Thứ tư, 05/08/2020 - 07:32

Đang quay video đồ ăn bỗng phát hiện miếng sushi phát sáng

Dân trí

Tuần trước, Arun Yolpaiboon 58 tuổi và con trai Natthanai Kanchanawasa 21 tuổi đến từ Nonthaburi, Thái Lan, đang quay clip ba hộp sushi mới mua và đã vô cùng sốc khi thấy một miếng trong đó phát sáng.

Đang quay video đồ ăn bỗng phát hiện miếng sushi phát sáng - 1
Đoạn video kỳ quái cho thấy miếng sushi phát ra ánh sáng màu xanh huỳnh quang

Trong clip, Natthanai đang giơ 2 con tôm lấy từ miếng sushi trong hộp lên giữa bóng tối để thể hiện màu sắc khác thường của nó. Sau đó, chàng trai trẻ vẫn quyết định ăn. May mắn là Natthanai không gặp phải hậu quả xấu nào sau khi ăn hải sản phát sáng như vậy.

Video miếng sushi phát sáng

"Thật kỳ lạ khi nhìn thấy những con tôm phát sáng như thế này vì gia đình tôi rất thích và thường xuyên ăn sushi. Chúng tôi có thể ăn sushi mà không nhận ra rằng nó có thể đã đổi màu. May mắn thay, tôi đã không có bất kỳ triệu chứng lạ nào sau khi ăn miếng sushi đó", Natthanai nói.

Trước đó, chàng trai 21 tuổi và mẹ đã vô cùng bối rối khi phát hiện món sushi yêu thích phát sáng. Hai mẹ con quyết định liên lạc với một chuyên gia để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Đang quay video đồ ăn bỗng phát hiện miếng sushi phát sáng - 2
Natthanai dũng cảm ăn miếng sushi kỳ lạ

Phó giáo sư sinh học tại Đại học Chulalongkorn là tiến sĩ Jessada Denduangboripant nói rằng miếng sushi phát sáng theo cách đó vì nó đã không được bảo quản ở nhiệt độ đủ thấp và như vậy có nghĩa là miếng sushi đã bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang.

"Thông thường, hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang nhưng loại vi khuẩn này thường bị loại bỏ bởi nhiệt trong quá trình nấu. Nhưng trong sushi, hải sản hầu hết chưa được nấu chín nên chúng phải được giữ ở nhiệt độ rất thấp để hạn chế số lượng vi khuẩn.

Tôi tin rằng tôm trên miếng sushi này có thể đã không được giữ ở nhiệt độ đủ thấp, khiến cho lượng vi khuẩn tăng lên”, Jessada nói.

Đang quay video đồ ăn bỗng phát hiện miếng sushi phát sáng - 3
Càng vào tối, miếng sushi càng phát ra ánh sáng mạnh

Tiến sĩ cũng cảnh báo mọi người rằng không nên ăn sushi phát sáng - điều mà Natthanai đã làm.

"Nhiều loại vi khuẩn có thể có trên tôm và nó cần được kiểm tra trước khi đi đến tiêu thụ an toàn, nếu không người tiêu dùng có thể bị ngộ độc thực phẩm", tiến sĩ giải thích.

Trong khi đó, Arun nói rằng toàn bộ sự việc đã mang lại cho cô một bài học.

"Đây là một bài học bất ngờ đối với tôi và nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của tôi vào lần tới, khi quyết định chọn mua thực phẩm nào. Tôi nghĩ rằng mình phải cẩn thận hơn hoặc tôi có thể bị nhiễm trùng tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm", bà mẹ cho biết.

Trà Xanh

Theo LB