FundGo tài trợ học bổng, đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường

(Dân trí) - Từ khi thành lập, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo luôn không ngừng hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thống tham gia vào quá trình chuyển đổi số, tăng cường tìm kiếm các dự án khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng.

Bên cạnh đó, Quỹ luôn chú trọng công tác đào tạo và xây dựng đội ngũ trình độ cao thông qua việc trao học bổng cho sinh viên, khuyến khích tinh thần học tập, trau dồi kiến thức và đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường.

FundGo tài trợ học bổng, đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường - 1
FundGo đẩy mạnh hợp tác với các trường cao đẳng, đại học trong khu vực.

Ươm mầm và khuyến khích các gương mặt triển vọng từ các trường cao đẳng, đại học

Với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế số tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, FundGo không chỉ đầu tư vào các lĩnh vực mũi nhọn như khoa học, công nghệ, tài chính, v.v. mà còn tập trung vào giáo dục. Trong thời gian vừa qua, Quỹ đã liên tục phối hợp với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu trong khu vực như Đại học Cần Thơ, Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Đại học FPT, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ để tổ chức nhiều cuộc thi tìm kiếm các tài năng triển vọng cũng như tài trợ hàng trăm suất học bổng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập.

FundGo tài trợ học bổng, đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường - 2
Đại diện FundGo phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác với trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Ngày 2/5 vừa qua, đại diện Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo đã tham dự Lễ tôn vinh "Ong vàng" do trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức nhằm tuyên dương và vinh danh những tấm gương sinh viên xuất sắc trong học tập. Tại buổi lễ, Quỹ đã trao tặng 5 suất học bổng với mong muốn tiếp thêm động lực, chắp cánh cho tinh thần tự học hỏi và sáng tạo của các bạn sinh viên. Phát biểu tại chương trình, đại diện FundGo đã có những chia sẻ, động viên, truyền cảm hứng cho các em không ngừng nỗ lực, trau dồi bản thân để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, Quỹ cũng đang triển khai chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên có kiến thức tốt về lập trình, thiết kế đồ họa và yêu thích công nghệ chuỗi khối (blockchain) trong phạm vi trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Tổng giá trị tài trợ lên đến 200.000.000 đồng, bao gồm học phí khóa đào tạo về blockchain và trợ cấp chi phí học tập trong 2 tháng.

FundGo tài trợ học bổng, đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường - 3
Đại diện Quỹ FundGo trao học bổng cho sinh viên tại Lễ tôn vinh "Ong vàng" do trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức.

Trang bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho giai đoạn phát triển mới

FundGo luôn hướng đến mục tiêu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các dự án, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong tháng 4 vừa qua, Quỹ đã phối hợp với trường Đại học Cần Thơ, Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ cùng một số doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên. Sự kiện thu hút hơn 5.000 tân cử nhân, sinh viên sắp tốt nghiệp cũng như các bạn trẻ có nhu cầu việc làm từ các trường đại học, cao đẳng tại địa phương. Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động và xác định các vị trí phù hợp với năng lực, chuyên ngành và sở thích của bản thân. Nhà đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Quỹ FundGo, ông Vương Lê Vĩnh Nhân cho biết: "FundGo đồng hành cùng Ngày hội việc làm với mong muốn tạo điều kiện cho các em được tiếp cận trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, Quỹ cũng hy vọng sẽ kết nối và tìm ra những "nhân tố mới", đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường trong thời đại bình thường mới".

FundGo tài trợ học bổng, đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường - 4
Quỹ FundGo đồng hành tổ chức ngày hội việc làm tại trường Đại học Cần Thơ.
FundGo tài trợ học bổng, đẩy mạnh tìm kiếm các tài năng trẻ từ ghế nhà trường - 5
Đại diện FundGo tư vấn cho các bạn sinh viên về cơ hội việc làm tại các công ty trong mạng lưới đối tác của Quỹ.

Trong thời gian tới, Quỹ sẽ phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thêm các chương trình hướng nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường. Các sự kiện được thiết kế giúp sinh viên có thể kết nối với các chuyên gia cố vấn về nghề nghiệp, được hướng dẫn thực hành những công việc thực tế và củng cố kiến thức. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các đơn vị xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh, đóng góp vào nền kinh tế cả nước trong tương lai.

Đang được quan tâm