TP Cần Thơ:

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Chủ nhân cho biết, hơn 15 năm làm nghề buôn mai vàng, anh may mắn sở hữu cây mai vàng Tiến Vua hay mai vàng tay Phật hiếm thấy.

Tại chợ hoa Xuân Cần Thơ năm nay, tuy không khí buôn bán hoa, kiểng có trầm xuống vì diễn biến dịch bệnh ở một số tỉnh khá phức tạp, tuy nhiên, lượng hoa kiểng mỗi ngày đổ về một đông hơn. 

Như tại lô mai vàng anh Trần Thanh Tâm - ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ đang sở hữu nhiều cây mai đẹp, giá trị cao, trong đó có cây mai vàng Tiến Vua hiếm, lạ. Với nhiều người, đây là lần đầu tiên nghe tên và biết mặt loại mai này.

Anh Trần Thanh Tâm cho biết, cây mai của anh không phải "zin" 100% là giống mai tiến Vua, chỉ là cây mai đột biến. Cả cây mai có khoảng 100 chùm mai (một đặc điểm mai Tiến Vua) bung nụ, nở hoa từ những u nần (một cục) trên thân cành, nhánh của cây mai.

Anh Tâm chia sẻ, hơn 15 năm làm nghề buôn mai vàng, anh may mắn lần đầu tiên mua được cây mai đặc biệt này. Theo anh, cây mai anh mua ở Sóc Trăng, khi đó, cây mai cành nhánh mọc um tùm nên anh về cắt tỉa, tạo dáng cho bắt mắt hơn.

Độc đáo cây mai vàng Tiến Vua ở chợ hoa Cần Thơ

Chủ nhân cây mai Tiến Vua cũng bật mí, cây mai có nhiều u nần, nở thành nhiều chùm hoa càng giá trị. Hiện anh Tâm đang rao bán cây mai với giá 190 triệu đồng.

Hiện tại nhiều u nần trên cành mai đã bắt đầu bung từng chùm mai tuyệt đẹp. Bông mai và cánh mai nhỏ nhưng dày và khít. Sau khi hoa rụng, qua năm sau tại các u nần sẽ tiếp tục ra hoa.

Anh Tâm còn cho biết, hiện anh đang sở hữu một cây mai nhỏ cũng có dấu hiệu đột biến mai Tiến Vua, vì trên thân cây cũng bắt đầu xuất hiện u nần và nở thành chùm hoa.

Những hình ảnh cây mai vàng Tiến Vua ở chợ hoa Cần Thơ:

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 1

Cây mai Tiến Vua hay còn gọi là mai Bàn Tay Phật của anh Trần Thanh Tâm

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 2

Từ những u nần, nụ mai mọc ra thành chùm hoa

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 3

Nụ hoa lớn dần

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 4
Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 5

Và bắt đầu nở hoa

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 6
Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 7

Cánh hoa nhỏ nhưng khít, dày

Độc đáo cây mai Tiến Vua quý hiếm ở chợ hoa Xuân Cần Thơ - 8

Chủ nhân cho biết, anh may mắn mua được cây mai quý, độc này trong năm 2020 tại Sóc Trăng