Thứ năm, 19/07/2018 - 06:00

Giám đốc Maxclinic cảnh báo người tiêu dùng về mỹ phẩm giả

Dân trí

Vài tháng gần đây cơ quan chức năng phát hiện nhiều hệ thống cửa hàng bán mỹ phẩm gắn mác Hàn quốc dấy nên nhiều lo ngại và gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Trao đổi với Ông Nguyễn Mai Hòa – Giám đốc kinh doanh của hãng mỹ phẩm Maxclinic Hàn quốc tại Việt Nam. Để rõ hơn vì sao có nhiều mỹ phẩm giả gắn mác mỹ phẩm Hàn Quốc tràn lan trên thị trường.

Ông Nguyễn Mai Hòa GĐKD Maxclinic Viêt Nam
Ông Nguyễn Mai Hòa GĐKD Maxclinic Viêt Nam

Trước tình trạng các thương hiệu mỹ phẩm bị làm nhái đến từ Hàn Quốc nói chung, ông có nhận định gì về việc làm này?

Hành vi vi phạm về hàng giả chủ yếu là gian lận về xuất xứ, kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trước đây, sản xuất hàng giả quy mô vừa phải hoặc nhỏ lẻ nhưng gần đây chúng ta thấy rất nhiều vụ có quy mô lớn và tính chất nghiêm trọng được phát hiện và xử lý. Có thể thấy thiệt hại đầu tiên là về phía người tiêu dùng, họ bị mất một số tiền để mua sản phẩm không chất lượng, nhiều khi còn ảnh hướng đến sức khỏe họ.

Hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Nó ảnh hưởng tới doanh thu, quy mô hoạt động và khiến hình ảnh, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm Hàn Quốc bị giảm mạnh trên thị trường.

Do đâu mà sản phẩm nhái các thương hiệu Hàn Quốc lại tràn lan và nhiều hơn các thương hiệu của các Quốc gia khác?
Do đâu mà sản phẩm nhái các thương hiệu Hàn Quốc lại tràn lan và nhiều hơn các thương hiệu của các Quốc gia khác?

Có thể nói Hàn Quốc đang là quốc gia có nhiều thương hiệu về mỹ phẩm nổi tiếng toàn cầu, các xu hướng làm đẹp dẫn đầu thị trường tại Châu Á. Do đó, người tiêu dùng biết đến và ưu chuộng các sản phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc. Phụ nữ ai cũng cũng muốn mình trông đẹp hơn nhưng đa số họ chưa có kiến thức về làm đẹp và chưa có sự hiểu biết về các loại mỹ phẩm họ nên dùng. Chỉ cần mỹ phẩm giá rẻ hơn thì họ sẽ dễ dàng chấp nhận .

Dùng mỹ phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào thưa ông?

Khi dùng mỹ phẩm thì phải bôi lên da, tô lên mắt, vẽ lên môi… tất cả đều là những con đường trực tiếp tác động lên cơ thể. Khi tiếp xúc với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần, ảnh hưởng đầu tiên sẽ là làn da mong manh của bạn, tiếp đến sẽ là muôn vàn những tác hại mà bạn không hề ngờ tới sức khỏe của bạn. Các sản phẩm chính hãng như Maxclinic đều được chiết suất từ thiên nhiên như dầu thực vật,dầu trứng cá Tầm, tinh dầu hoa hồng và các loại thảo mộc từ thiên nhiên sẽ có tác dụng dưỡng da cho hiệu quả cao. Còn các sản phẩm giả đa số được làm từ hóa chất rẻ tiền và thành phầm thường thấy nhất là chất corticod. Nó là nguyên nhân chính gây dị ứng da, nổi mụn, sần ngứa hay nghiêm trọng hơn là nám, chàm, viêm nang lông, nhiễm trùng…

Ông có lời khuyên nào cho người tiêu dùng, làm thế nào để lựa chọn mua được mỹ phẩm chính hãng?

Để tránh mua phải mỹ phẩm giả người tiêu dùng đừng nên ham rẻ vì “đẹp đâu chưa thấy đã thấy mất tiền oan”. Giá cả luôn đi kèm với chất lượng, các thương hiệu như Maxclinic tiêu tốn rất nhiều chi phí cho nghiên cứu các công nghệ mới nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm và luôn dùng các thành phần cao cấp có nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. Do đó giá bán đương nhiên sẽ cao hơn các loại mỹ phẩm thông thường.

Giám đốc Maxclinic cảnh báo người tiêu dùng về mỹ phẩm giả - 3

Để tránh mua nhầm mỹ phẩm đội lốt mỹ phẩm Hàn, người tiêu dùng nên cẩn thận tìm hiểu trước sản phẩm, chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có tem chống hàng giả, thương hiệu có uy tín, xem kỹ mã vạch hoặc quét mã QR có trên sản phẩm. Nếu mua hàng qua online nên mua tại các trang bán hàng của hãng là đảm bảo nhất hoặc tìm hiểu kỹ trang bán hàng đó.

Từ các chia sẻ của đại diện Maxclinic có thể thấy việc dùng mỹ phẩm chăm sóc da, đặc biệt là chăm sóc da tại nhà. Nên tìm hiểu và chọn mua các loại mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chiết xuất từ thiên nhiên để trách các tác hại đến sức khỏe không đáng có chỉ vì ham rẻ và thiếu kiến thức.