Thứ sáu, 30/11/2018 - 06:00

Điểm danh những loại trà chỉ dành cho giới thượng lưu!

Dân trí

Với giá thành lên đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi cân, những "danh trà" dưới đây quả thực chỉ để dành cho giới siêu giàu.

Điểm danh những loại trà chỉ dành cho giới thượng lưu! - 1

Đại Hồng Bào là một loại trà thuộc hàng cực kỳ hiếm trên thế giới, vì chúng chỉ mọc trên những mỏm đá cao ở vùng núi Vũ Di, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Loại trà này hiếm đến nổi gần như được coi là vô giá và được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ.

Do đó, mỗi năm chỉ có khoảng vài trăm gam trà được thu hoạch tại đây. Cũng vì lẽ đó, Đại Hồng Bào nghiễm nhiên có mức giá “trên trời”, thậm chí còn đắt hơn giá trị của vàng gấp 30 lần.

Được biết, vào năm 2002, một nhà tài phiệt giấu tên đã phải trả 28.000 USD (tương đương gần 654 triệu VNĐ) chỉ để mua 20 gam trà Đại Hồng Bào từ một nhà buôn ở Trung Quốc.

Điểm danh những loại trà chỉ dành cho giới thượng lưu! - 2

Sở dĩ có cái tên độc đáo trên bởi lẽ loại trà này được chăm bón bằng phân gấu trúc, loài vật được coi là quốc bảo của Trung Quốc. Theo tìm hiểu thì khi gấu trúc ăn cây trúc, chúng chỉ hấp thụ được 30% chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, 70% còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài qua phân.

Vì vậy, trà Gấu Trúc có chứa rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, thậm chí nó còn có thể ngăn ngừa ung thư. Trên thị trường, loại trà này được bán với mức giá siêu “khủng” đó là 70.000 USD/kg (hơn 1,6 tỷ VNĐ).

Điểm danh những loại trà chỉ dành cho giới thượng lưu! - 3

Mặc dù trà Vintage Narcissus Wuyi Oolong có nguồn gốc ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhưng tên gọi của nó lại được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về người thợ săn đẹp trai Narcissus, con trai của thần sông Cephissus và nữ thần Liriope trong thần thoại Hy Lạp. Được biết, loại trà này hiện được bán với mức giá 6.500 USD/kg (gần 152 triệu VNĐ).

Điểm danh những loại trà chỉ dành cho giới thượng lưu! - 4

Trà Thiết Quan Âm ( trà Tieguanyin) là một loại trà Ô long huyền thoại, đặc sản của vùng núi An Khê, tỉnh Phúc Kíến, Trung Quốc và cũng là một trong "thập đại danh trà " nổi tiếng của Trung Hoa. Bởi vì quá trình làm ra loại trà này khá phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn, cùng với khả năng ngăn ngừa bệnh tật tuyệt vời nên nó được các nhà buôn "hét" với mức giá cao ngất ngưởng: 3.000 USD/kg (tương đương khoảng 70 triệu VNĐ).

Điểm danh những loại trà chỉ dành cho giới thượng lưu! - 5

Trà Yellow Gold Buds được sản xuất bởi công ty TWG và nó chỉ được bán ở Singapore. Được biết, mỗi lá trà Yellow Gold Buds sau khi thu hoạch đều được tráng qua một lớp vàng 24 carat để tạo màu sắc. Do đó, sản phẩm này được bán với giá thành khá cao, khoảng 3.000 USD/kg (tương đương gần 70 triệu VNĐ).

Minh Nhật

Tổng hợp