Cuộc gọi báo vi phạm luật giao thông - chiêu lừa đảo tinh vi

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thông tin trên được phản ánh trong chương trình "Chào buổi tối" ngày 16/6/2021 sẽ giúp cho người dân nhận biết và có cách xử lý kịp thời khi gặp những tình huống kể trên.

Chương trình cùng với sự đồng hành Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã mang đến những tin tức thời sự nóng trong ngày nhanh và chính xác nhất.

Cuộc gọi báo vi phạm luật giao thông - chiêu lừa đảo tinh vi - 1

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng phạm tội đã dùng nhiều thủ đoạn chiêu trò mà để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhẹ dạ cả tin. Vụ việc mới đây xảy ra tại Đà Nẵng đã tiếp tục cho thấy sự liều lĩnh, tinh vi của tội phạm.

Theo như thông tin trình báo, một nạn nhân nữ bị lừa đảo tài khoản rút đến 837 triệu đồng, nạn nhân được xác định là chị Nguyễn TNY 24 tuổi sinh viên tạm trú tại khu ký túc xá phía Tây phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Cuộc gọi báo vi phạm luật giao thông - chiêu lừa đảo tinh vi - 2

Theo ghi nhận, chị nhận được một cuộc gọi từ người đàn ông xưng danh là cảnh sát giao thông thông báo là chị vi phạm luật giao thông đường bộ. Sau đó một số máy khác gọi cho chị Y xưng danh là cán bộ công an thành phố Đà Nẵng đang điều tra một vụ án liên quan đến chị và muốn xác nhận một số thông tin như chứng minh tài sản hiện có, nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân. Người này đề nghị chị Y hợp tác nếu không sẽ khởi tố vụ án điều tra theo quy định của pháp luật, đồng thời gửi cho chị một đường link soạn tin nhắn với nội dung chuẩn bị sẵn và gửi đến số 8049. Sau khi thực hiện yêu cầu này tài khoản tại ngân hàng của chị Y liên tục bị trừ tổng cộng là 837 triệu đồng, toàn bộ số tiền được chuyển sang tài khoản khác.

Theo lãnh đạo của phòng cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Nẵng thì đơn vị này không bao giờ gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản. Như vậy là người vi phạm tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mã OTP được gửi đến điện thoại thẻ tín dụng cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Được lên hình từ năm 2015, "Chào buổi tối" đã trở thành bản tin không thể thiếu với các gia đình Việt vào khung giờ 18h hàng ngày trên kênh VTC1, VTC14. Bên cạnh các tin tức thời sự, "Chào buổi tối" còn giúp khán giả được tiếp cận các thông tin một cách chuyên sâu khi được lắng nghe các chuyên gia, những nhà phân tích đánh giá, nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc cạnh.