Đặt tên cho 12 người con chỉ từ 4 chữ cái

Hải Phong

(Dân trí) - Hai vợ chồng chọn tên cho 12 người con bằng cách đảo thứ tự 4 chữ cái A, E, L, và X.

Gwenny Blanckaert, 32 tuổi và Marino Veneno, 39 tuổi nổi tiếng khắp vùng Staden, nước Bỉ vì cách họ đặt tên những người con của mình.

Mỗi khi sinh thêm một đứa trẻ, hai vợ chồng lại nghĩ cách sắp xếp 4 chữ cái A, E, L và X như thế nào để cái tên có thể phát âm được và nghe thật "ngầu".

"Alex là tên cha dượng của chồng tôi, nên chúng tôi đặt tên cho con đầu theo tên ông. Khi chúng tôi có người con thứ hai, chúng tôi gọi bé là Axel. Sau đó, chúng tôi mới phát hiện ra hai cái tên có cùng chữ cái với nhau", chị Gwenny kể lại.

Đặt tên cho 12 người con chỉ từ 4 chữ cái - 1

Từ đó, họ quyết định sẽ chỉ đặt tên cho con từ 4 chữ cái này. Trong suốt 13 năm của cuộc hôn nhân, hai vợ chồng đã có 11 người con, 7 gái và 4 trai, có tên lần lượt là: Alex, Axel, Xela, Lexa, Xael, Xeal, Exla, Leax, Xale, Elax, và Alxe. Trong khi tên người con đầu tiên, Alex, rất phổ biến, thì 10 cái tên còn lại hầu như rất ít người có.

Gwenny rất thích những cái tên này, nhưng giáo viên của 11 đứa trẻ thì không nghĩ vậy. Thầy cô giáo tại trường thường rất khó nhớ tên và khó để gọi tên bọn trẻ, đặc biệt là khi có đến 5 đứa con nhà Gwenny học cùng một trường.

Đặt tên cho 12 người con chỉ từ 4 chữ cái - 2

Với 4 chữ cái A, E, L và X, bạn có thể tạo ra đến 24 từ khác nhau, ngay cả những từ không có ý nghĩa gì. Vì thế, đôi vợ chồng vẫn còn đến 13 lựa chọn khác cho đứa con thứ 12 sẽ được sinh vào tháng Tư năm sau.

Tuy còn nhiều lựa chọn nhưng không dễ để tìm được một cái tên phù hợp, nhất là vì họ không muốn con mình sau này bị tổn thương vì bị bạn bè chọc ghẹo.

Con lớn nhất của cặp đôi hiện đã 12 tuổi và người con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi. Đôi vợ chồng cho biết, có một gia đình lớn không khó như mọi người nghĩ vì những đứa trẻ lớn hơn sẽ giúp chăm sóc các em nhỏ. Hàng ngày người con lớn nhất tự đi xe buýt đến trường, 3 đứa trẻ ngay dưới đó sẽ được xe đón trước nhà. Lũ trẻ còn lại được bố mẹ đưa đi.

May mắn thay, gia đình có một khu vườn rộng rãi, một sân chơi trước nhà và một khu rừng sau nhà nên bọn trẻ luôn có không gian thoải mái để chạy nhảy.