Chủ nhật, 11/10/2020 - 08:19

Dê đi 2 chân như người, dân hoảng sợ vì tưởng quỷ Satan hiện hình

Một con dê ở bang Bihar, Ấn Độ mới đây đã đi bộ bằng 2 chân một đoạn dài trên đường, khiến nhiều người chứng kiến kinh ngạc và khiếp sợ, Daily Mail đưa tin.

 
Video dê đi 2 chân như người trên đường ở Ấn Độ

Theo văn hóa phương Tây, dê từ lâu đã được xem là loài vật gắn liền với quỷ Satan và việc một con dê đi bằng 2 chân như người bị xem là điềm chẳng lành.

Tuy nhiên, con dê ở bang Bihar, Ấn Độ không hề biết đi 2 chân bẩm sinh mà được huấn luyện.

Một nông dân thích trêu chọc người khác ở bang Bihar đã dành hàng giờ mỗi ngày để dạy cho con dê của mình biết đi bằng 2 chân như người. Kết quả con dê đen học hỏi khá nhanh và có thể đi một quãng dài trên đường.

Việc một con dê đen đi bằng 2 chân khiến không ít người chứng kiến tỏ ra hoảng sợ nhưng cũng có người cảm thấy thích thú. Một số người thậm chí còn cho rằng, con dê này là “hiện thân của ác quỷ”.

Tuy nhiên, rõ ràng là con dê chỉ làm theo những gì được chỉ dạy.

Năm ngoái cũng ở Bihar, một con dê bị liệt 2 chân trước đã tự đứng dậy và đi bằng 2 chân sau khiến chủ của nó được một phen choáng váng. Không rõ số phận của con dê này sau đó ra sao, theo Daily Mail.

Trong tiếng Do Thái, quỷ Satan có nghĩa là “kẻ chống đối”. Satan được coi là con quỷ lâu đời nhất và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tên gọi khác của quỷ Satan là Lucifer trong tiếng Anh.

Quỷ Satan thường được mô tả là một nam giới với cơ thể cường tráng, khuôn mặt dữ dằn cùng 2 chiếc sừng dê nhọn hoắt trên đầu. Trong một số câu chuyện, quỷ Satan còn có khuôn mặt của loài dê.

Theo Vương Nam

Dân Việt

Đáng quan tâm