Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:00

Hành trình trải nghiệm ước mơ ý nghĩa cho các em nhỏ

Nếu như hành trình năm 2016 của Samsung Connect đã mang đến cho các em nhỏ khắp mọi miền đất nước những món quà ý nghĩa thì chặng đường 2017 lại mang một sứ mệnh khác: xây dựng nên câu chuyện truyền cảm hứng về “một lời động viên nhỏ cũng có thể nuôi dưỡng một ước mơ lớn”.

Chắp cánh ước mơ trải dài đất nước

Với hành trình xuyên suốt đất nước, Samsung Connect đã đi qua nhiều tỉnh thành, đến với nhiều gia đình và chắp cánh ước mơ cho hàng trăm em nhỏ.

Hoạt động mới đây nhất của Samsung Connect là ngày hội Trải nghiệm ước mơ diễn ra tại Hà Nội dành cho các em nhỏ ở miền quê Thanh Hóa. Tại ngày hội, lần đầu tiên các em được đặt chân đến vùng đất mới, được tận mắt ngắm những thắng cảnh nổi tiếng, những địa danh lịch sự, được tiếp xúc với những điều mới lạ.

Hơn thế nữa, các em được trải nghiệm nghề nghiệp yêu thích như đánh những đường bóng chuyên nghiệp đầu tiên, biết cách vẽ phong cảnh thế nào cho chính xác,… do chính các vận động viên chuyên nghiệp và các họa sĩ, các chú công an thật thụ chỉ dạy và bảo ban.

Ngày hội diễn ra tại Hà Nội mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm ý nghĩa.
Ngày hội diễn ra tại Hà Nội mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm ý nghĩa.

Không chỉ có các em nhỏ tỉnh Thanh Hóa, các em nhỏ tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Quảng Nam cũng được tham gia chuỗi ngày hội đầy ý nghĩa đó, với địa điểm diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ngày hội trải nghiệm diễn ra tại Đà Nẵng giúp các em nhỏ tỉnh Quảng Nam đến gần hơn với ước mơ của mình.
Ngày hội trải nghiệm diễn ra tại Đà Nẵng giúp các em nhỏ tỉnh Quảng Nam đến gần hơn với ước mơ của mình.
Các em nhỏ tỉnh Sóc Trăng hào hứng với những trải nghiệm tại Tp Hồ Chí Minh.
Các em nhỏ tỉnh Sóc Trăng hào hứng với những trải nghiệm tại Tp Hồ Chí Minh.

Chuỗi ngày hội là một trong những hoạt động nằm trong dự án Samsung Connect - dự án kết nối ước mơ của trẻ thơ với cộng đồng. Để thực hiện dự án, Samsung Connect sẽ đi qua các tỉnh thành và giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với mỗi chặng, dự án sẽ dừng chân 1 tháng, câu chuyện ước mơ tươi đẹp của các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đăng tải lên website www.samsungconnect.vn, người dùng sẽ truy cập vào đây và để lại một tin nhắn chia sẻ, động viên gửi đến các em nhỏ.

Sau mỗi tuần, dự án sẽ trao tận tay các bé từng món quà trong bộ quà tặng mơ ước. Đến tuần thứ tư, các em sẽ được tham gia ngày hội trải nghiệm ước mơ để vui chơi, có những trải nghiệm gần gũi thiết thực với ước mơ của mình.

Công nghệ tiếp thêm sức mạnh cho những hành trình kết nối yêu thương

Xây dựng câu chuyện truyền cảm hứng về “lời động viên nhỏ nuôi dưỡng ước mơ lớn” là sứ mệnh mà dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đã và đang thực hiện. Chính vì thế mà ở mỗi nơi Samsung Connect đã đặt chân tới, không đơn thuần là việc trao tặng những món quà, mà còn là việc tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng, kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ lửa ước mơ cho các em nhỏ.

Chỉ tính riêng 3 hành trình đến với 3 tỉnh thành Sóc Trăng, Quảng Nam, Thanh Hóa trong năm vừa qua, Samsung Connect đã trao 200 phần quà và kêu gọi được gần 13.000 lời động viên từ cộng đồng.

Trên website của dự án, hàng trăm lời động viên được gửi đến em Nguyễn Thị Hương (11 tuổi, Thanh Hóa) với ước mơ trở thành họa sĩ.
Trên website của dự án, hàng trăm lời động viên được gửi đến em Nguyễn Thị Hương (11 tuổi, Thanh Hóa) với ước mơ trở thành họa sĩ.

Mỗi lần cho đi là mỗi lần nhận lại. Bạn có tin không khi gửi đi một thông điệp yêu thương trên Samsung Connect là lúc bạn nhận được nguồn cảm hứng cho những ước mơ của mình?

Như câu chuyện về những em nhỏ ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá vẫn luôn mỉm cười và tràn đầy mơ ước, tràn đầy lạc quan cho dù sống trong những căn nhà cấp 4 và vừa đi học vừa đi chăn bò, kiếm củi đỡ đần bố mẹ. Kết nối với những ước mơ trong trẻo này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng để sống lạc quan và cố gắng hơn nữa cho những ước mơ của mình.

Câu chuyện về cô bé Cao Thị Hồng Nhung (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) là một điển hình. Tuổi còn nhỏ nhưng em đã thành thạo việc quán xuyến nhà cửa, chăm sóc em nhỏ. Ấp ủ ước mơ được trở thành một vận động viên bóng chuyền nhưng cuộc sống khó khăn chỉ quẩn quanh với ruộng đồng. Mặc dù vậy, Nhung luôn lạc quan trong cuộc sống và vẫn say mê mỗi lần nói đến dự định trở thành vận động viên của mình.

Cô bé Cao Thị Hồng Nhung luôn mỉm cười và tràn đầy mơ ước dù gia cảnh khó khăn.
Cô bé Cao Thị Hồng Nhung luôn mỉm cười và tràn đầy mơ ước dù gia cảnh khó khăn.

Câu chuyện về những ước mơ tươi đẹp của các em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng cũng đã lan truyền khắp cộng đồng.

Dù hoàn cảnh khó khăn, phải bươn chải mưu sinh nhưng các em vẫn đầy lạc quan, tự tin và có nhiều ước mơ tươi sáng. Thông qua dự án Samsung Connect, từ khắp đất nước, 13.000 thông điệp nhắn nhủ, động viên, cổ vũ đã được gửi đến các em, tiếp thêm sức mạnh cho các em đến gần hơn với ước mơ. Những thông điệp yêu thương được trao đến tay em Hồng Quăng Thịnh khi trời đang mưa to, đường vào nhà em lầy lội, trơn trượt. Đó cũng chính là con đường mà em phải đi học mỗi ngày, dẫu mưa hay nắng. Khi nhận được món quà mà mình luôn mong ước từ Samsung Connect, cậu bé Quăng Thịnh ngạc nhiên xen lẫn vui mừng.

Ở vùng quê xa xôi, sáng đi học, chiều ra đồng phụ giúp gia đình mưu sinh, những cô bé cậu bé ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng lần đầu tiên được tặng những món quà ý nghĩa như thế. Không chỉ ở Cù Lao Dung mà nụ cười của các em nhỏ ở khắp mọi miền Tổ quốc sẽ còn rạng rỡ hơn nữa.

Mỗi hành trình được tiếp diễn là cơ hội cho nhiều ước mơ được chắp cánh. Đúng như thông điệp mà Samsung Connect đã đề ra: “Một lời động viên nhỏ cũng có thể nuôi dưỡng một ước mơ lớn”, sức mạnh của mỗi chuyến đi không đến từ những món quà vật chất mà được tạo nên từ chính những lời động viên từ cộng đồng.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta chắc ai cũng đã từng nhận được những lời khen từ cha mẹ, hay nhận được những lời khích lệ từ thầy cô, những lời nói yêu thương từ bạn bè,…Và chính bạn cũng sẽ cảm nhận được sức mạnh từ những lời nói vô hình ấy, khi nó giúp bạn có thêm động lực để học tốt hơn, hay để sống lạc quan, vui vẻ hơn,…Với những em nhỏ này cũng vậy, các em cũng có ước mơ, và cũng rất cần được động viên, khích lệ.

Chỉ một lời chúc trên www.samsungconnect.vn, bạn có thể tiếp thêm sức mạnh cho những em nhỏ khó khăn ở những miền quê xa xôi theo đuổi ước mơ của mình. Một hành động nhỏ nhưng đem lại nhiều ý nghĩa như vậy thì tại sao chúng ta không hành động để cùng nhau hướng đến một xã hội nhân văn hiện đại, một xã hội kết nối yêu thương trên nền tảng công nghệ.

Giao diện trang chủ của website www.samsungconnect.vn.
Giao diện trang chủ của website www.samsungconnect.vn.