Điên cuồng chơi game điện thoại một tuần liền, nữ game thủ suýt liệt ngón tay

(Dân trí) - Sự việc đáng tiếc vừa mới xảy ra tại Trung Quốc thực sự là một bài học cảnh tỉnh dành cho giới “nghiện” game.

Người phụ nữ Trung Quốc vừa phải nhập viện trong tình trạng tê liệt ngón tay
Người phụ nữ Trung Quốc vừa phải nhập viện trong tình trạng tê liệt ngón tay

Một người phụ nữ giấu tên tại Changsha, Trung Quốc vừa phải nhập viện trong tình trạng tê liệt các ngón tay do chơi game trên điện thoại quá nhiều. Các bác sĩ sau đó cũng đã kiểm tra và chẩn đoán người phụ nữ này bị viêm bao gân.

Hiện tượng này thường xảy ra do việc vận động quá mức hoặc lặp đi lặp lại cử động của một số khớp cụ thể. Trong trường hợp này, bệnh nhân đã nắm và bấm điện thoại trong suốt nhiều giờ và kéo dài trong vài ngày liên tiếp.

Đặc biệt, nữ game thủ đã xin nghỉ làm một tuần để có thể dành trọn vẹn thời gian chơi game trên điện thoại. Người này cũng chỉ chịu rời xa điện thoại khi đi ngủ và hễ mở mắt ra, cô lại bắt đầu chơi game.

Chứng cuồng điện thoại đã kéo dài liên tục cho đến khi nữ game thủ bắt đầu thấy tay mình tê liệt và không thể cử động được nữa. Rất may mắn là sau khi vào bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng điều trị phục hồi. Và nếu điều trị đúng cách, nữ game thủ có thể sớm ngày lấy lại khả năng vận động các ngón tay.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu nữ game thủ đã nhận được một bài học cảnh tỉnh hay lại tiếp tục “cày” điện thoại khi hồi phục ngón tay.

Dẫu cho các bác sĩ đã đưa ra cảnh báo về sức khoẻ nhưng nhiều người vẫn không thể thoát khỏi “cơn nghiện” điện thoại thông minh.

Hồi năm ngoái, tại Trung Quốc cũng đã có một người phụ nữ bị mù tạm thời do dùng điện thoại liên tục trong nhiều ngày. Một trường hợp khác liệt đột ngột cả tứ chi sau khi “dán” mắt vào điện thoại thông minh trong hai ngày liên tiếp.

Trà Xanh
Theo DM