Hai cụ bà U90 ở Sóc Trăng ôm nhau khóc nức nở, hội ngộ sau 3 tháng dịch

Hoài Trang

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng không thể gặp nhau vì dịch Covid-19, hai chị em cụ bà U90 ôm nhau khóc nức nở trong cuộc hội ngộ bất ngờ khiến ai chứng kiến cũng xúc động.

Thời gian qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều gia đình phải xa cách, bố mẹ không được gặp con, chị em mấy tháng trời không được gặp nhau. Cho tới khi tình hình được kiểm soát, việc đi lại dễ dàng hơn, nhiều người mới có cơ hội đoàn tụ, thăm hỏi người thân sau nhiều ngày xa cách.

Hai cụ bà U90 ở Sóc Trăng ôm nhau khóc nức nở, hội ngộ sau 3 tháng dịch - 1

Cuộc hội ngộ sau nhiều tháng không gặp vì dịch của hai cụ bà U90 khiến nhiều người xúc động (Ảnh: Chụp màn hình).

Dù hai nhà chỉ cách nhau 4km nhưng vì dịch Covid-19, hơn 3 tháng qua hai chị em cụ bà U90 ở Sóc Trăng không được gặp nhau. Trong cuộc hội ngộ bất ngờ, họ ôm chầm lấy nhau khóc nức nở khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chia sẻ với Dân Trí, anh Nguyễn Văn Minh (20 tuổi, Sóc Trăng) cho biết, đoạn clip được quay vào ngày 10/12 khi anh chở bà nội sang thăm chị gái. Bà nội của anh là cụ bà Đặng Thị Thanh (81 tuổi), còn chị gái bà là Đặng Thị Hai (87 tuổi), cả hai bà đều ở xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

"Mặc dù, khoảng cách giữa 2 nhà không xa, nhưng suốt mấy tháng qua dịch bệnh bùng phát, hai bà không thể ra khỏi nhà, nên khi "bình thường mới", mọi thứ dễ dàng hơn, bà nội liền gọi tôi chở sang thăm bà dì", anh Minh nói.

Clip hai chị em ôm nhau khóc nức nở gây xúc động mạnh

Trong video, bà Hai thấy em đến thăm liền khóc nức nở. Không thể kiềm chế được cảm xúc, hai bà ôm chầm lấy nhau, xoay qua xoay lại như để thỏa lòng mong nhớ. Những giọt nước mắt hạnh phúc, hân hoan vì gặp lại người thân sau nhiều tháng trời khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào.

"Lúc vừa tới nhà, không thấy bà dì đâu, bà nội mình liền đi thẳng vào nhà và ngồi đợi ở võng. Lát sau bà Hai chạy vào thấy bà nội ngồi trên võng liền hỏi: "Ủa Năm xuống hả?" rồi lao đến võng ôm nội tôi khóc nức nở vì vui mừng.

Chứng kiến khoảnh khắc đó tôi cảm động không nói nên lời. Ngoài tôi, còn có con dâu của bà dì và người hàng xóm, ai cũng xúc động trước cuộc hội ngộ của hai bà", anh Minh nói.

Hai cụ bà U90 ở Sóc Trăng ôm nhau khóc nức nở, hội ngộ sau 3 tháng dịch - 2

Dù tuổi đã cao nhưng tình cảm hai cụ dành cho nhau luôn vẹn tròn (Ảnh: Minh Hí).

Anh Minh cho hay, thông thường một hoặc hai tuần hai bà lại dành thời gian gặp nhau, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã 3 tháng hai bà chưa được nói chuyện trực tiếp.

Khi đưa bà nội đến thăm bà Hai, sẵn điện thoại trên tay, anh Minh đã quay lại khoảnh khắc xúc động trên. Không ngờ, sau khi đăng tải, đoạn video của anh Minh nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ, yêu thích. 

Hai cụ bà U90 ở Sóc Trăng ôm nhau khóc nức nở, hội ngộ sau 3 tháng dịch - 3

Khi chưa có dịch Covid-19, cụ Hai và cụ Thanh thường xuyên gặp nhau (Ảnh: Minh Hí).

"Hai bà sống tình cảm lắm, dù tuổi cao nhưng vẫn nghĩ cho nhau. Nội tôi thấy chị khóc, nên cố gắng kìm nén cảm xúc vừa cười vừa xoa người chị để an ủi. Chứ khi đó mắt nội tôi cũng đỏ hoe khiến tôi xúc động cũng muốn khóc theo. Sau một hồi trò chuyện, hai bà lại tíu tít, cười vang cả gian nhà để thỏa lòng nhớ mong", anh Minh bày tỏ.

Đoạn clip ngắn sau khi được anh Minh đăng tải đã trở thành đề tài được cư dân mạng hết mực quan tâm. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tình chị em thân thiết, dù tuổi đã cao nhưng vẫn yêu thương, lo lắng cho nhau hết mực.

"Mọi người để lại bình luận chúc sức khỏe hai bà mà tôi cũng vui lây. Qua đây, tôi hy vọng mọi người nên trân trọng tình cảm gia đình, bởi lẽ có những thứ một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Thế nên, ai còn người thân hãy dành thời gian cho nhau", người đăng tải clip tâm tình.

                                                                                                                      Hoài Trang