Giải pháp mới cho ván bay giúp nhà phát minh phá kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Nhà sáng chế người Canada, anh Catalin Alexandre Duru vừa phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về chiếc ván bay có thể bay được xa nhất từ trước tới giờ.


Giải pháp mới cho ván bay giúp nhà phát minh phá kỷ lục thế giới

Các kỹ sư đã phải làm việc không biết mệt mỏi để có thể khiến chiếc ván bay - một hệ thống hoạt động dựa vào từ trường - được hoàn hảo hơn, bay cao hơn được đôi chút. Nhưng Catalin, với chiếc ván bay của mình lại vút được qua mặt nước hồ Ouareau đến vài mét. Bằng cách nào? Catalin đứng trên drone - một thiết bị bay không người lái!Trên chiếc ván của mình, nhà sáng chế người Canada có thể bay 905 feet 2 inches (khoảng 276 m) - xa hơn gấp 5 lần so với kỷ lục trước. Thiết bị không chỉ liệng được ở tầm thấp mà còn có thể vút đi trên tầm cao.

"Thiết bị này có thể sử dụng ở mọi nơi nhưng thường được test trên mặt nước vì nó bay được ở độ cao khá là nguy hiểm" , Catatin nói sau khi bay thử nghiệm thành công. 

Chiếc ván bay của Catalin vẫn đang trong giai đoạn mẫu thử và chưa có thông báo chính thức nào về việc nó có được đem bán trên thị trường hay không.

Huyền Anh
Theo Independent
Đang được quan tâm