Giải pháp công nghệ bắt nhịp giáo dục số hóa

(Dân trí) - Quá trình số hóa giáo dục đã bắt đầu được triển khai từ nhiều năm nay tại Việt Nam, tuy nhiên khi nhu cầu học tập tại nhà bùng nổ, các thiết bị điện tử mới phát huy ưu thế phục vụ hiệu quả công tác chuyển đổi số trong học đường.

Ưu tiên chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

Theo báo cáo PISA (Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế) năm 2020 được Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) công bố, Việt Nam có 79,7% học sinh phổ thông được học trực tuyến để phòng, chống Covid-19. Tỷ lệ này cao hơn mức trung bình chung của các nước OECD (67,5%).

Bên cạnh đó, trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030, Giáo dục và đào tạo là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên thực hiện. Số hóa không chỉ nhằm quản lý dữ liệu giáo dục mà còn tạo môi trường học tập mở, khuyến khích sự sáng tạo trong việc dạy và học.

Hiện nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị kết nối internet, việc dạy và học có thể được tổ chức ở bất cứ đâu. Hơn thế nữa, việc để học sinh tiếp cận với những máy móc công nghệ từ sớm là cách khơi dậy đam mê khám phá và giúp các em sẵn sàng làm chủ công nghệ tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển đổi số trong giáo dục không còn là sự lựa chọn, mà là điều bắt buộc.

Giải pháp công nghệ bắt nhịp giáo dục số hóa - 1

Nhiều năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu và cung cấp các giải pháp hiển thị, Samsung là công ty điện tử tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số giáo dục, giúp việc quản lý, dạy và học trở nên hiệu quả hơn.

Các giải pháp màn hình khuyến khích sáng tạo

Những giải pháp hiển thị Samsung mang đến không chỉ phục vụ nhu cầu số hóa mà còn hướng đến mô hình giáo dục tương tác và khuyến khích sức sáng tạo của người học.

Bảng tương tác Samsung Flip 3 đặt trong lớp học với kích thước lên tới 75 inch, độ phân giải UHD, hỗ trợ 20 viết cùng lúc, sẽ giúp các em học sinh dễ dàng tương tác trên bài giảng thay vì chỉ theo dõi những nội dung trên sách. Thầy cô có nhiều phương thức kết nối với Samsung Flip 3 để mang đến những giờ học nhiều hoạt động nhóm vui nhộn.

Giải pháp công nghệ bắt nhịp giáo dục số hóa - 2
Bảng tương tác Samsung Flip 3 mang đến không gian sáng tạo cho lớp học.

Nhiều phụ huynh thường lo lắng khi cho trẻ tiếp xúc với bề mặt công cộng. Nhờ có lớp phủ chống vi khuẩn, Samsung Flip 3 có khả năng ngăn chặn đến 99% một số vi khuẩn phát triển trên bề mặt bảng. Với công nghệ lớp phim chống vỡ độc quyền, màn hình tương tác vẫn đảm bảo được nguyên vẹn trong trường hợp bị rơi ngã, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho lớp học.

Đối với các không gian như thư viện, phòng tự học, tin học, việc trang bị một hệ thống màn hình độ phân giải cao sẽ là chất xúc tác hiệu quả, tạo điều kiện để các học sinh tự do sáng tạo, tìm tòi kiến thức nhanh chóng. Còn các màn hình siêu rộng sẽ là trợ thủ đắc lực cho các giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc thiết kế giáo án, quản lý giáo dục một cách hiệu quả hơn.

Trong những không gian lớn như hội trường, màn hình LED Signage hay màn hình ghép videowall với hình ảnh - âm thanh chất lượng cao sẽ tăng khả năng tập trung và nâng cấp trải nghiệm hội họp.

Giải pháp công nghệ bắt nhịp giáo dục số hóa - 3

Màn hình LED Signage hỗ trợ hiệu quả cho không gian hội trường.

Giải pháp quản lý và đồng bộ thông tin

Các giải pháp hiển thị trong trường học của Samsung đều tích hợp internet để dễ dàng đồng bộ và quản lý.

Tại các hành lang, dòng màn hình Crystal UHD là phương tiện đắc lực để hiển thị thông báo. Nếu là không gian mở, Samsung vẫn có những giải pháp màn hình ngoài trời giúp truyền tải thông tin dù ở bất cứ đâu.

Màn hình tương tác QMR-T với độ nhạy cảm ứng vượt trội chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thông tin tốt nhất nếu học sinh và khách tham quan cần được hỗ trợ tại sảnh và hành lang.

Samsung không chỉ cung cấp nhiều loại màn hình chuyên nghiệp mà còn mang đến giải pháp MagicINFO và SSSP để quản lý và kiểm soát tất cả màn hình khi cần. Chẳng hạn với màn hình tương tác Samsung Flip 3, giáo viên có thể sử dụng MagicINFO để quản lý nội dung như thời gian biểu, thông báo, bản tin lớp học,… Thầy cô còn có thể lưu trữ bài học và lên kế hoạch trình chiếu các nội dung trên Samsung Flip 3.

Với những giải pháp hiển thị hàng đầu và tối ưu tính năng cho mọi không gian trường học, Samsung đang kéo gần xu hướng số hóa học đường. Chuyển đổi số là xu thế bắt buộc và việc ứng dụng các sản phẩm chất lượng sẽ nâng cao và làm mới trải nghiệm học tập, hướng đến mô hình trường lớp hiện đại, năng động và sáng tạo.