Giảm 127 kg trọng lượng cơ thể chỉ trong một năm

(Dân trí) - Một người phụ nữ béo phì sống tại Mỹ sẽ đối mặt với cái chết nếu không thể giảm cân đã giảm được gần 1/2 trọng lượng cơ thể.

Tara Taylor, một phụ nữ 35 tuổi sống tại Lafayette (banfthg Louisiana, Mỹ) mắc chứng bệnh béo phí khiến trọng lượng cơ thể của cô lên đến 267 kg. Áp lực của cơ thể quá lớn khiến Tara không thể đứng hay di chuyển được mà dành phần lớn thời gian nằm trên giường.

Tara cho biết cô đã từng bị cưỡng hiếp từ năm 26 tuổi. Từ đó, cô bắt đầu lạm dụng thức ăn và chế độ ăn uống không lành mạnh như một liệu pháp tâm lý để an ủi bản thân rằng kích thước có thể lớn sẽ giúp cô bảo vệ mình khỏi những tội ác tương tự.

Cơ thể quá cồng kềnh khiến Tara Taylor không thể đi lại được
Cơ thể quá cồng kềnh khiến Tara Taylor không thể đi lại được

Tuy nhiên, điều này cũng đang quay trở ngược lại để làm hại cô. Các bác sĩ đã cảnh báo Tara sẽ không thể sống thêm quá 5 năm nữa để chứng kiến con cái của mình trưởng thành nếu tiếp tục chế độ ăn uống đến 6 bữa một ngày và không tập thể dục. 

“Đó như là một cái tát vào mặt của tôi”, Tara tâm sự sau khi nhận được tiên lượng xấu từ các bác sĩ. “Tôi biết tôi không sống tốt, nhưng thật khó khi nhận được thông tin rằng bạn sẽ không còn sống được lâu”.

Các bác sĩ cho biết Tara cần phải giảm cân tối thiểu 9kg mỗi tháng, từ đó các bác sĩ có thể can thiệp phẫu thuật dạ dày của để giúp Tara có thể tiếp tục giảm cân.

Mọi việc đã một lần nữa thay đổi khi con trai của cô, Darren - 6 tuổi, nói với Tara rằng bạn bè đã chế giễu cậu bé vì mẹ quá mập. Bên cạnh đó, việc trọng lượng cơ thể quá lớn khiến cô không thể đi lại, điều này làm cho Tara không thể chăm sóc 2 đứa con của mình. Mọi việc chăm sóc 2 đứa trẻ và thậm chí chăm sóc chính bản thân  Tara đều phải nhờ đến cha mẹ của cô. Điều này khiến Tara càng có thêm độc lực để giảm cân.

Tara Taylor trước (trái) và sau khi giảm cân
Tara Taylor trước (trái) và sau khi giảm cân

Các nỗ lực đã giúp Tara giảm được trọng lượng cơ thể xuống mức cần thiết trước khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để thu nhỏ dạ dày của cô. Sau khi ca phẫu thuật thành công, Tara bắt đầu làm quen với chế độ ăn kiêng mới cũng như bắt đầu chế độ tập luyện thể dục nghiêm ngặt.

“Thay đổi thói quen ăn uống là rất khó, đặc biệt khi mà cả cuộc đời của bạn, thức ăn đã trở thành niềm hạnh phúc”, Tara cho biết.

Sau một năm kể từ ca phẫu thuật, Tara đã giảm được 127kg, gần một nửa trọng lượng cơ thể của cô. Hiện tại Tara đã có thể đi được trên chính đôi chân của mình và có thể giúp chăm sóc con trai của mình.

“Một năm trước là thời điểm tệ hại nhất trong đời tôi. Tôi không bao giờ quên được cô gái có khối lượng 276kg đó. Tôi sẽ luôn yêu cô ấy, nhưng chắc chắn tôi sẽ không nhớ cô ấy”, Tara tâm sự sau khi đã giảm cân thành công.

T.Thủy
Theo NationalHeadlines