Giải mã “Tình yêu café sữa” đang gây nghiện cộng đồng mạng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một MV mới của ca khúc “Sau tất cả” với màn song ca ngọt lịm của cặp đôi: Erik – Minh Như X-Factor. MV đã được đón nhận rất tích cực và gây bão với một khái niệm vừa lạ vừa quen: “Tình yêu café sữa”.

Đó là MV được đăng tải trên đường link: https://www.youtube.com/watch?v=Z8BHG_F0Ees

Giải mã “Tình yêu café sữa” đang gây nghiện cộng đồng mạng - 1

Với nội dung sâu sắc khi kể về cuộc tình của một cặp đôi vừa mới chia tay, nhưng sau đó nhờ vào sự khéo léo của chàng trai, cô gái đã nhận ra bản thân vẫn còn tình cảm rất nhiều với đối phương. Cô gái quyết định tiếp tục cùng chàng trai đi đến cuối con đường và bỏ qua những tổn thương đã xảy ra trước đó. Đoạn MV khiến người xem tin rằng sau những hờn giận, những vấp ngã trong tình yêu, chỉ cần cả hai không bỏ cuộc, chắc chắn tình yêu sẽ lại được tìm thấy.

Vậy “Tình yêu cà phê sữa” là gì?

Đó là tình yêu tựa như hương vị của ly cà phê sữa: có ngọt ngào của sữa, chút đắng ngắt của cà phê, để rồi cả hai hoà quyện, gắn kết tạo nên một hương vị nồng nàn”gây nghiện” đến kì lạ.

Tình yêu café sữa – Tình yêu dành cho người trưởng thành

Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời, mỗi người đều trải qua những “mối tình” với những cảm xúc khác nhau. Không giống như “tình yêu gà bông” trong veo thuở còn đến trường với những tháng ngày đi ăn chung, ôn bài chung, đưa đón nhau đi học mỗi ngày hay hờn dỗi vô cớ, cũng không phải là “tình yêu ngôn tình” với những hành động lãng mạn, yêu thương đáng ghen tị thường thấy trong phim truyền hình. Tình yêu café sữa thực tế giống như tên gọi của nó, tồn tại hai trạng thái nguyên thuỷ nhất: Ngọt & Đắng hoà quyện lẫn nhau.

Giải mã “Tình yêu café sữa” đang gây nghiện cộng đồng mạng - 2

Ngọt là khi cả hai có những điểm chung, những hòa hợp trong tính cách dẫn đến sự đồng điệu, tạo ra một sức thu hút, sự rung động yêu thương. Sự ngọt ngào ấy, được vun đắp, nuôi lớn thể hiện ra bằng những hành động yêu thương, những giây phút lãng mạn, những quan tâm, chia sẻ, động viên nhau kể cả những ngày mệt nhọc và khó khăn nhất. Bởi thế, trong tình yêu người ta cần lắm những ngọt ngào, những yêu thương, sự cho đi mà không cần đáp lại.

Giải mã “Tình yêu café sữa” đang gây nghiện cộng đồng mạng - 3

Dù nồng nàn, thắm thiết là vậy, nhưng sau những ngọt ngào, tình yêu cà phê sữa không thể thiếu đi những vị “đắng”. Bởi chúng ta là những cá thể độc nhất, không thể tránh khỏi những bất đồng, những khác biệt. Càng ở bên nhau nhiều hơn, sự khác biệt, những bất đồng ấy sẽ dần dần hiện rõ. Những tranh cãi, những giây phút giận hờn, trách móc đã bao lần khiến cả hai tổn thương, mệt mỏi. Thế nhưng, khi vượt qua những khoảng đắng đó, ta lại thêm hiểu nhau, biết trân trọng và chấp nhận về sự không hoàn hảo của đối phương. Và bạn sẽ nhận ra là, dù có thế nào, đó vẫn là người mà mình không thể vụt mất.

Mỗi người đều có một công thức để pha ly “tình yêu cà phê sữa” phù hợp cho riêng mình, để cả hai luôn duy trì được sự đồng điệu trong suy nghĩ và cảm xúc. Hàng loạt cặp đôi sao Việt thích thú hưởng ứng tình yêu này khi chia sẻ quan điểm của mình trên mạng xã hội, điển hình như cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng. Lý giải về tình yêu café sữa của mình, Nhi bảo:“Nhi rất biết ơn anh Thắng vì đã cho Nhi một “Tình Yêu Café Sữa” mà phải hết 8 phần là “ngọt" rồi. “Ngọt” chính là khi anh Thắng chiều chuộng, lo lắng cho cô Nhi bánh bèo từng việc nhỏ nhất. Còn 2 phần “Đắng” là lúc cô Nhi bướng bỉnh trỗi dậy, anh cứng rắn “làm lớn chuyện” để mình thay đổi tốt hơn :P. Nhờ đó mà hai đứa hiểu nhau ngày càng nhiều, đồng điệu đến nỗi chỉ nhìn vào mắt nhau thôi là biết người kia đang nghĩ gì ngay”.

Tình yêu cà phê sữa là như vậy, có ngọt có đắng. Còn bạn, công thức “Tình yêu cà phê sữa” của bạn là gì?

Giải mã “Tình yêu café sữa” đang gây nghiện cộng đồng mạng - 4

Tình yêu giống như một ly café sữa, có vị ngọt ngào của sữa đặc, chút đắng ngắt của café nhưng “sau tất cả” sự hòa quyên ấy luôn mang đến vị ngon đúng điệu.

Ngôi Sao Phương Nam- Cho vị cà phê sữa ngon đúng điệu