Gặp "cha đẻ" của ca khúc "Chị ong nâu" phiên bản "thất tình" gây sốt mạng

(Dân trí) - Ít ai biết, người nghĩ ra ý tưởng biến tấu phần nhạc ca khúc "Chị ong nâu và em bé" là một ông bố có hai con nhỏ.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một bản hát lại ca khúc tuổi thơ "Chị ong nâu và em bé" dài hơn một phút. Điều đáng nói là phần giai điệu của ca khúc này được biến tấu hoàn toàn theo phong cách khác lạ, da diết, buồn sầu,... Cư dân mạng gọi đây là ca khúc "Chị ong nâu và em bé" phiên bản "thất tình". 

Nhạc thiếu nhi phiên bản thất tình "Chị ong nâu và em bé"

Được biết người nghĩ ra ý tưởng biến tấu ca khúc tuổi thơ này thành một phiên bản đặc biệt khác chính là anh Nguyễn Khánh Nhật, chủ nhân đã đăng tải video này lên. 

Khi ca khúc "Chị ong nâu và em bé" phiên bản mới của anh được cộng đồng mạng đón nhận anh đã vô cùng bất ngờ. Chia sẻ với PV Dân trí, anh Nhật cho biết: "Thật ra ý tưởng ban đầu để làm nên phiên bản khác cho bài "Chị ong nâu" cũng chỉ là tình cờ và ngẫu nhiên thôi. Bản thân mình cũng là bố của hai con nhỏ nên hàng ngày vẫn liên tục được nghe các bài hát thiếu nhi của trẻ. Mình thì không phải dân nghệ thuật chỉ đơn giản thích nhạc thôi nên nhiều lúc quen miệng thì ngân nga. 

Gặp cha đẻ của ca khúc Chị ong nâu phiên bản thất tình gây sốt mạng - 1

Người chơi piano trong video chính là anh Nhật.

Lúc đầu hát bài "Chị ong nâu" mình cũng chỉ hát có một câu đầu, hát xong thì phát hiện sự đồng âm giữa từ "nâu" trong tiếng Việt và "no" trong ngôn ngữ tiếng Anh. Các bài hát buồn thì hay có từ "no" xuất hiện, nên lúc đó mình quyết định thử bỏ đàn ra hát cả 4 câu. Từ đó cho ra lò bài "Chị ong nâu thất tình", anh Nhật cười nói. 

Khi video của anh Nhật nhận về sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng, anh cũng không giấu được sự lo lắng, anh Nhật chia sẻ bản thân anh rất sợ rằng không biết liệu việc mình làm có đem lại tác động gì đó không tốt, bởi mạng xã hội luôn có những dư luận trái chiều. 

Hàng loạt các phiên bản khác nhau của ca khúc "Chị ong nâu" xuất hiện

Sau sự thành công của "Chị ong nâu và em bé" phiên bản "thất tình", anh Nhật cũng không có ý định sẽ làm thêm các bản khác, anh nói: "Mình nghĩ rằng "Chị ong nâu" là một trải nghiệm thật sự rất tuyệt vời với mình rồi. Dù sao mình cũng cần dành sự tôn trọng cho các tác phẩm gốc. Mình rất lo sợ sự ngẫu hứng của mình sẽ tạo ra điều gì đó không tốt, vậy nên có lẽ là sẽ không có thêm ca khúc tuổi thơ phiên bản khác do mình làm ra nữa đâu", anh Nhật tâm sự. 

Chia sẻ về các nhân vật xuất hiện trong video, anh Nhật cho biết bạn nam thanh niên đội tóc giả đã say sưa thể hiện ca khúc là một thực tập sinh đang làm việc cho anh. Ít ai biết, nhân vật ngồi chơi đàn piano chính là anh Nhật.

Gặp cha đẻ của ca khúc Chị ong nâu phiên bản thất tình gây sốt mạng - 2

Cô nàng Soi Nguyễn đang nhận về nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng khi giọng hát xuất hiện trong video.

Được biết, giọng hát thật sự trong video là của cô nàng Soi Nguyễn (sinh năm 1998) hiện đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Soi Nguyễn thường xuyên hát lại những câu hát do anh Nhật sáng tác để lưu lại làm kỷ niệm. Sau khi video được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội nhiều người đã để lời khen cho giọng ca của cô gái 9X này. 

Xuất phát từ video của anh Nhật, hàng loạt các video với nhiều phiên bản chế lại nhạc bài hát "Chị ong nâu và em bé" cũng xuất hiện liên tục trở thành một trào lưu trên mạng xã hội. 

Đang được quan tâm