Hai em bé lái xe đồ chơi “hiên ngang" đi qua ngã tư đúng giờ cao điểm

(Dân trí) - Một camera an ninh ở Trung Quốc đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô điện đồ chơi đang lao qua ngã tư, đi ngược chiều vào làn đường dành cho xe ô tô, đúng giờ cao điểm.

Hai em bé lái xe đồ chơi “hiên ngang đi qua ngã tư đúng giờ cao điểm - 1
2 đứa trẻ lái xe thẳng tiến tới ngã tư đúng giờ cao điểm
Hai em bé lái xe đồ chơi “hiên ngang đi qua ngã tư đúng giờ cao điểm - 2

Clip trích xuất từ camera của cảnh sát giao thông thành phố Tuân Hoá (phía Bắc của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) đã ghi lại cuộc phiêu lưu của 2 anh em vào ngày 12/7 vừa qua.

Trong clip được cảnh sát địa phương chia sẻ, mọi người đều thót tim khi nhìn giữa dòng xe đông đúc, 2 em bé lái chiếc ô tô điện đồ chơi đi vào ngã tư giao cắt đường Wenhua South và đường Ring.

Hai em bé lái xe đồ chơi "hiên ngang" đi giữa ngã tư đông đúc 

2 bé (ở tuổi 4 và 5) rất bình tĩnh tiến về ngã tư. Không do dự, những đứa trẻ đi xuyên qua đường, song song với cả đoàn xe đi ngược chiều, khiến một chiếc ô tô màu bạc phải đánh lái sang bên trái, và những chiếc xe khác cũng phải né xa chiếc ô tô đồ chơi màu trắng.

Hai em bé lái xe đồ chơi “hiên ngang đi qua ngã tư đúng giờ cao điểm - 3
Hai em bé lái xe đồ chơi “hiên ngang đi qua ngã tư đúng giờ cao điểm - 4

Có lúc, cậu bé đã dừng lại giữa đường rồi mới tiếp tục lăn bánh. Thật may mắn là những chiếc ô tô đã đi chậm lại và một phụ nữ đã băng qua các làn xe, tiến về phía ô tô đồ chơi của các bé. Cảnh sát cũng có mặt ít phút sau đó.

Những đứa trẻ hiện đã an toàn và được trao trả về gia đình. Theo lời kể của cha hai bé, các bé đang lái xe ở sân trước thì người chú mở cổng và lái xe đi. Người chú đã không hề biết rằng 2 cháu mình cũng lái xe theo. Bọn trẻ đã đi khoảng 300m ngoài phố trước khi tiến thẳng ra đường chính.

Cảnh sát khuyến nghị các bậc cha mẹ cần đặc biệt để mắt tới trẻ nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Đang được quan tâm