Dọn dẹp nhà cổ, hai anh em kinh hãi phát hiện điều kỳ dị sau vết tường nứt

Thảo Lê

(Dân trí) - Tiến hành dọn dẹp ngôi nhà của người bà quá cố, hai anh em vô tình phát hiện thứ kỳ dị sau vết tường nứt.

Dọn dẹp nhà cổ, hai anh em kinh hãi phát hiện điều kỳ dị sau vết tường nứt - 1
Căn nhà gần 100 năm tuổi nằm ở thành phố Bistrita, Romania. Ảnh: The Sun.

Khi đang tiến hành dọn dẹp ngôi nhà của người bà quá cố ở thành phố Bistrita, phía bắc Transylvania, Romania, Valentin Hirsch và anh trai đã tình cờ phát hiện ra một thứ kỳ lạ. Đó chính là xác ướp khô của một con mèo được cho là đã chết cách đây 100 năm.

“Tôi và anh trai Adrian đang dọn dẹp nhà của bà ngoại thì phát hiện xác ướp một con mèo nằm bên trong tường nhà. Nhà bà tôi được xây từ năm 1921. Khi đó, chúng tôi đang dọn tầng hầm và nhìn thấy một vết nứt trên tường. Thế là chúng tôi quyết định đập phần tường đó để kiểm tra xem có thứ gì bên trong”, Valentin kể lại.

Dọn dẹp nhà cổ, hai anh em kinh hãi phát hiện điều kỳ dị sau vết tường nứt - 2
Xác ướp của con mèo có thể được đấu giá với giá lên tới 800-1200 bảng Anh. Ảnh: The Sun.

Ban đầu, 2 anh em Valentin chỉ nghĩ đơn giản đó có thể là một căn phòng hoặc ngăn kéo bí mật. Khi dỡ bỏ một số viên gạch, Valentin nhìn thấy thứ gì đó giống như đầu của động vật. Khi nhìn thấy toàn thân của con vật, anh cũng chỉ cho rằng đó là một bức tượng thu nhỏ mô phỏng con hổ.

“Tôi bật đèn pin lên với cảm xúc hỗn độn bởi không biết đó là gì. Tôi vẫn nghĩ đó là một bức tượng cho đến khi chạm vào nó, lấy nó ra khỏi tường và rọi đèn, tôi mới nhận ra đó là một cái gì đó rất khác. Trong phút chốc, tôi bị đứng hình và ngỡ ngàng trước những gì chúng tôi tìm thấy. Cái xác ướp khiến tôi nảy ra vô vàn câu hỏi, rằng làm sao mà con mèo chui vào đó, hay ai đã đặt nó ở đó và chủ nhân trước đây của ngôi nhà này là ai”, Valentin cho biết.

Sau đó, hai anh em Valentin còn tìm đến văn phòng địa chính ở Bistrita để hỏi xin tài liệu lịch sử với hi vọng tìm được thông tin về người chủ cũ của ngôi nhà. Thế nhưng, họ đã không thể tìm được bất kỳ thông tin nào về người này.

“Mọi thứ vẫn còn là bí ẩn. Chúng tôi đang có kế hoạch kiểm tra kỹ lưỡng hơn tất cả các phòng, tầng hầm và gác xép khi chúng tôi đến nhà bà vào lần tới”, Valentine chia sẻ.

Dọn dẹp nhà cổ, hai anh em kinh hãi phát hiện điều kỳ dị sau vết tường nứt - 3
“Trong phút chốc, tôi bị đứng hình và ngỡ ngàng trước những gì chúng tôi tìm thấy”. Ảnh: The Sun.

Xác ướp của con mèo sẽ được đem đi bán đấu giá và giá trị của nó có thể rơi vào khoảng 800-1200 bảng Anh (24,2-36,3 triệu đồng). Được biết, thành phố Bistrita từng được nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết “Ma cà rồng” của nhà văn Bram Stoker. Trong cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1897, nhân vật chính Jonathan Harker đã dừng chân ở thành phố này trước khi tìm đến lâu đài của ma cà rồng.

Jim Spencer thuộc Hansons Auctioneers, cho biết: “Xác mèo khô hoặc xác ướp thường được cất giấu trong các công trình kiến trúc ở Quần đảo Anh, Bắc Âu và Bắc Mỹ. Người ta thường đặt xác mèo khô bên trong tường nhà mới xây để xua đuổi tà ma hoặc như một lá bùa cầu may. Đôi khi những con mèo khô còn được đặt ở vị trí được cho là nơi phù thủy dễ dàng bước vào nhà. Trong trường hợp của ngôi nhà này thì nơi đó có thể là căn hầm.”

“Khi mùa Halloween càng đến gần thì phát hiện này càng trở nên kỳ quái hơn”, ông nói thêm.