Hành trình trải nghiệm ước mơ ý nghĩa cho các em nhỏ

Nếu như hành trình năm 2016 của Samsung Connect đã mang đến cho các em nhỏ khắp mọi miền đất nước những món quà ý nghĩa thì chặng đường 2017 lại mang một sứ mệnh khác: xây dựng nên câu chuyện truyền cảm hứng về “một lời động viên nhỏ cũng có thể nuôi dưỡng một ước mơ lớn”.

Chắp cánh ước mơ trải dài đất nước

Với hành trình xuyên suốt đất nước, Samsung Connect đã đi qua nhiều tỉnh thành, đến với nhiều gia đình và chắp cánh ước mơ cho hàng trăm em nhỏ.

Hoạt động mới đây nhất của Samsung Connect là ngày hội Trải nghiệm ước mơ diễn ra tại Hà Nội dành cho các em nhỏ ở miền quê Thanh Hóa. Tại ngày hội, lần đầu tiên các em được đặt chân đến vùng đất mới, được tận mắt ngắm những thắng cảnh nổi tiếng, những địa danh lịch sự, được tiếp xúc với những điều mới lạ.

Hơn thế nữa, các em được trải nghiệm nghề nghiệp yêu thích như đánh những đường bóng chuyên nghiệp đầu tiên, biết cách vẽ phong cảnh thế nào cho chính xác,… do chính các vận động viên chuyên nghiệp và các họa sĩ, các chú công an thật thụ chỉ dạy và bảo ban.

Ngày hội diễn ra tại Hà Nội mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm ý nghĩa.
Ngày hội diễn ra tại Hà Nội mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm ý nghĩa.

Không chỉ có các em nhỏ tỉnh Thanh Hóa, các em nhỏ tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Quảng Nam cũng được tham gia chuỗi ngày hội đầy ý nghĩa đó, với địa điểm diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ngày hội trải nghiệm diễn ra tại Đà Nẵng giúp các em nhỏ tỉnh Quảng Nam đến gần hơn với ước mơ của mình.
Ngày hội trải nghiệm diễn ra tại Đà Nẵng giúp các em nhỏ tỉnh Quảng Nam đến gần hơn với ước mơ của mình.
Các em nhỏ tỉnh Sóc Trăng hào hứng với những trải nghiệm tại Tp Hồ Chí Minh.
Các em nhỏ tỉnh Sóc Trăng hào hứng với những trải nghiệm tại Tp Hồ Chí Minh.

Chuỗi ngày hội là một trong những hoạt động nằm trong dự án Samsung Connect - dự án kết nối ước mơ của trẻ thơ với cộng đồng. Để thực hiện dự án, Samsung Connect sẽ đi qua các tỉnh thành và giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với mỗi chặng, dự án sẽ dừng chân 1 tháng, câu chuyện ước mơ tươi đẹp của các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đăng tải lên website www.samsungconnect.vn, người dùng sẽ truy cập vào đây và để lại một tin nhắn chia sẻ, động viên gửi đến các em nhỏ.

Sau mỗi tuần, dự án sẽ trao tận tay các bé từng món quà trong bộ quà tặng mơ ước. Đến tuần thứ tư, các em sẽ được tham gia ngày hội trải nghiệm ước mơ để vui chơi, có những trải nghiệm gần gũi thiết thực với ước mơ của mình.

Công nghệ tiếp thêm sức mạnh cho những hành trình kết nối yêu thương

Xây dựng câu chuyện truyền cảm hứng về “lời động viên nhỏ nuôi dưỡng ước mơ lớn” là sứ mệnh mà dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đã và đang thực hiện. Chính vì thế mà ở mỗi nơi Samsung Connect đã đặt chân tới, không đơn thuần là việc trao tặng những món quà, mà còn là việc tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng, kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ lửa ước mơ cho các em nhỏ.

Chỉ tính riêng 3 hành trình đến với 3 tỉnh thành Sóc Trăng, Quảng Nam, Thanh Hóa trong năm vừa qua, Samsung Connect đã trao 200 phần quà và kêu gọi được gần 13.000 lời động viên từ cộng đồng.

Trên website của dự án, hàng trăm lời động viên được gửi đến em Nguyễn Thị Hương (11 tuổi, Thanh Hóa) với ước mơ trở thành họa sĩ.
Trên website của dự án, hàng trăm lời động viên được gửi đến em Nguyễn Thị Hương (11 tuổi, Thanh Hóa) với ước mơ trở thành họa sĩ.

Mỗi lần cho đi là mỗi lần nhận lại. Bạn có tin không khi gửi đi một thông điệp yêu thương trên Samsung Connect là lúc bạn nhận được nguồn cảm hứng cho những ước mơ của mình?

Như câu chuyện về những em nhỏ ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá vẫn luôn mỉm cười và tràn đầy mơ ước, tràn đầy lạc quan cho dù sống trong những căn nhà cấp 4 và vừa đi học vừa đi chăn bò, kiếm củi đỡ đần bố mẹ. Kết nối với những ước mơ trong trẻo này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng để sống lạc quan và cố gắng hơn nữa cho những ước mơ của mình.

Câu chuyện về cô bé Cao Thị Hồng Nhung (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) là một điển hình. Tuổi còn nhỏ nhưng em đã thành thạo việc quán xuyến nhà cửa, chăm sóc em nhỏ. Ấp ủ ước mơ được trở thành một vận động viên bóng chuyền nhưng cuộc sống khó khăn chỉ quẩn quanh với ruộng đồng. Mặc dù vậy, Nhung luôn lạc quan trong cuộc sống và vẫn say mê mỗi lần nói đến dự định trở thành vận động viên của mình.

Cô bé Cao Thị Hồng Nhung luôn mỉm cười và tràn đầy mơ ước dù gia cảnh khó khăn.
Cô bé Cao Thị Hồng Nhung luôn mỉm cười và tràn đầy mơ ước dù gia cảnh khó khăn.

Câu chuyện về những ước mơ tươi đẹp của các em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng cũng đã lan truyền khắp cộng đồng.

Dù hoàn cảnh khó khăn, phải bươn chải mưu sinh nhưng các em vẫn đầy lạc quan, tự tin và có nhiều ước mơ tươi sáng. Thông qua dự án Samsung Connect, từ khắp đất nước, 13.000 thông điệp nhắn nhủ, động viên, cổ vũ đã được gửi đến các em, tiếp thêm sức mạnh cho các em đến gần hơn với ước mơ. Những thông điệp yêu thương được trao đến tay em Hồng Quăng Thịnh khi trời đang mưa to, đường vào nhà em lầy lội, trơn trượt. Đó cũng chính là con đường mà em phải đi học mỗi ngày, dẫu mưa hay nắng. Khi nhận được món quà mà mình luôn mong ước từ Samsung Connect, cậu bé Quăng Thịnh ngạc nhiên xen lẫn vui mừng.

Ở vùng quê xa xôi, sáng đi học, chiều ra đồng phụ giúp gia đình mưu sinh, những cô bé cậu bé ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng lần đầu tiên được tặng những món quà ý nghĩa như thế. Không chỉ ở Cù Lao Dung mà nụ cười của các em nhỏ ở khắp mọi miền Tổ quốc sẽ còn rạng rỡ hơn nữa.

Mỗi hành trình được tiếp diễn là cơ hội cho nhiều ước mơ được chắp cánh. Đúng như thông điệp mà Samsung Connect đã đề ra: “Một lời động viên nhỏ cũng có thể nuôi dưỡng một ước mơ lớn”, sức mạnh của mỗi chuyến đi không đến từ những món quà vật chất mà được tạo nên từ chính những lời động viên từ cộng đồng.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta chắc ai cũng đã từng nhận được những lời khen từ cha mẹ, hay nhận được những lời khích lệ từ thầy cô, những lời nói yêu thương từ bạn bè,…Và chính bạn cũng sẽ cảm nhận được sức mạnh từ những lời nói vô hình ấy, khi nó giúp bạn có thêm động lực để học tốt hơn, hay để sống lạc quan, vui vẻ hơn,…Với những em nhỏ này cũng vậy, các em cũng có ước mơ, và cũng rất cần được động viên, khích lệ.

Chỉ một lời chúc trên www.samsungconnect.vn, bạn có thể tiếp thêm sức mạnh cho những em nhỏ khó khăn ở những miền quê xa xôi theo đuổi ước mơ của mình. Một hành động nhỏ nhưng đem lại nhiều ý nghĩa như vậy thì tại sao chúng ta không hành động để cùng nhau hướng đến một xã hội nhân văn hiện đại, một xã hội kết nối yêu thương trên nền tảng công nghệ.

Giao diện trang chủ của website www.samsungconnect.vn.
Giao diện trang chủ của website www.samsungconnect.vn.

MỚI NHẤT
Kiếm bạc tỷ nhờ vườn dâu tây “lơ lửng” sai trĩu quả
Kiếm bạc tỷ nhờ vườn dâu tây “lơ lửng” sai trĩu quả

(Dân trí) - “Bén duyên” với nghề trồng dâu mới được hơn 4 năm, nhưng anh Nguyễn Thanh Trúc, trú tại Trại Mát, phường 11, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có tới 3 khu nhà kính trồng dâu với tổng diện tích lên đến 9000m2. Trung bình, mỗi năm anh thu về tiền lãi xấp xỉ 2 tỷ đồng. Đó là con số đáng ngưỡng mộ, ngay cả với những người trồng dâu lâu năm.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 06:00

“Ám ảnh” giấc mơ đến trường của trẻ em vùng sâu, vùng xa
“Ám ảnh” giấc mơ đến trường của trẻ em vùng sâu, vùng xa

Đi học - là một điều hiển nhiên đối với đa số trẻ em thành phố. Tuy nhiên, đối với những học sinh vùng sâu vùng xa, để duy trì con chữ là cả một hành trình nhọc nhằn, khó khăn với nhiều nỗi “ám ảnh”.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 05:15

Những món ăn dát vàng dành riêng cho giới siêu giàu
Những món ăn dát vàng dành riêng cho giới siêu giàu

(Dân trí) - Không chỉ là từ nguyên liệu cao cấp, những món ăn này còn được phủ lên lớp vàng mỏng bên trên, với mức giá lên tới cả ngàn USD. Với mức giá này, chúng hướng tới những khách hàng cao cấp là giới siêu giàu.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 05:00

Chateau Dalat – tự hào thương hiệu Việt tỏa sáng tại APEC 2017
Chateau Dalat – tự hào thương hiệu Việt tỏa sáng tại APEC 2017

Chateau Dalat là thương hiệu Vang duy nhất đồng hành cùng APEC 2017. Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladora Winery tự hào mang đến APEC thương hiệu Vang quốc tế mang bản sắc Việt - Chateau Dalat. Sự xuất hiện của Chateau Dalat trên bàn tiệc ‘Quốc Yến’ để chiêu đãi các Nguyên thủ của APEC 2017 là thể hiện đẳng cấp của thương hiệu Việt trước bạn bè quốc tế.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 04:00

Ngỡ ngàng trước sắc màu của “thành phố fibro xi-măng” độc đáo ở Nga
Ngỡ ngàng trước sắc màu của “thành phố fibro xi-măng” độc đáo ở Nga

(Dân trí) - Trong chuyến thăm và công tác Liên bang Nga mùa thu này, ngoài những thành phố nổi tiếng như Moscow và St. Petersburg, chúng tôi còn được đến thăm và làm việc tại Yasniy, một thành phố độc đáo nơi fibro xi-măng là vật liệu xây dựng chính.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 03:36

Bỏ tiền triệu săn lùng “ngưu hoàng” có chữa được bệnh hiểm?
Bỏ tiền triệu săn lùng “ngưu hoàng” có chữa được bệnh hiểm?

Thứ thuốc Đông y gọi là ngưu hoàng - vốn là sỏi lấy ra từ túi mật của những con trâu, bò, ngựa - đang được coi là thuốc quý hiếm, giá cao ngất ngưởng và không hề dễ mua vì nhiều người săn lùng. Liệu những thứ đó có thể chữa được bệnh hiểm nghèo?

Thứ sáu, 10/11/2017 - 01:40

Chùa Bà Đanh - Ngôi chùa mệnh danh “đệ nhất vắng khách”
Chùa Bà Đanh - Ngôi chùa mệnh danh “đệ nhất vắng khách”

(Dân trí) - Chùa Bà Đanh hay còn gọi “Bảo Sơn Nữ”, tọa lạc trên một vùng đất tại thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Chùa có diện tích khoảng 10ha, được xem là một trong những ngôi chùa đẹp và cổ kính nhất Hà Nam nói riêng và của miền Bắc nói chung.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 12:06

Chiêm ngưỡng những công trình đạt giải “Nobel kiến trúc” năm 2017
Chiêm ngưỡng những công trình đạt giải “Nobel kiến trúc” năm 2017

(Dân trí) - Pritzker chính là tên gọi của của giải thưởng cao quý nhất trên thế giới về kiến trúc. Chính vì vậy nó còn được xem như là giải Nobel của lĩnh vực này. Giải Pritzker năm nay đã được trao cho ba kiến trúc sư người Tây Ban Nha cùng thuộc một công ty thiết kế là: Rafael Aranda, Carme Pigem và Ramon Vilalta. Hãy cùng chiêm ngưỡng những đứa con tinh thần đã giúp họ đạt được giải thưởng cao quý này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:35

"The world of Heineken" chào đón vị khách thứ 1000 sau 1 tuần ra mắt
"The world of Heineken" chào đón vị khách thứ 1000 sau 1 tuần ra mắt

Sau 1 tuần ra mắt công chúng, “The World of Heineken” bất ngờ chào đón vị khách thứ 1000, một cột mốc đầy ấn tượng khi thương hiệu bia lừng danh thế giới mang đến hành trình đầy cảm hứng và thỏa mãn đam mê của người hâm mộ Việt.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:30

Mai House Hội An Luxury Golf & Resort đón tiếp nhiều nhà lãnh đạo dự APEC
Mai House Hội An Luxury Golf & Resort đón tiếp nhiều nhà lãnh đạo dự APEC

Ngày 8 tháng 11, năm 2017, Mai House Hội An Luxury Golf and Resort đã tổ chức buổi Tiệc chào mừng – Welcome Reception cho khoảng hơn 1000 nhà lãnh đạo, quan khách hàng đầu Việt Nam và thế giới cũng như giải Golf giao hữu của 120 khách mời trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:20

Snack cay Nhật đến Việt Nam
Snack cay Nhật đến Việt Nam

Ngày 03/11/2017, Koikeya Việt Nam tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới Karamucho - thương hiệu snack cay danh tiếng bậc nhất xứ Phù Tang, thuộc tập đoàn Koike-ya Nhật Bản.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:00

Cùng gia đình " Nâng tầm cuộc sống - Vững chắc tương lai"
Cùng gia đình " Nâng tầm cuộc sống - Vững chắc tương lai"

Đồng hành cùng Chubb Life Việt Nam trong mọi hành trình cuộc đời chính là món quà ý nghĩa và thiết thực mà mỗi người có thể dành tặng gia đình thân yêu.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Tưng bừng chương trình khuyến mãi “Cào ngay – Trúng lớn”
Tưng bừng chương trình khuyến mãi “Cào ngay – Trúng lớn”

Chỉ sau hơn một tháng khởi động, chương trình khuyến mãi “Cào ngay – Trúng lớn cùng Marvela” đã tìm được những chủ nhân đầu tiên của các giải thưởng hấp dẫn.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 05:00

Phong thủy - chớ nên coi thường khi chọn màu sơn
Phong thủy - chớ nên coi thường khi chọn màu sơn

Sơn nhà màu gì sẽ không đơn thuần ở sở thích, mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề phong thủy phù hợp. Ý nghĩa của màu sắc, phong thủy và ánh sáng là những yếu tố cực kỳ quan trọng.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 04:00

4 người xăm trổ xuất hiện, lái xe buýt hoảng hốt cầu cứu công an
4 người xăm trổ xuất hiện, lái xe buýt hoảng hốt cầu cứu công an

Chẳng ngờ, người phụ nữ bí mật nhắn tin cho người nhà, chờ sẵn ở điểm gần một ngân hàng tại Bắc Ninh (bến đón trả khách của xe buýt) để đánh nhân viên phụ xe.

Thứ năm, 09/11/2017 - 02:53

Bộ tộc “người cá” và cuộc sống lênh đênh không quốc tịch
Bộ tộc “người cá” và cuộc sống lênh đênh không quốc tịch

(Dân trí) - Một bộ tộc được mệnh danh là “người cá” bởi cuộc sống của họ quanh năm lênh đênh vùng sông nước và không có quốc tịch.

Thứ năm, 09/11/2017 - 09:39

Đàn trâu “khủng” hơn 200 con, trị giá tiền tỷ giữa lòng Hà Nội
Đàn trâu “khủng” hơn 200 con, trị giá tiền tỷ giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Vay mượn khắp nơi được 1,8 triệu đồng, gom góp thêm tiền bán đậu, bán ngô, vợ chồng ông Tiến – bà Hải quyết định “đánh liều”, mua một cặp trâu về cày thuê lấy kế sinh nhai. Không ngờ, chúng dần sinh sôi nảy nở và chẳng mấy chốc đã lên đến hàng trăm con.

Thứ năm, 09/11/2017 - 06:48

Xúc động hình ảnh về đám cưới của cặp uyên ương khiếm thị
Xúc động hình ảnh về đám cưới của cặp uyên ương khiếm thị

(Dân trí) - Một đám cưới giản đơn mà ấm cúng của cặp đôi vốn bị khiếm thị được tổ chức tại Hội Người mù thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), với sự tham gia của người thân, bạn bè, đồng nghiệp của đôi bạn trẻ. Đám cưới đã để lại những xúc cảm sâu sắc với những người tham dự.

Thứ năm, 09/11/2017 - 05:00

3 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước biển tinh khiết Adriatic
3 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước biển tinh khiết Adriatic

Với độ tinh khiết cao nhất châu Âu, những giọt nước biển Adriatic mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhờ lợi thế độc đáo về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên.

Thứ năm, 09/11/2017 - 04:30

Tưng bừng khai trương Showroom Elmich thứ 9 tại Hà Đông, Hà Nội
Tưng bừng khai trương Showroom Elmich thứ 9 tại Hà Đông, Hà Nội

8/11/2017, Showroom thứ 9 của tập đoàn Elmich Châu Âu tại Hà Đông (134 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) đã được khai trương. Đây là cơ hội lớn cho cộng đồng trải nghiệm sản phẩm gia dụng cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nhiều chương trình ưu đãi, bốc thăm may mắn được gửi đến khách hàng trong ngày khai trương 8/11 và sẽ kéo dài cho đến hết ngày 12/11/2017.

Thứ năm, 09/11/2017 - 04:00

Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà và khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt
Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà và khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt

Sau khi trở thành Vua đầu bếp Việt Nam năm 2014, Ngô Thanh Hoà quyết tâm phát triển sự nghiệp ẩm thực. Anh luôn phấn đấu để đưa bản sắc ẩm thực Việt lên một tầm cao mới - vẫn giữ được những nét tinh hoa truyền thống nhưng hương vị “ngon tinh tế”, xứng tầm với nền ẩm thực trong khu vực và quốc tế.

Thứ năm, 09/11/2017 - 03:22

Chiếc ba lô đen chứa "cả gia tài" khiến nhà xe giật mình
Chiếc ba lô đen chứa "cả gia tài" khiến nhà xe giật mình

“Tuyến buýt hôm đó chạy từ hướng sân bay Nội bài về Hà Nội. Khi mở chiếc ba lô, cả nhà xe và xí nghiệp bất ngờ khi thấy bên trong, ngoài những vật dụng cá nhân còn có 6.300 USD và 2 sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)… ”.

Thứ tư, 08/11/2017 - 10:52

Ngôi nhà hơn 400 triệu của gia đình trẻ ở Bình Dương: Tối giản và tiện ích!
Ngôi nhà hơn 400 triệu của gia đình trẻ ở Bình Dương: Tối giản và tiện ích!

(Dân trí) - Khi xây dựng ngôi nhà này, chủ nhà mong muốn đáp ứng được nhu cầu của gia đình gồm 2 người lớn và 2 con, chi phí xây dựng khoảng 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).

Thứ tư, 08/11/2017 - 09:13

Quan điểm dạy con khác lạ của tỷ phú Jack Ma
Quan điểm dạy con khác lạ của tỷ phú Jack Ma

Jack Ma tin rằng câu chuyện đời ông là một bài học cho các bậc phụ huynh về giáo dục con cái ngày nay.

Thứ tư, 08/11/2017 - 06:48