Thứ sáu, 24/08/2018 - 07:20

“Bạn có thực sự thấu hiểu ước mơ của cha mẹ?”:

Clip cảm động về lòng hiếu nghĩa mùa Vu Lan

Dân trí

Cách đây 2 năm, mùa Vu Lan năm 2016, đoạn video phỏng vấn con cái về ước mơ của cha mẹ do Ensure thực hiện đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem tạo nên một “làn sóng” xôn xao, lay động trái tim rất nhiều người con.

Và năm nay, đoạn clip ngắn “Bạn có thực sự thấu hiểu ước mơ của cha mẹ?” cũng đã đạt được lượng người xem và tốc độ lan truyền đáng kinh ngạc. Vậy có gì ở đoạn phim ngắn dành cho mùa Vu Lan năm nay từ Ensure Gold mà thu hút đến vậy?

Clip cảm động về lòng hiếu nghĩa mùa Vu Lan - 1

Lay động trái tim bằng yếu tố gần gũi đời thường

Không có cảnh quay huy hoàng, hoành tráng, cũng không có những yếu tố hài hước gây cười hay “gây sốc” nhưng đoạn clip ngắn do nhãn hàng Ensure Gold thực hiện đã thu hút được chú ý của cộng đồng mạng và cũng đang nhanh chóng trở thành tâm điểm của mùa Vu Lan năm nay khi đạt hơn 9 triệu lượt xem chỉ trong hơn một tuần xuất hiện. Toàn bộ truyện phim gần gũi một cách đời thường, đơn giản dung dị mà đánh trúng tâm lý của rất nhiều người con mà trong đó bất kỳ ai cũng có thể bắt gặp chính mình và hình bóng cha mẹ mình ở đấy.

Ai cũng có cha và có mẹ, rồi theo quy luật của thời gian, cha mẹ chúng ta không thể tránh khỏi tuổi già. Vậy rồi, ở độ tuổi xế chiều đó, liệu rằng cha mẹ chúng ta có đang thực sự tận hưởng “giai đoạn vàng” của cuộc đời một cách đúng nghĩa, liệu rằng cha mẹ chúng ta đã thôi không còn mong mỏi ước mơ, liệu rằng chúng ta đã thật sự yêu thương và quan tâm, chăm sóc cha mẹ mình đúng cách? Dường như đoạn clip “hút” người xem, được lan truyền và sẻ chia rộng rãi trong cộng đồng mạng chính vì sự gợi mở rất đỗi đời thường đó, giúp mỗi người tự tìm thấy câu trả lời cho riêng mình khi xem hết đoạn clip.

Thức tỉnh triệu trái tim hiếu nghĩa mùa hoa hồng cài áo

Không chỉ dẫn dắt người xem bằng những hình ảnh sinh hoạt đời thường, những câu chuyện hằng ngày lặp đi lặp lại đến quen thuộc của những nhân vật trong gia đình, đoạn clip còn để lại những “nốt trầm” đầy suy tư trong suy nghĩ mỗi người con: Đó là hình ảnh người cha khó khăn trong từng động tác mở cổng, đôi tay run run cần mẫn với từng bao sách nhỏ hay khi nằm trên giường bệnh vẫn đau đáu trăn trở về công việc dạy học đã thành thói quen mỗi ngày,… Những chi tiết rất nhỏ trong đoạn clip dường như là lời nhắc nhở khéo léo “thức tỉnh” những người con lưu tâm đến những vấn đề sức khỏe của người lớn tuổi, cũng như khơi gợi để con cái lắng nghe, quan sát và hiểu từng ước mơ thực sự của cha mẹ.

Thực chất, có thể con cái không nhận ra, nhưng sức khỏe của người lớn tuổi đã giảm dần sau từng năm, đến mức nhiều sinh hoạt đời thường cũng trở thành thử thách. Cha mẹ rất ít khi than thở, thổ lộ cùng con những khó khăn, bất tiện của mình. Thế nhưng, chính sự giảm sút về sức khỏe đã khiến không ít đấng sinh thành đành gác lại ước mơ riêng, sống lặng lẽ và khép kín hơn mà những người con đôi khi vô tâm không biết đến.

Clip cảm động về lòng hiếu nghĩa mùa Vu Lan - 2

Vẹn toàn ước mơ ba mẹ bằng món quà sức khỏe

Bạn có thể là một người con “biết sửa sai” như anh con trai trong đoạn clip, để đồng hành cùng cha phục hồi sức khỏe, để bên cha sơn sửa lớp học tình thương, tạo dựng thư viện và thực hiện trọn vẹn ước mơ “trồng hoa hướng dương” mà cha nhiều năm ấp ủ. Bạn cũng có thể như hàng triệu người con đã xem đoạn clip, thay đổi suy nghĩ, bắt đầu đồng cùng cha mẹ trên hành trình thực hiện ước mơ. Dẫu là điều gì thì trước hết, bạn hãy bắt đầu bằng việc quan sát những thay đổi về sức khỏe của cha mẹ, những dấu hiệu tuổi tác đáng lưu tâm như dễ đuối sức, dễ té ngã, đi đứng chậm chạp, mang vác khó khăn… đã cản trở không ít đấng sinh thành thực hiện nguyện ước của mình.

Vì vậy, trong mùa Vu Lan năm nay, có món quà Vu Lan nào ý nghĩa hơn khi những người con hiểu từng trở ngại sức khỏe của cha mẹ và sẵn lòng đồng hành cùng cha mẹ để khắc phục điều đó mỗi ngày? Chỉ cần được nhìn thấy cha mẹ khỏe mạnh, đủ sức khỏe để thực hiện những mong ước hay chỉ cần làm những công việc yêu thích hàng ngày thì đó đã là niềm vui lớn nhất trong mùa hoa hồng cài áo. Và đây cũng chính là điều mà Ensure Gold muốn gửi gắm tới những người con trưởng thành với thông điệp “Ước mơ thật sự, luôn cần quan tâm thật sự. Hãy giúp cha mẹ thực hiện mọi ước mơ với món quà sức khỏe mỗi ngày từ Ensure Gold”.

Bạn có thật sự thấu hiểu ước mơ thường ngày của cha mẹ?

Hiền Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất