Chuyên gia sức khỏe đưa kiến thức khoa học mới nhất từ Úc đến Việt Nam

(Dân trí) - Hội thảo khoa học “Sử dụng thực phẩm bổ sung trong phòng ngừa và điều trị bệnh” do Học viện Blackmores tổ chức đã tạo nên một tiếng vang trong ngành nghiên cứu ứng dụng thực phẩm bổ sung tại Việt Nam.

Với những nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia uy tín đầu ngành đến từ Úc, hội thảo không chỉ là dịp để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa hai đơn vị tổ chức mà còn là cơ hội để y học Việt Nam đón đầu xu hướng chăm sóc sức khỏe mới sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

“Sử dụng thực phẩm bổ sung trong phòng ngừa và điều trị bệnh”: Xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới

Trong khuôn khổ buổi hội thảo khoa học, các diễn giả đến từ Học Viện Blackmores và ĐH Y Dược TP.HCM đã đề cập đến xu hướng chăm sóc sức khỏe sử dụng thực phẩm bổ sung đang thịnh hành trên thế giới và tại Việt Nam.

Thảo luận giữa ba chuyên gia đến từ 2 đơn vị học thuật chuyên nghiên cứu trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung tại hội thảo.
Thảo luận giữa ba chuyên gia đến từ 2 đơn vị học thuật chuyên nghiên cứu trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung tại hội thảo.

Điển hình là tại Úc, theo thống kê của Học Viện Blackmores có tới 72% khách hàng tại các hiệu thuốc sử dụng thực phẩm bổ sung. Tại Việt Nam, thống kê năm 2017 cho biết, hiện có đến 50% người trưởng thành ở Hà Nội và TP.HCM sử dụng thực phẩm bổ sung hàng ngày, như một cách thức để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa hoặc hỗ trợ điều trị bệnh.

“Dựa trên bằng chứng khoa học” – Cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe cộng đồng

Mặc dù thực phẩm bổ sung dần trở thành một sự lựa chọn quen thuộc trong quá trình điều trị bệnh, nhưng hiện có không ít người sử dụng chúng mà không có bất kỳ bằng chứng khoa học đáng tin cậy nào, do đó không mang lại hiệu quả, thậm chí có thể trở nên nguy hiểm.

Do đó, Hội thảo lần này đặc biệt nhấn mạnh vào thuật ngữ “dựa trên bằng chứng khoa học”. Khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, đã đến lúc cần phải hiểu rõ về cơ chế hoạt động, những vấn đề an toàn trong việc sử dụng thực phẩm bổ sung để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

Chuyên gia sức khỏe đưa kiến thức khoa học mới nhất từ Úc đến Việt Nam - 2
Vấn đề “Sử dụng thực phẩm bổ sung dựa trên bằng chứng khoa học” nhận được sự quan tâm của hơn 300 dược sĩ, chuyên gia sức khỏe tại Việt Nam.
Vấn đề “Sử dụng thực phẩm bổ sung dựa trên bằng chứng khoa học” nhận được sự quan tâm của hơn 300 dược sĩ, chuyên gia sức khỏe tại Việt Nam.

Nhấn mạnh vấn đề cân nhắc an toàn về thực phẩm bổ sung dựa trên bằng chứng khoa học, PGS.TS Lesley Braun – Giám đốc Học Viện Blackmores chia sẻ: “Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mục tiêu của chúng tôi là nghiên cứu và tạo nên ngày càng nhiều những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để giúp bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Nghiên cứu và sử dụng những bằng chứng khoa học để ứng dụng tạo ra sản phẩm an toàn, hiệu quả là một trong những giá trị quan trọng nhất tại Học Viện Blackmores.
Nghiên cứu và sử dụng những bằng chứng khoa học để ứng dụng tạo ra sản phẩm an toàn, hiệu quả là một trong những giá trị quan trọng nhất tại Học Viện Blackmores.

Đồng quan điểm với bà Lesley, PGS.TS Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM, người khởi xướng hội thảo cho rằng: “Những nghiên cứu hay bằng chứng khoa học được đại diện Học Viện Blackmores chia sẻ trong hội thảo này sẽ như một “cẩm nang” đặc biệt cho dược sĩ trong quá trình đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị hiệu quả”

Mang cải tiến y học từ Úc đến Việt Nam, Học Viện Blackmores nỗ lực “chia sẻ kiến thức, thay đổi cuộc sống”

Hợp tác tổ chức hội thảo khoa học cùng ĐH Y Dược TP.HCM, Học Viện Blackmores không chỉ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về y học từ Úc đến Việt Nam, mà còn cam kết hỗ trợ nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt để cải thiện kết cục sức khỏe cộng đồng.

“Gia nhập thị trường Việt từ cuối năm 2017, chúng tôi đã, đang và nỗ lực nhằm mang đến những cải tiến mới, hỗ trợ phương pháp điều trị hiệu quả và góp phần đóng góp vào sức khỏe cộng đồng cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống tại Việt Nam”, chia sẻ từ bà Lesley Braun, Giám đốc Học Viện Blackmores.

Theo bà Lesley Braun, “Kim chỉ nam của Học Viện Blackmores chính là: Chia sẻ kiến thức, thay đổi cuộc sống”
Theo bà Lesley Braun, “Kim chỉ nam của Học Viện Blackmores chính là: Chia sẻ kiến thức, thay đổi cuộc sống”

Qua những chia sẻ và kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia, hội thảo khoa học đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác triển vọng trong tương lai giữa không chỉ 2 đơn vị tổ chức, mà còn giúp các dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam nâng cao kiến thức và ứng dụng sử dụng thực phẩm bổ sung hiệu quả, an toàn dựa trên những bằng chứng khoa học.

Học Viện Blackmores là đơn vị học thuật chuyên nghiệp của công ty Blackmores, được thành lập để hỗ trợ và thúc đẩy phương pháp tiếp cận thực phẩm đến từ thiên nhiên dựa trên bằng chứng khoa học. Trọng tâm của Học Viện là nghiên cứu và giáo dục, với mục đích chính là cải thiện chất lượng của việc sử dụng thực phẩm bổ sung thông qua ứng dụng bằng chứng khoa học vào giáo dục chăm sóc sức khỏe, khai thác tài nguyên và dịch vụ tư vấn. Tại Việt Nam, Học Viện Blackmores đã thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách sử dụng những bằng chứng khoa học để cung cấp kiến thức về y học bổ sung và chia sẻ những phát hiện khoa học nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Nhật Ngân