Dịch vụ thuê người yêu trực tuyến nở rộ ở Trung Quốc

(Dân trí) - Người đồng hành trực tuyến sẽ cùng bạn trò chuyện hoặc đi mua sắm. Nếu muốn hôn, khách sẽ phải trả thêm một khoản phụ phí.

Dịch vụ thuê người yêu trực tuyến theo giờ đang dần trở nên phổ biến với những người trẻ tuổi ở Trung Quốc. Người thuê có thể thuê bạn trai hoặc bạn gái trong một giờ, nhiều giờ, thậm chí cả tháng.

Global Times cho biết, chỉ với chi phí khoảng 20 tệ, tức là khoảng 70.000 đồng, một người có thể thuê bạn trực tuyến trong nửa giờ, thông qua một cửa hàng trực tuyến.

Các nhân viên tư vấn của cửa hàng cho biết có ít nhất 5 kiểu "bạn trai" hoặc "bạn gái" để khách hàng lựa chọn. Các chàng trai, cô gái được chia theo từng nhóm với các đặc tính khác nhau.

Dịch vụ thuê người yêu trực tuyến nở rộ ở Trung Quốc - 1

Giá thuê từ 20 tệ mỗi giờ đối với những người chưa có kinh nghiệm cho đến 160 tệ nếu muốn có những bạn đồng hành chuyên nghiệp hơn.

Một số cư dân mạng đã chia sẻ về trải nghiệm của mình với dịch vụ thuê bạn trai trực tuyến. Một video đăng tải trên nền tảng Bilibili đã thu hút hơn 2,08 triệu lượt xem.

Nhưng theo các chuyên gia, mối quan hệ kiểu này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhìn bề ngoài, việc thuê bạn trực tuyến giống như việc hai bên ký một hợp đồng cung cấp dịch vụ trò chuyện hoặc cùng mua sắm, nhưng cũng có thể dẫn tới hành vi phạm pháp, thậm chí phạm tội từ mối quan hệ đặc biệt này mang lại.

Xi Peizhi, giáo viên trường Cao đẳng Luật, Thượng Hải trong một cuộc trò chuyện với tờ China Youth Daily, cho rằng "những người trẻ tuổi nên đối mặt với cảm xúc của mình và trân trọng các mối quan hệ nghiêm túc để tránh bị tổn thương."

Đang được quan tâm