Chủ nhật, 11/10/2020 - 17:08

Được mời dự… 23 đám cưới chỉ trong một tuần

Dân trí

Được mời dự 23 đám cưới trong một tuần, ông Lei tiêu tốn 4.800 nhân dân tệ (khoảng 16 triệu đồng) tiền mừng cưới, cao hơn cả lương hàng tháng của ông.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc vừa tận hưởng tối đa 8 ngày nghỉ trong “Tuần lễ Vàng”, bắt đầu từ ngày 1/10. Tuy nhiên, ông Lei, sống tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, phải phân bố thời gian để dự 23 đám cưới trong kỳ nghỉ này.

Các cặp đôi Trung Quốc thường chọn kỳ nghỉ “Tuần lễ Vàng”, lễ dài nhất trong năm ngoài Tết Nguyên đán để kết hôn, vì đây thường được coi là những ngày may mắn. Trong 23 đám cưới này có cả các cháu gái, cháu trai của ông Lei nên ông phải tham dự đầy đủ.

Được mời dự… 23 đám cưới chỉ trong một tuần - 1
Ảnh: Danh sách đám cưới ông Lei phải tham dự trong 8 ngày nghỉ lễ

Việc dự cưới trong dịp nghỉ lễ quốc khánh không còn là chuyện lạ đối với Lei, người thích ghi chép lại để nhớ ngày tháng, cũng như ghi lại số tiền mừng cưới mà ông gửi tặng cho các cặp đôi.

Thông thường tại Trung Quốc, quà mừng cưới là tiền mặt, được đặt trong các phong bao màu đỏ, gọi là hồng bao. Tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, tiền mừng cưới thường cao hơn. Trong khi ở quê ông Lei, tiền mừng cưới thường từ 100 tệ (khoảng 340.000 đồng).

Dự 23 đám cưới, ông Lei phải chi khoảng 4.800 tệ (khoảng 16 triệu đồng) tiền mừng cưới. Ông đã liệt kê danh sách những đám cưới phải đi. Số tiền này nhiều hơn tiền lương hàng tháng của ông.

“Danh sách này chưa đầy đủ. Những đứa trẻ trong đại gia đình tôi đều đã trưởng thành và sẽ còn tổ chức đám cưới trong kỳ nghỉ này nên tôi chưa kiểm kê hết số tiền mừng”, ông Lei nói.

Ông Lei tiết lộ gia đình hầu như không ở nhà trong những kỳ nghỉ dài vì bận đi ăn cưới.

“Tuần lễ Vàng” ở Trung Quốc là thời gian thường diễn ra các đám cưới. Nhưng năm 2020, kỳ nghỉ này trở nên đặc biệt hơn do tác động của dịch Covid-19, nhiều cặp đôi phải hoãn đám cưới sang tháng 10.

Tú Anh

Theo Newsweek

Đáng quan tâm