Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành "chị đẹp" vạn người mê

(Dân trí) - Renatta Keith, 37 tuổi (sống tại Hunstville, Alabama, Hoa Kỳ) đã phải vật lộn với tình trạng tăng cân do quá đau buồn trước cái chết của 3 người thân yêu nhất.

Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 1

Năm 2009, mẹ Renatta qua đời vì chất gây nghiện opioid - một loại chất có trong thuốc giảm đau từng được phép kê đơn.

4 năm sau, bố cô - một người lính tham chiến ở Iraq, mắc bệnh Parkinson tiến triển và mất không lâu sau đó. Renatta là người tìm thấy thi thể ông.

Phải đối mặt với 2 cái chết bi thảm, Renatta đã lấy ăn uống để khỏa lấp cảm xúc đau buồn.

Nhưng chuỗi những điều không may vẫn chưa dừng lại, anh trai của Renatta đã bị chết vì chứng “ngạt” rượu 1 năm sau đó - khiến cô càng ăn nhiều hơn.

Cao điểm, cô nặng tới 131kg và chỉ thực sự thức tỉnh khi trong chuyến bay đến Los Angeles cách đây 2 năm, dây an toàn đã phải nới ra mới có thể vừa với cơ thể cô. Tiếp đó, một ca phẫu thuật cột sống tiếp theo đã khiến người mẹ một con quyết định sẽ hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn.

Chế độ ăn Ketogen - một chế độ ăn nhiều chất béo, đủ đạm, ít tinh bột -đường - và tập luyện với huấn luyện viên cá nhân 3 lần mỗi tuần đã giúp cô giảm tới 68kg, còn 63kg.

Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 2

Renatta Keith từng nặng tới 131kg do quá đau buồn trước cái chết của người thân...

Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 3

... và giảm cân thành công, trở thành "chị đẹp" thu hút 60.400 người theo dõi trên Instagram.

Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 4
Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 5
Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 6
Cô gái 131 kg giảm cân ngoạn mục thành chị đẹp vạn người mê - 7

Renatta có thể uống cả lít coke mỗi ngày và ăn liên tục đồ ăn nhanh, các thực phẩm cao năng lượng, nhiều đường… và hậu quả là cân nặng của cô tăng vọt lên 131kg.

Khi lên máy bay, Renatta mới nhận ra cô không thể ngồi vừa ghế và tiếp viên phải đổi dây an toàn loại ngoại cỡ cho cô.

Ở tuổi 35, cô thấy thói quen ăn uống của mình đã đi quá xa. Một cú hích cảnh tỉnh tiếp theo khiến cô thay đổi chế độ ăn hoàn toàn là cột sống bị tổn thương do chịu áp lực quá lớn từ cân nặng đến mức phải phẫu thuật.

Cô nhận ra cân nặng đã gây ra quá nhiều vấn đề trong cuộc sống của cô. Renatta bắt đầu theo dõi lượng đường và thực phẩm nạp vào cơ thể hằng ngày. Cô ngừng uống soda ăn kiêng và nhận thấy nhờ đó cô giảm ăn các loại đồ ngọt, cả tinh bột.

Với quyết tâm và độ tập trung cao, Renatta đã giảm 68kg trong 2 năm. Cô giữ lại các bức ảnh chụp phẫu thuật cột sống như cách nhắc nhở mình lý do tại sao phải bắt đầu thay đổi lối sống.

Cô cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình và tạo động lực cho những người đang trên hành trình giảm cân, với hy vọng họ sẽ được chữa lành những vết thương thể xác và tâm hồn.

Nhân Hà

Theo DM