Gặp viên cảnh sát 91 tuổi vẫn chưa có ý định nghỉ hưu

(Dân trí) - Ông Smith đã gia nhập lực lượng cảnh sát từ những năm 1960 và trong những năm qua, ông được biết đến như một thành viên tận tâm và chăm chỉ của đội.

Gặp viên cảnh sát 91 tuổi vẫn chưa có ý định nghỉ hưu - 1

Ông Smith làm việc tại sở cảnh sát Camden (Mỹ)

Ở hầu hết các quốc gia, những người thực thi pháp luật được cho là sẽ nghỉ hưu vào thời điểm chạm ngưỡng 60 tuổi. Tất nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi các sĩ quan cảnh sát vẫn phục vụ ngay cả khi đã 65 tuổi.

Tuy nhiên, những gì cảnh sát LC 'Buckshot' Smith đạt được trong sự nghiệp thực thi pháp luật kéo dài 56 năm của mình thì đã quá thừa để gây ấn tượng với bất kỳ ai.

Hiện tại, sĩ quan Smith 91 tuổi và ông vẫn là một cảnh sát. Trên thực tế, ông Smith không có kế hoạch nghỉ hưu trong tương lai.

Ông Smith, người làm việc ở bang Arkansas, Mỹ đã nghỉ hưu một lần ở độ tuổi 46 sau một thời gian làm cảnh sát trưởng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nghỉ hưu, ông nhận ra mình không thích cuộc sống đó.

Chỉ sau vài tháng, ông Smith lại gia nhập lực lượng và bắt đầu làm việc như một sĩ quan tại quê hương Camden. Sinh nhật lần thứ 92 của ông Smith sẽ đến vào tháng 5 tới. Khi được hỏi về việc nghỉ hưu, ông nói rằng mình sẽ làm điều đó "khi chúa nói như vậy".

Sĩ quan Smith được tất cả mọi người ở quê nhà yêu mến. Nhiều người thậm chí còn dừng lại trên đường để nói chuyện với ông.

Ông Smith gia nhập lực lượng từ những năm 1960 vì cảm thấy bị thu hút với nghề cảnh sát. Trong những năm qua, ông là một thành viên tận tâm và chăm chỉ của đội.

Theo một đồng nghiệp, ông Smith tận tâm với công việc đến nỗi vào một ngày nọ, do không lấy được xe cảnh sát ra ngoài, ông ấy đã đi bộ qua ba dãy nhà trong tuyết dày.

Trong những thập kỷ qua, ông Smith đã bảo vệ trật tự cho nhiều lễ hội hàng năm, giúp giải quyết các cuộc gọi khẩn cấp và tham gia nhiều nhóm canh gác khu phố nhằm giữ an toàn cho cư dân.

Khi tan sở, ông Smith có cuộc sống viên mãn với người bạn đời của mình và thích tham dự các buổi lễ tại nhà thờ địa phương.

Đang được quan tâm