Họa sĩ 7 tuổi bán tranh "đắt như tôm tươi"

(Dân trí) - Một cậu bé 7 tuổi người Anh đã được mệnh danh là thần đồng sau khi các bức tranh của cậu được bán hết veo chỉ trong 14 phút.

 
 
Họa sĩ 7 tuổi bán tranh "đắt như tôm tươi" - 1
"Họa sĩ nhí" Kieron Williamson.

Các khách hàng từ những nơi xa xôi như Nhật Bản và Canada đã trả hơn 1.600USD cho mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập gồm 16 bức tranh màu nước, sơn dầu và tranh vẽ bằng phấn màu về phong cảnh Norfolk của cậu bé Kieron Williamson.

Cuộc đấu giá hôm thứ 6 tuần vừa rồi được tổ chức sau cuộc đấu giá trước đó diễn ra vào mùa hè, khi 19 bức tranh của cậu đã được bán với giá tổng cộng 23.000 USD.

Kieron, từ thị trấn Holt, hạt Norfolk thuộc miền đông nước Anh, tâm sự: “Thật tuyệt vời. Ban đầu cháu nghĩ chỉ có thể bán được 1 hoặc 2 bức thôi. Vẽ tranh là sở thích của cháu nhưng cháu cũng thích bóng đá nữa”.

Cho tới tận năm ngoái, Kieron không hề bộc lộ khả năng hay niềm đam mê với môn vẽ tranh. Nhưng một người bạn của gia đình cậu, họa sĩ Carol Ann Pennington, đã nhận ra tài năng của Kieron và chỉ bảo cho em. Từ đó, Kieron đã cho ra đời nhiều bức tranh được các chuyên gia đánh giá cao.
 

Họa sĩ 7 tuổi bán tranh "đắt như tôm tươi" - 2

Họa sĩ 7 tuổi bán tranh "đắt như tôm tươi" - 3
Hai trong số các tác phẩm của Kieron.
 
Ninh Nhi
Theo Mirror
Đang được quan tâm