Gần 10 tấn rau củ quả của đồng bào miền núi ủng hộ dân Đà Nẵng chống dịch

(Dân trí) - Chiều 21/8, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho hay, gần 10 tấn rau củ quả của đồng bào miền núi của huyện ủng hộ đã về đến Đà Nẵng.

Theo bà Huệ, trong 2 ngày 19 và 20/8, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền, đồng bào 4 xã của huyện Nam Trà My đã ủng hộ gần 10 tấn rau củ quả để hỗ trợ người dân vùng cách ly, khu vực phong tỏa của TP Đà Nẵng.

Gần 10 tấn rau củ quả của đồng bào miền núi ủng hộ dân Đà Nẵng chống dịch - 1

Người dân đang sắp xếp rau củ quả để ủng hộ người dân TP Đà Nẵng

Với số rau củ quả này, bà Huệ cho biết là để chia sẻ cho người dân TP Đà Nẵng đảm bảo nhu yếu phẩm trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ số thực phẩm này đã được chuyển đến bà con vùng dịch ở TP Đà Nẵng vào chiều nay 21/8, thông qua Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng.

Gần 10 tấn rau củ quả của đồng bào miền núi ủng hộ dân Đà Nẵng chống dịch - 2
Gần 10 tấn rau củ quả của đồng bào miền núi ủng hộ dân Đà Nẵng chống dịch - 3

Rau củ quả được đưa lên xe tải chở về Đà Nẵng

Thực phẩm của đồng bào vùng cao Nam Trà My ủng hộ cho người dân vùng dịch gồm rau củ quả do người dân tự trồng như bí, mướp, bầu, chuối... cùng các loại rau, măng rừng.

Gần 10 tấn rau củ quả của đồng bào miền núi ủng hộ dân Đà Nẵng chống dịch - 4

Đoàn xe tải chở rau củ quả chuẩn bị xuất phát

Bà Nguyễn Thị Huệ cho biết, dự kiến từ ngày 24-27/8, huyện sẽ tiếp tục vận động bà con 6 xã còn lại của huyện Nam Trà My ủng hộ cho các huyện, thị, thành bị giãn cách xã hội ở Quảng Nam. “Bà con ở 6 xã đang chờ kêu gọi là tham gia ngay”, bà Huệ nói.