Chủ nhật, 15/11/2020 - 08:07

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ

Dân trí

Đáp ứng nhu cầu không trì hoãn hôn lễ thời Covid-19 của nhiều khách hàng, một số cơ sở dịch vụ Mỹ chuyển hướng sang tổ chức “đám cưới sân sau” theo kiểu “trò chơi bãi cỏ” đầy cảm hứng.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 1
Thời trước đại dịch mô hình “đám cưới sân sau” cũng đã được không ít cặp đôi lựa chọn vì ấm cúng, thân mật và… đỡ căng thẳng. (Ảnh: goodhousekeeping)

Khi dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 3 ở Mỹ, Melissa Fahlstrom - chủ doanh nghiệp Sugar Whipped Bakery chuyên về bánh cưới tại thành phố Plattsburg, bang Missouri - đã rất lo lắng trước nguy cơ công việc đình trệ.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 2
Hôn lễ “ảo” ngày 3/4 tại Utah của cặp đôi Marisa - Luis Bello người Las Vegas được livestream với người thân và bạn bè. (Ảnh: CNN)

Còn may khi đó là mùa Xuân cao điểm cưới hỏi nên vẫn lác đác có đơn đặt hàng. Có chú rể đặt bánh để chia sẻ với cô dâu vào ngày họ dự kiến làm đám cưới nhưng buộc phải hủy bỏ. Còn đa số cặp đôi đặt bánh loại nhỏ đóng hộp để tiện đặt ngoài cửa, chia sẻ với người thân và bạn bè theo dõi hôn lễ của họ qua Zoom.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 3
Hôn lễ ngày 1/ 5 của cặp đôi Brittany - Daryl DuPree ở Las Vegas được tổ chức tại công viên, với chỉ hơn 10 khách mời là người thân để tuân thủ quy định giãn cách xã hội. (Ảnh: CNN)

Nhưng phải tới cuối tháng 5 “cứu tinh” mới thực sự đến với Sugar Whipped Bakery nói riêng và ngành dịch vụ cưới hỏi nói chung, khi nhiều cặp đôi lựa chọn tổ chức hôn lễ thân mật kiểu “đám cưới sân sau”.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 4
“Tôi thật may mắn khi thấy xu thế đám cưới sân sau bất ngờ phát triển như vậy” - bà Melissa Fahlstrom nói. (Ảnh: NYT)

Sau khi quy định giãn cách xã hội được nới lỏng, trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều hình ảnh các đám cưới nhỏ gọn ngoài trời tại những nơi không chính thức như công viên, hiên nhà hoặc sân sau nhà riêng vốn bình thường bỗng trở nên đẹp lung linh trong “trò chơi bãi cỏ - đám cưới sân sau” giản tiện mà không kém phần lãng mạn.

Đơn đặt hàng bánh cưới loại nhỏ nhờ vậy gia tăng trở lại và hiện 1/2 công việc của Sugar Whipped Bakery là cung cấp bánh cho các “đám cưới sân sau”.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 5
Sở trường của Alisa Tongg (giữa) là tạo dựng nghi thức cưới cho những cặp đôi muốn tổ chức hôn lễ khác biệt, có sức lan tỏa cảm hứng. (Ảnh: alisatonggcelebrant)

Alisa Tongg - chuyên gia về tổ chức hôn lễ đang sống tại Stroudsburg, bang Pennsylvania - cũng chia sẻ quan điểm trên và nói: “Thật may mắn khi nhiều khách hàng đã chọn không trì hoãn ngày trọng đại này trong đời, mà chuyển sang hình thức đám cưới thân mật tại sân sau”.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 6
Đám cưới sân sau đang trở nên phổ biến thời giãn cách xã hội, khiến nhiều cặp đôi thiên về lựa chọn hôn lễ siêu nhỏ. (Ảnh: WeddingWire)

Alisa Tongg cho biết thêm rằng với những khách hàng không có không gian xanh để tổ chức hôn lễ tại nhà, cô sẵn sàng cung cấp địa điểm tại nhà riêng của mình nằm trên rìa vách đá có view ngoạn mục hướng ra núi Appalachian. Kể từ tháng 4 tới nay đã có hơn 80 đám cưới diễn ra tại đây.

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 7
Một hạng mục quan trọng của đám cưới sân sau là chọn địa điểm. (Ảnh: WeddingWire)

Đám cưới sân sau chiếm phần lớn công việc của Alisa Tongg, đồng thời cũng hỗ trợ nhiều cho việc kinh doanh của cộng đồng cư dân địa phương bao gồm các nhiếp ảnh gia, nhà cung cấp rượu và bánh, người phục vụ đồ ăn, trang trí…

“Đám cưới sân sau” - cứu tinh cho ngành dịch vụ hôn lễ Mỹ - 8
Gọn nhẹ, tiện lợi nhưng lãng mạn và thoải mái, đám cưới sân sau với nhiều cặp đôi có lẽ còn ý nghĩa hơn. (Ảnh: WeddingWire)

Và để đón đầu mùa Đông khi đơn đặt hàng có thể giảm, các nhà cung cấp dịch vụ hôn lễ đã chuẩn bị sẵn máy sưởi ngoài trời, cocktail nóng, thậm chí cả chăn và lều để dựng rạp…

Linh Lê

Theo New York Times