Đi tìm nhẫn cưới cho bạn, người đàn ông bất ngờ phát hiện 1 hũ vàng

(Dân trí) - Trong khi tìm kiếm chiếc nhẫn cưới bị mất cho bạn, người đàn ông đã tình cờ phát hiện một hũ tiền vàng có giá trị lên tới 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng).

Đi tìm nhẫn cưới cho bạn, người đàn ông bất ngờ phát hiện 1 hũ vàng - 1
Những đồng tiền có niên đại cực kỳ cổ xưa và đắt giá

Paul Raynard và người bạn kiêm đối tác kinh doanh Michael Gwynne đang trong kỳ nghỉ tại vùng quê ở Garzand, Bắc Ireland thì bỗng gặp vận may hiếm gặp. Cả hai được một người bạn khác nhờ tìm chiếc nhẫn cưới rơi trên một cánh đồng.

Hai người đã mò mẫm tìm kiếm trong 2 giờ đồng hồ mà vẫn không thấy chiếc nhẫn đâu. Raynard bỗng nhiên đào được một hố đất chứa 84 đồng tiền vàng. Chúng là loại tiền cổ nhất có niên đại hơn 500 năm.

Đi tìm nhẫn cưới cho bạn, người đàn ông bất ngờ phát hiện 1 hũ vàng - 2
Raynard đã mua máy dò kim loại trị giá 600 bảng Anh cách đây 9 năm

Khoảnh khắc Raynard tìm thấy kho báu đã được ghi hình lại và chia sẻ lên mạng. Trong video, người ta có thể trông thấy người đàn ông 44 tuổi đào những đồng tiền vàng ra từ trong bùn đất.

"Đây là khoảnh khắc mà chúng tôi mơ ước! Quả là một vận may không thể tin nổi", Raynard hét lớn trong video.

Ngay sau khi hét, người đàn ông 44 tuổi nhảy sung sướng và chạy xuống cánh đồng để tìm người bạn Michael.

"Tôi đã tìm thấy giấc mơ của mình từ khi còn bé. Đó là một cảm giác tuyệt vời. Nó giống như kiểm tra tấm vé số của bạn và nhận ra bạn đã trúng số độc đắc", Raynard chia sẻ.

Đồng tiền cổ nhất trong "kho báu" có niên đại từ năm 1512 và được tạo ra khi Henry VIII lên ngôi vua. Raynard tin rằng riêng đồng tiền ấy có thể trị giá tới 5.000 bảng Anh (149 triệu đồng).

Một đồng tiền khác cũng có giá trị không kém khi có niên đại 1546 và trị giá tới 3.000 bảng Anh (89 triệu đồng). Những đồng tiền còn lại nhiều khả năng cũng có thể được bán với giá hàng trăm bảng Anh mỗi đồng.

Đi tìm nhẫn cưới cho bạn, người đàn ông bất ngờ phát hiện 1 hũ vàng - 3
Raynard quan tâm tới máy phát hiện kim loại từ khi mới 7 tuổi

Việc tìm thấy "hũ vàng" không hoàn toàn là may mắn khi Raynard và Gwynne thường xuyên nghiên cứu các bản đồ cũ để tìm dấu hiệu của các khu dân cư cổ đại hoặc các chiến trường xưa, nơi tiền cổ có thể được chôn cất.

Người đàn ông 44 tuổi cho biết đã gửi những đồng xu đến bảo tàng Ulster để các chuyên gia định giá. Nếu Raynard bán các đồng tiền cổ, tiền sẽ được chia đều giữa anh và chủ cánh đồng.

Trà Xanh

Theo ID