Dầu đậu nành - “thầy thuốc của trái tim”

(Dân trí) - Tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch đang ngày càng trẻ hóa. Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số.

Thống kê gần nhất của Viện tim mạch Việt Nam cho thấy, cứ 4 người Việt Nam trên 25 tuổi thì ít nhất một người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim. Vì vậy, điều quan trọng là lựa chọn sản phẩm dầu ăn một cách thông minh, để vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, hợp khẩu vị lại có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Dầu đậu nành là nguồn cung cấp chất béo lý tưởng, không chứa cholesterol

Nhiều gia đình Việt đã coi việc sử dụng dầu đậu nành như một biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Món ăn chế biến với dầu ăn làm tăng thêm vị ngon, dễ thấy là trong thực đơn hằng ngày, tần suất của các món ăn chiên giòn, các món xào  xuất hiện khá nhiều. Theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Việt Nam về khẩu phần ăn hàng ngày, các acid béo no không được vượt quá 10% năng lượng khẩu phần.

Dầu đậu nành được chiết xuất từ các hạt đậu nành tự nhiên, có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể. Trong dầu đậu nành chứa 2 nguồn chất béo tốt là chất béo không bão hòa đa (PUFA) và chất béo không bão hòa đơn (MUFA), giúp phòng ngừa tình trạng lắng cặn và mảng bám trong thành mạch máu, là nguyên nhân của các bệnh về tim mạch.

Dầu đậu nành - nguồn chứa bộ 3 Omega 3-6-9 có lợi cho tim mạch

Hàm lượng acid béo omega 3, 6, 9, phong phú có trong dầu đậu nành có lợi cho sức khỏe cơ thể:

- Omega-3 giúp phát triển thị lực, thần kinh và làm giảm triglycerids, một loại chất béo khi tăng cao sẽ đẩy nhanh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

- Omega-6 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng cholesterol tích tụ trong mạch máu, phòng chứng loạn nhịp tim, huyết khối và góp phần điều chỉnh huyết áp.

- Omega-9 giảm xơ vữa động mạch, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu.

Ngoài khả năng giảm thiểu các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, dầu đậu nành còn được chứng minh là cải thiện các yếu tố có lợi có bệnh tim mạch như: chức năng nội mô, hệ thống co giãn động mạch, giảm quá trình oxy hóa và kích thước của các cholesterol xấu.

Dầu đậu nành cao cấp COBA - Dầu thực vật chất lượng cho trái tim khỏe

Dầu đậu nành cao cấp COBA là dầu đậu nành ép tươi nguyên chất, tuyệt vời cho chế biến món ăn hàng ngày trong gia đình. Được chuyên gia dinh dưỡng PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, nguyên phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, tư vấn xây dựng công thức dinh dưỡng tối ưu, dầu đậu nành cao cấp COBA được bổ sung Vitamin A theo khuyến nghị của Bộ Y Tế, giàu Vitamin E tự nhiên và Omega 3-6-9, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng và vi chất phong phú, rất tốt cho tim mạch và mắt khi được sử dụng trong chế biến món ăn gia đình hàng ngày.

Dầu đậu nành - “thầy thuốc của trái tim” - 1

Dầu đậu nành cao cấp COBA - sử dụng công nghệ hiện đại giúp giữ tối đa dưỡng chất có trong đậu nành

Với việc sử dụng hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại của hãng Desmet (Bỉ) từ châu Âu, áp dụng các công nghệ Zero Effluence trong khâu sơ chế chiết xuất, công nghệ Nano trong tinh luyện dầu đậu nành, và sản xuất liên tục khép kín thổi chai và đóng chai dầu thành phẩm tại chỗ giúp hạn chế tối đa sản phẩm tiếp xúc với các tác nhân gây mất an toàn vệ sinh.

Sản phẩm dầu đậu nành cao cấp COBA luôn có độ tươi mới, giữ được tốt nhất hàm lượng dinh dưỡng, hương vị tự nhiên, đảm bảo vệ sinh và sản xuất thân thiện với môi trường.

Trong khi bệnh tim đang ngày một gia tăng, mà chất béo bão hòa trong các loại thịt, mỡ động vật là một trong những tác nhân gây bệnh phổ biến thì lựa chọn dầu đậu nành COBA giàu chất béo không bão hòa, không làm tăng cholesterol trong máu, tốt cho tim mạch là sự lựa chọn hàng đầu của những người nội trợ thông minh.