Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội

(Dân trí) - Mới đây tại một thảo nguyên hoa ở quận Long Biên bất ngờ xuất hiện một đồi hoa ngọc thảo đẹp như tranh. Hoa ngọc thảo là loài hoa được coi mang tới nhiều may mắn, tốt đẹp, những điềm lành,...

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà nội
Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 1

Hoa ngọc thảo được nhiều người biết đến là loài hoa rực rỡ với những bông hoa tím hồng ngọt ngào, tươi thắm. Đây là loài hoa thích hợp trồng trong trang trí khuôn viên, sân vườn. Những chậu hoa treo trước mái hiên, sân thượng, ban công….có giá trị thẩm mỹ cao không ngờ. Vừa qua, bất ngờ một thảo nguyên nằm trên quận Long Biên đã trồng một đồi hoa ngọc thảo tím rực đẹp như tranh vẽ.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 2

Hoa ngọc thảo còn ra hoa rất nhanh sau khi trồng và cây cho hoa liên tục trong suốt thời gian 1 năm vòng đời của mình. Mặc dù thời gian sống của cây không cao, nhưng nó luôn rực rỡ, hoa ngọc thảo rất dễ trồng.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 3

Đại diện thảo nguyên hoa này cho biết cây ngọc thảo thời gian từ khi gieo hạt đến khi ra hoa khoảng 4 tháng. Hoa ra liên tục và luôn rực rỡ khoảng 4-5 tháng mới tàn. Hoa thích hợp và nở rộ từ tháng 10 âm lịch đến hết tháng 4 âm lịch.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 4

Ông Nguyễn Trung Tình, công nhân chăm sóc hoa, cho biết: "Để có những bức ảnh đẹp và độc đáo thì đồi hoa được trồng làm 2 tầng, tầng 1 là hoa dạ yến thảo, tầng 2 là hoa ngọc thảo và trồng theo kiểu triền đồi để tạo độ sâu cho bức ảnh mà bạn chụp".

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 5

Số lượng cây hoa được trồng trên đồi rất lớn, 150 nghìn cây hoa ngọc thảo hồng, 1500 bụi hoa dạ yến thảo rủ.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 6

Được biết để phục vụ cho nhu cầu ngắm cảnh, thảo nguyên hoa này đã điều động khoảng 30 công nhân chăm sóc liên tục trong 4 tháng.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 7

Vì là cây ưa mát nên ngọc thảo có nhu cầu về độ ẩm cao, cây được tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, nên bổ sung phân bón định kì khoảng 2 tuần/1 lần để cây có thể phát triển tốt nhất.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 8

Hoa ngọc thảo nở rộ mỗi dịp cuối năm.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 9

Cây hoa ngọc thảo còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây hoa chân nến, hoa ngọc thảo xoắn kép, hoa mai địa thảo cùng nhiều tên khác nhau ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có những tên gọi riêng biệt của chúng.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 10

Hoa ngọc thảo thường có nhiều màu như, màu đỏ, màu tím, màu cam đỏ, màu hồng và tùy theo từng khí hậu và đất khác nhau sẽ có những màu đặc trưng của hoa ngọc thảo. 

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 11

Nhiều bạn trẻ tới đây để "check-in" tại đồi hoa ngọc thảo tím lịm.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 12

Cây hoa ngọc thảo là giống cây ưa bóng mát và không thích ở những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho bộ lá của cây bị cháy lá và dẩn tới ảnh hưởng sự sinh trưởng và phát triển của cây, nhiệt độ phù hợp từ 25-30 độ C.

Đồi hoa ngọc thảo hồng đẹp như tranh vẽ tại Hà Nội - 13

Những cây hoa ngọc thảo nhỏ nhắn và xinh đẹp mang đến cho những bông hoa xinh đẹp, trang trí cho đồi hoa trở nên bắt mắt và dễ nhìn hơn, ta có thể trồng những cây hoa ngọc thảo ở khắp nơi, mang đến cho không gian xung quanh trở nên đẹp mắt và đầy sức sống.

Đang được quan tâm