Giải cứu chú vịt sau 3 tháng sống với mũi tên xuyên qua đầu

(Dân trí) - Chú vịt bị mũi tên xuyên qua đầu suốt 3 tháng liền cuối cùng đã được giải cứu và sống sót một cách thần kỳ.

Giải cứu chú vịt sau 3 tháng sống với mũi tên xuyên qua đầu - 1
Chú vịt sống sót sau khi bị mũi tên xuyên qua đầu

Con vịt đã bị bắn xuyên qua cổ và đầu bằng một mũi tên thép có gắn móc câu. Thật kỳ diệu khi nó không chỉ sống sót sau tai nạn mà còn đi vòng quanh trong 3 tháng trời dù chưa hề được điều trị.

Dailymail đưa tin các nhân viên cứu hộ đã chèo thuyền kayak ra giải cứu con vịt tội nghiệp. Nó bị ai đó tàn nhẫn bắn mũi tên lên đầu trên sông Radbuza ở Pilsen, Cộng hòa Séc.

Nỗ lực giải cứu ban đầu gặp một chút khó khăn khi con vịt tỏ ra sợ hãi lúc thấy người đến gần.

Giải cứu chú vịt sau 3 tháng sống với mũi tên xuyên qua đầu - 2
Chú vịt vẫn bơi lội và kiếm ăn trên sông bình thường

"Lần đầu tiên chúng tôi cố gắng bắt vịt là vào tháng Tư. Nhưng lần đó thất bại. Chúng tôi đã cố gắng nhiều lần nhưng nó luôn bay đi và dường như nhận ra chúng tôi", Karel Makon đến từ trung tâm cứu hộ động vật DESOP Plzen chia sẻ.

Giải cứu chú vịt sau 3 tháng sống với mũi tên xuyên qua đầu - 3
Đội cứu hộ đã nhiều lần cố gắng giải cứu chú vịt

Các nhân viên cứu hộ sau đó đã quyết định cùng nhau đi thuyền kayak để phối hợp bắt vịt rồi đưa nó đến gặp bác sĩ thú y.

"Vào thứ Hai, chúng tôi phát hiện và tận dụng một thực tế là chú vịt đang thay lông, vì vậy nó sẽ không thể bay cho đến khi lông mới mọc. Lần này chúng tôi có người trên bờ với một tấm lưới gắn vào một cây sào dài. Hanka và Radek đã đánh lạc hướng vịt bằng những chiếc thuyền kayak của họ.

Tôi đã ở trên bờ và may mắn khi nó đi về phía tôi. Tôi nhanh chóng vung lưới xuống cỏ và bắt được. Nó không có cơ hội trốn thoát", Makon kể.

Chú vịt sau đó được đưa đến bác sĩ thú y, được chụp X-quang trước khi phẫu thuật gỡ bỏ mũi tên một cách cẩn thận. Sau khi hồi phục, vịt được thả trở lại về vùng ven sông.

Giải cứu chú vịt sau 3 tháng sống với mũi tên xuyên qua đầu - 4
Hiện tại, cảnh sát đang tìm kiếm kẻ tấn công đã làm con vịt bị thương

"Có thể chú vịt là nạn nhân của nạn săn trộm. Có một móc cá trên mũi tên. Trông giống như một cuộc săn bắt trái phép nhưng chúng tôi thiếu bằng chứng. Cũng có thể đó là một vụ phá phách", Makon nói thêm.

Trà Xanh

Theo LB