17/4. Cụ thể, đoàn công tác đã trao tặng gần 3 tấn gạo, 20 chiếc đài radio cho các gia đình ngư dân; 600 bánh xà phòng, 60 chai nước rửa tay sát khuẩn, 600 khẩu trang cho các cơ sở y tế.

Ngoài ra, Học viện Hải quân Nha Trang còn chuyển 1.000 tờ rơi đến các ngư dân, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chuyển gần 2.000 tờ rơi tuyên truyền về việc không vi phạm vùng biển của nước ngoài khi đánh bắt thủy, hải sản.

Đồng thời đoàn cũng tuyên truyền cho ngư dân tham gia cùng các lực lượng trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Học viện Hải quân Nha Trang “nhường cơm sẻ áo” với ngư dân Khánh Hòa - 2
Học viện Hải quân Nha Trang “nhường cơm sẻ áo” với ngư dân Khánh Hòa - 3

Đợt này Học viện Hải quân Nha Trang tặng ngư dân Nha Trang gạo, khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch...

Lãnh đạo UBND TP Nha Trang đã bày tỏ lời cảm ơn trước tình cảm tốt đẹp, sự chung tay, sẻ chia của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Hải quân.

Được biết, đợt tặng quà đến ngư dân lần này có giá trị hơn 100 triệu đồng là sự đóng góp, sẻ chia, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của Học viện Hải quân trước những khó khăn của các gia đình ngư dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Xuân Vũ – Viết Hảo