Chương trình "Nụ cười đoàn viên" trao tặng 800 phần quà, vé xe Tết

Trường Thịnh Thiên Ân

(Dân trí) - Dự án "Nụ cười đoàn viên" được tổ chức nhằm hỗ trợ vé xe về các tỉnh miền Trung cho thanh niên, công nhân, người lao động, bệnh nhân có hoàn cảnh tại Hà Nội và TP. HCM, tạo điều kiện về quê đoàn tụ bên gia đình, người thân dịp Tết này.

Từ ngôi làng không tiếng cười, ấm lòng khi chúng ta nhận ra: Sau tất cả, chỉ cần có tinh thần lạc quan, chúng ta sẽ sẵn sàng đón Tết

Vào đầu tháng 1/2021, bộ ảnh Ngôi làng không tiếng cười của Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi đã tạo được sự chú ý của cư dân mạng, khi chứng kiến những hình ảnh vợ chờ chồng, mẹ chờ con, người già chờ người trẻ, từ bà con làng Trà Bồng, Quảng Ngãi. Bởi hầu hết các hộ gia đình nơi đây đều có người thân đi làm xa, và chưa biết được Tết này, liệu cả nhà có ngồi sum vầy đầy đủ cùng nhau đón Giao thừa hay không.

Chương trình Nụ cười đoàn viên trao tặng 800 phần quà, vé xe Tết - 1
Làng Trà Bồng, Quảng Ngãi cũng là nơi hứng chịu thiên tai, bão lũ lịch sử năm 2020. Dưới áp lực mưu sinh, những trụ cột chính của gia đình phải lên phố kiếm việc. Tết cận kề, người ở làng ai cũng mong ngóng người thân đi làm xa trở về. - Ảnh: Tâm Bùi

Tân Sửu sẽ là một cái Tết khác biệt hơn mọi năm. Bởi những dự định hiển nhiên sẽ trở nên xa xôi và khó đoán. Thời khắc đón Tết nguyên đán có đẩy đủ thành viên cũng trở nên xa vời hơn. Năm qua, dẫu có lúc mọi thứ phải ngưng lại vì giãn cách xã hội, giải quyết dịch bệnh. Nhưng khi chậm rãi, nhiều người lại nhận ra: Chỉ có tình thân và sự lạc quan là hai giá trị cốt lõi để chúng ta nương tựa, vực dậy niềm tin trong thời khắc hoang mang và khó khăn.

Chương trình Nụ cười đoàn viên trao tặng 800 phần quà, vé xe Tết - 2
Khoảnh khắc thường ngày của những đứa trẻ làng Trà Bồng, vô tư hồn nhiên, là điểm sáng của bộ ảnh, nhắc nhớ mọi người đừng từ bỏ hi vọng và nụ cười để hướng đến một tương lai khả quan hơn - Photo: Tâm Bùi

Từ nụ cười đến nụ cười, khi niềm vui được chia sẻ, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Để lan tỏa thông tin về dự án đến với rộng rãi người thụ hưởng, qua mạng xã hội, Con Bò Cười cũng tổ chức hoạt động "Góp hàng ngàn nụ cười - Trao niềm vui đoàn viên", khi người tham gia vừa có thể nhận quà xinh đầu năm, vừa góp phần nhân rộng thông tin dự án "Nụ Cười Đoàn Viên". Hoạt động này không chỉ có thể gắn kết những giá trị tích cực đầu năm, mà còn mang đến nụ cười đoàn viên đến nhiều gia đình khác, cũng gặp hoàn cảnh tương tự như làng Trà Bồng, Quảng Ngãi.

Chương trình Nụ cười đoàn viên trao tặng 800 phần quà, vé xe Tết - 3

Diễn viên Vân Trang hưởng ứng chia sẻ Nụ cười đoàn viên để lan tỏa thông tin "Nụ cười đoàn viên", kêu gọi fans chia sẻ chương trình đến với nhiều người

Giúp 800 người có cơ hội về quê vui Tết an toàn

Vào sáng ngày 3/2, Con Bò Cười cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam và TT Tình nguyện Quốc gia đã trao nhiều phần quà có giá trị và vé xe miễn phí, hỗ trợ cho hơn 300 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết ở các tỉnh miền Trung, đang điều trị tại Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Hoa Mai (quê Nghệ An) đang điều trị bệnh xơ cứng toàn thể, các ngón tay, ngón chân lưu thông bị hoại tử tại Bệnh viên Bạch Mai chia sẻ: "Cám ơn các bác sĩ, nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ khó khăn với gia đình trong cuộc sống. Đặc biệt là năm nay về nhà có quà cho con đón Tết".

Ông Đinh Văn Thảo (quê Thanh Hóa) hiện đang điều trị tại Bệnh viện K không thể giấu được niềm xúc động khi nhận được những phần quà dành cho Tết đoàn viên từ Con Bò Cười và ban tổ chức: "Những bệnh nhân đang mắc căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh để chống chọi với bệnh tật, thêm lạc quan hơn khi được các cháu chia sẻ khó khăn để về quê đón Tết".

Chương trình Nụ cười đoàn viên trao tặng 800 phần quà, vé xe Tết - 4

Ông Đặng Hữu Thuận - Giám đốc nhà máy, đại diện nhãn hàng Con Bò Cười thuộc Công ty Bel Việt Nam chia sẻ: "Với sứ mệnh mang đến niềm vui và sự tích cực lan tỏa trong cộng đồng, nhãn hàng Con Bò Cười luôn hướng đến và đóng góp vào những hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực nhất cho cộng đồng. Trong năm 2020 vừa qua, đã có rất nhiều biến động đã xảy ra cho đồng bào chúng ta như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. Cuối năm là dịp để vui đoàn viên thì rất nhiều người vẫn còn nặng gánh lo khó vui đoàn tụ với gia đình. Thấu hiểu mong muốn đó và trước tình hình Covid cũng đang biến động khó lường, nhãn hàng hỗ trợ những người lao động và bệnh nhân vé xe về quê ăn Tết cùng quà Tết. Với vé xe khách, mọi người sẽ chủ động hơn để về quê và được gặp lại người thân vui Tết đoàn viên."

Chương trình Nụ cười đoàn viên trao tặng 800 phần quà, vé xe Tết - 5
Nhiều món quà từ Con Bò Cười như gửi đến tận tay người lao động và công nhân như lời chúc Tết đầu năm.

Đến ngày 8/2, dự án "Nụ cười đoàn viên" tiếp tục tặng thêm hàng trăm vé xe và phần quà với mục đích giúp đỡ 800 người dân được trở về quê nhà miền Trung vui Tết và an toàn.

Ngoài ra, phía Con Bò Cười và Ban tổ chức cũng kêu gọi bà con tuân theo thông tin và chỉ thị của Bộ Y Tế về việc di chuyển trong giai đoạn Covid-19, luôn đeo khẩu trang ở các nơi công cộng. Về quê vui Tết nhưng vẫn nâng cao ý thức phòng tránh dịch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.