Thứ ba, 15/09/2015 - 07:01

Đội mưa tới hội chợ ăn rau củ sạch không cần rửa

Cơn mưa chiều 12.9 vẫn không làm giảm đi sức hút của phiên chợ đặc biệt lần đầu tiên tại TP.HCM - “Chợ phiên hàng Việt và nông sản sạch" với sản phẩm nổi bật là những loại rau củ sạch có thể ăn thử ngay tại chỗ.

Những sản phẩm tiêu dùng như quần áo, máy tính, yến sào cho đến các loại rau củ tham gia tại hội chợ đều mang những đặc trưng vùng miền, đảm bảo chất lượng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến gian hàng nông sản sạch với những sản phẩm được trồng từ nông trại hữu cơ hoàn toàn không có phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ mà người tham quan có thể ăn thử tại chỗ.

Đông đảo khách tham quan quan tâm nhiều đến các sản phẩm rau quả sạch từ nông trại hữu cơ. Ảnh Minh Trí
Đông đảo khách tham quan quan tâm nhiều đến các sản phẩm rau quả sạch từ nông trại hữu cơ. Ảnh Minh Trí
Đội mưa tới hội chợ ăn rau củ sạch không cần rửa - 2

Dù giá cả các loại rau củ sạch này có cao hơn so với các loại rau củ trồng theo cách thông thường nhưng vẫn được nhiều người hào hứng nếm thử và chọn mua. Chị Vũ Thị Hiệp, một khách tham quan cho biết: “Dù giá cao nhưng khi biết được các loại rau này an toàn nên tôi mua ngay. Khi ăn thấy ngon và thơm hơn mấy loại mua ở ngoài chợ. Tôi đã có số điện thoại của công ty nên sau này sẽ đặt hàng thường xuyên, vì sức khỏe là trên hết”.

Khách tham quan được dịp thưởng thức, trao đổi thông tin với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất về quy trình sản xuất, chăm bón, phát triển và giá trị các loại mặt hàng. Phiên chợ với mục đích kết nối các doanh nghiệp với gần 1.000 tiểu thương các chợ ở thành phố. Các chủ doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của tiểu thương góp ý cho sản phẩm của mình, là cơ hội tìm đại lý, nhà phân phối để sản phẩm thâm nhập thị trường tại TP.HCM.

Đây là hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường đồng thời tạo cầu nối gia tăng sức cạnh tranh của chuỗi chợ truyền thống tại TP.HCM với các doanh nghiệp, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Người bán hàng số 1 tổ chức. Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13.9.2015 tại Nhà triển lãm TP.HCM, số 92 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Theo Dân Việt