Đoàn tụ với gia đình sau 17 năm bị cướp khỏi vòng tay mẹ

(Dân trí) - Một bé gái từng bị trộm khỏi tay người mẹ đang ngủ của mình đã được gặp lại những người ruột thịt sau 17 năm chia ly khi mọi người phát hiện cô bé đang đi học cùng trường với em ruột mình

Celeste Nurse cùng với con gái
Zephany trước khi lạc mất nhau
Celeste Nurse cùng với con gái Zephany trước khi lạc mất nhau

Zephany Nurse chỉ được tái ngộ với người thân khi em ruột của cô chuyển đến học trường trung học Cape Town và các bạn bè ở đó bắt đầu bàn tán về sự giống nhau đến lạ của hai nữ sinh. Cassidy Nurse, 14 tuổi đã trở về nhà kể với bố mẹ rằng có một chị ở trường muốn mời họ đến nhà dùng bữa trà sau khi tan học.

Trong buổi gặp gỡ định mệnh, ông bà Morné và Celeste liên lạc cả với cảnh sát nhờ họ đến lấy mẫu kiểm tra DNA. Họ sau đó đã tuyên bố cô bé chính là bé gái mất tích cách đây 17 năm.

Một phụ nữ 50 tuổi được cho là đã tự ý mang Zephany về nuôi, rồi đổi cho bé một cái tên khác, đã bị bắt giam và buộc tội bắt cóc và lừa đảo. Theo thông tin từ phía cảnh sát, bà ta từng kết hôn nhưng không có con. Dù Zephany cùng người mẹ nuôi bất đắc dĩ chỉ sống cách xa nhà bố mẹ ruột khoảng vài dặm, suốt 17 năm liền họ vẫn bặt vô âm tín.

Sự kiện bé Zephany mất tích vào tháng 4/1997 khi đang nằm trong vòng tay mẹ mình đang ngủ từng được truyền thông Nam Phi và cả thế giới đưa tin rộng rãi. Bố mẹ cô bé trong nhiều năm liền vẫn không từ bỏ hi vọng, họ liên tục hỏi han, tìm kiếm khắp nơi về tung tích con mình.

Celeste Nurse cùng với con gái
Zephany trước khi lạc mất nhau
Celeste Nurse (váy đỏ) cùng chồng mình rời tòa án Cape Town sau khi kẻ tình nghi bắt cóc bị kết án tạm giam trong một tuần

Cặp đôi này còn có hai cô con gái và một cậu con trai khác nhưng chưa một lần lãng quên đứa con đầu lòng của mình. Hằng năm cứ đến ngày sinh nhật con, họ vẫn tổ chức lễ kỷ niệm với nến và bánh kem dù cô bé không còn ở bên cạnh. Các em của Zephany đều được cho biết về người chị gái bất hạnh bị bắt cóc.

Năm 2011, vợ chồng Nurse vẫn còn tuyên bố rằng họ sẽ không bao giờ từ bỏ hi vọng tìm kiếm con gái. Dì ruột của Zephany cho hay trong lần đầu tiên hội ngộ sau 17 năm lưu lạc, mẹ cô bé đã vô cùng xúc động, bà Celeste chỉ biết khóc và khóc, ngay từ cái nhìn đầu tiên, bà đã nhận ra đó là “giọt máu đào” của mình.

May

Theo Metro


ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM