Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"

Trà Xanh

(Dân trí) - Shannon Stevens đã nhảy lên trong sợ hãi và la hét cầu cứu sau khi bất ngờ nhận phải một cú ngọam ngay khi vừa ngồi xuống.

Cô gái đã bị gấu tấn công khi "đi theo tiếng gọi của tự nhiên" trong một nhà vệ sinh ngoài trời ở Mỹ.

La hét vì sốc và đau đớn, Shannon Stevens nhảy ra với máu chảy đằng sau. Theo Adn.com đưa tin, ban đầu, nạn nhân đoán đó là do một con chồn hay một con vật nhỏ tương tự.

Nghe thấy tiếng kêu của em, anh trai Erik đã cầm đèn pin chạy đến để tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra. Nhìn vào nhà vệ sinh dựng gần khu hồ Chilkat Lake ở Alaska, Mỹ, người anh hoàn toàn bất ngờ khi thấy một khuôn mặt gấu đang ngước nhìn mình.

"Tôi vừa ngồi xuống và thứ đó đã cắn tôi ngay lập tức. Tôi bật dậy, la hét, kêu gào tìm anh trai", Shannon kể.

Erik nói thêm:

"Em tôi hét lên: "Có thứ gì đó đã cắn em" và tôi nghĩ: "Ồ, có lẽ có một con chồn hoặc một động vật nhỏ nào đó". Sau đó, em tôi lại hét lên: "Em đang chảy máu".

Tôi chiếu sáng đèn pin và mở nắp bồn cầu. Ngay ở chỗ bệ xí bệt là mặt một con gấu màu nâu".

May mắn thay, đến sáng hôm sau, mọi người không còn thấy con gấu ở đâu nữa và chỉ còn những dấu vết lớn dẫn từ chỗ đốt lửa, nơi họ nấu bữa tối, đến nhà vệ sinh lộ thiên.

Sau khi nhận được những bức ảnh từ hai anh em, nhà sinh vật học chuyên về động vật hoang dã Carl Koch đồng ý rằng đó là dấu chân của gấu nhưng anh cũng chưa bao giờ được nghe một câu chuyện li kỳ như thế.

Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp vòng ba - 1
Vụ việc xảy ra ở Alaska, Mỹ

Koch nói: "Tôi tin rằng đó là một con gấu và các đồng nghiệp của tôi cũng thế. Tôi đã nghe những câu chuyện về gấu tiến lại gần các ngôi nhà vào mùa xuân và mùa hè, khiến mọi người không dám ra ngoài, nhưng chưa bao giờ nghe nói rằng gấu ra ngoài vào mùa đông và chắc chắn không ngoi lên từ một cái hố trong nhà vệ sinh như vậy".

Shannon cho biết bản thân vẫn còn ám ảnh với nhà vệ sinh ngoài trời và thừa nhận rằng từ giờ sẽ cẩn thận "xem trước khi ngồi". Vẫn không chắc chắn liệu mình bị cắn hay bị cào bởi móng vuốt của gấu nhưng đến hôm thứ Ba, vết thương của Shannon chỉ còn bầm tím và cô dự định sẽ đi khám lại để xem liệu có cần chích ngừa bệnh dại và uốn ván hay không.