Clip: Đang duyên dáng cho khỉ ăn, cô gái bị giật phăng tóc giả

(Dân trí) - Trong khi cho một con khỉ con ăn, cô gái tên Xu đã bị một con khỉ khác tấn công từ phía sau và giật bay mái tóc giả.

Người phụ nữ, được gọi là Xu và bạn bè của cô đã đến thăm khu thắng cảnh Wusongkou ở thành phố Tế Nguyên, Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào thứ Hai, ngày 15/2 vừa rồi.

Video do một người bạn quay lại cho thấy Xu mặc một chiếc áo khoác màu nâu và đội mũ cùng tông màu, đang cố cho một con khỉ ăn đồ ăn vặt.

Clip: Đang duyên dáng cho khỉ ăn, cô gái bị giật phăng tóc giả - 1

Cô dựa vào thềm đá và vẫy tay với con khỉ nhỏ sau khi nó giật thức ăn từ tay cô. Xu không nhận ra một con khỉ trưởng thành đang tiến đến phía sau lưng và tấn công cô bất ngờ từ phía sau.

Con vật tinh nghịch mở rộng hai cánh tay và đáng ngạc nhiên khi nó giật luôn mái tóc giả dài của Xu. Cô quay đầu lại và hét lên sợ hãi trước khi chạy đến chỗ bạn bè, để lại bộ tóc giả trên thềm đá.

Có thể nghe thấy tiếng cười khúc khích của bạn bè Xu lẫn giữa tiếng hét thất thanh của cô trong video.

Clip: Đang duyên dáng cho khỉ ăn, cô gái bị giật phăng tóc giả

Xu cho biết chỉ muốn quay video cảnh cô cho khỉ ăn theo gợi ý của một người bạn, nhưng thay vào đó, cô lại quay lại một cuộc tấn công đầy kịch tính. Đoạn video sau đó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

"Cả tôi và con khỉ đều bị sốc", Xu cho biết.

Cô cũng giải thích rằng mình cảm thấy sợ khi cho những con khỉ lớn ăn và quyết định cho một con khỉ nhỏ ăn.

Khỉ được biết đến là loài khá hung dữ và không nên khiêu khích hoặc cho chúng ăn khi gặp ở nơi hoang dã hoặc ở các danh lam thắng cảnh.

Theo các chuyên gia về động vật hoang dã địa phương, cho động vật hoang dã ăn có thể gây hại cho chúng vì đồ ăn sẵn của con người thường không phù hợp với động vật và chúng cũng có thể phát triển các hành vi phụ thuộc.