Chuộc thú cưng giá trên trời ở chợ chó mèo lớn nhất Sài Gòn

Dân trí Những chú chó cưng bị bọn "cẩu tặc" bắt đi khiến nhiều gia đình khốn đốn, mất ăn, mất ngủ. Họ tìm mọi cách để giải cứu "thành viên" trong nhà dù hành trình ấy lắm gian truân.

Bất lực nhìn thú cưng bị bắt

21-1479346565857

Chó cảnh có giá trị luôn nằm trong tầm ngắm của bọn "cẩu tặc".

Chó là một trong những thú cưng được nhiều người dân TP chọn là bạn thân trong ngôi nhà của mình. Hiện nay, để có một con chó xinh xắn người nuôi phải bỏ từ vài triệu đồng trở lên để mua. Tuy nhiên, vấn nạn trộm chó hoành hành nhiều năm qua khiến nhiều gia đình phải mất ăn mất ngủ.

Giữa tháng 10/2016, ông V. (ngụ phường 13, quận Tân Bình), mở cổng dắt chú chó long xù trắng muốt đi dạo, vừa quay lại đóng cổng thì ông V. giật mình nghe tiếng xe máy rú ga ầm ĩ trong hẻm. Chưa kịp hiểu chuyện gì thì một thanh niên trên xe nhảy xuống, vồ ngay con chó đang quấn quýt dưới chân ông. “Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi không kịp phản ứng. Tôi không nghĩ bọn trộm chó liều lĩnh, manh động đến như vậy. Chúng bắt con chó của tôi chỉ trong 3 giây, nhìn con chó bị ghì chặt cổ không kêu lên được tôi ứa nước mắt chỉ biết bất lực đấm vào cánh cổng”, ông V. chua xót kể lại.

Cũng theo ông Phạm Đức V., con chó của ông bị bọn “cẩu tặc” bắt mất là giống cho Nhật lông xù được gia đình nuôi hơn 3 năm và đặt tên là Mila. Vợ và hai cô con gái của ông V. khi biết con Mila bị bắt đã khóc nức nở, bỏ ăn và bắt đền ông V. phải tìm bằng được Mila về. “Dù nó chỉ là loài chó nhưng nó rất khôn, chúng tôi coi nó như một thành viên trong gia đình. Cứ nghĩ đến cảnh nó bị siết cổ mang đi lòng tôi lại quặn lại, ánh mắt của con Mila lúc đó nhưng muốn cầu cứu tôi nhưng tôi không thể làm gì giúp nó”, ông V. tâm sự.

Rơi vào hoàn cảnh tương tự ông V. là gia đình anh Nguyễn Thành K. (ngụ phường Đa Kao, quận 1). Anh K. kể, sáng 9/10 (vào sáng cuối tuần – PV), khi anh cùng vợ và con đi dạo có dẫn theo Toby (tên chú chó cưng mà con gái anh K. đặt), vừa ra khỏi nhà khoảng 200 thì xuất hiện 2 người đàn ông đi chiếc xe Exciter trờ đến áp sát, tên ngồi sau rướn người giật phăng sợi dây xích trong tay con gái anh K. rồi nhanh chóng kéo lê, lôi con Tony lên khỏi mặt đường, cùng lúc tên cầm lái rú ga lao vút đi.

Anh K. kể: “Khi đó thấy tiếng con Tony kêu lên bất thường, quay lại thì thấy nó đã bị bọn trộm chó kéo đi. Tôi chạy bộ đuổi theo khoảng 50m thì bọn chúng đã mất dạng. Vợ và con tôi đứng ngay tại chỗ, hai đứa con thì khóc ầm ĩ bắt tôi phải cứu Tony. Mấy ngày ròng rã đi tìm tung tích của Tony mà không thấy tôi cũng không dám nói với vợ con vì sợ nó buồn. Chỉ trấn an là đã nhờ công an tìm giúp, chắc họ sắp tìm thấy Tony rồi, sẽ không sao đâu. Nói thì nói vậy chứ trong long tôi cũng xót lắm, chỉ sợ những kẻ trộm bán Tony vào lò mổ thì khổ cho nó lắm”, anh K. bùi ngùi.


Nhiều khổ chủ mất ăn, mất ngủ vì chó cưng bị bắt (hình minh họa).

Nhiều khổ chủ mất ăn, mất ngủ vì chó cưng bị bắt (hình minh họa).

Chị H. (ngụ trên đường Cao Thắng, Q.3) thì bùi ngùi khi kể về con Mimi của chị bị cướp trên tay. “Chiều cuối tuần, tôi dắt Mimi dạo trên đường thì có hai thanh niên trên một xe máy, đeo khẩu trang giả vờ tới hỏi đường. Khi tôi đang chỉ, tên ngồi sau giật cái dây và kéo con Mimi của tôi chạy mất tiêu. Con Mimi tôi nuôi hơn 2 năm rồi, nó khôn lắm”. Chị H. cũng đã dùng đủ cách, đi nhiều nơi, mất nhiều tiền để kiếm cả tháng nay nhưng không có tin tức gì về thú cưng của mình.

Để tìm lại thú cưng được xem như thành viên trong gia đình, hầu hết các khổ chủ đều chấp nhận mất một khoản chi phí khá cao thuê thám tử hoặc nhờ “cò” vào cuộc. Nhiều khổ chủ thương thú cưng quá đã tự đi tìm kiếm. Những hành trình ấy không hề dễ dàng.

Chuộc chó giá trên trời


Khách giao dịch mua bán chó tại một cửa hàng chó cảnh

Khách giao dịch mua bán chó tại một cửa hàng chó cảnh

Trong vai người bị mất chó, chúng tôi có mặt tại chợ chó mèo Lê Hồng Phong (quận 10), nơi từ hàng chục năm qua được biết đến là “chợ chó mèo” lớn nhất Sài Gòn để “dò la tin tức”. Vừa tấp xe vào một điểm bán chó bên đường, bà chủ một điểm bán chó với dáng vẻ rất "chợ búa" đã bật dậy hỏi “Cần mua gì, chó kiểng hay chó cỏ?”. Trong bộ mặt sầu thảm, chúng tôi nói bị mất chó muốn nhờ tìm giúp, bà này bỗng đổi sang giọng nghiêm trọng: “Chó gì, bị mất ở đâu, thời điểm nào, có hình không?”.

Xem hình một chú chó cảnh chúng tôi đưa, bà ấy ngồi phịch xuống ghế, ra vẻ thất vọng: “Ở đây không có, mấy cưng thử gọi thằng em chị, số điện thoại là 091xxx… nó rành mấy vụ này lắm”.

Ghé vào một tiệm có bán nhiều chó, mèo cách đó không xa để “diễn” kịch bản cũ. Nhìn hình con Samoyed trắng tinh khoảng một năm tuổi, chủ tiệm nói: “Muốn chuộc con này giá khoảng 8 chai (8 triệu đồng - PV), nhắm được thì để lại số điện thoại, khi nào có chó tôi gọi”. Chúng tôi kỳ kèo để được giảm giá nhưng chủ tiệm nhất quyết không bớt một xu, rồi khẳng định: “Có đi hết khu này cũng không ai chịu tìm với giá dưới 8 chai đâu”.

Đúng như lời phán của ông chủ tiệm vừa nói, dù hỏi bất cứ cửa hàng nào khác trên đoạn đường này đều nhận được giá chuộc chó trên 8 triệu đồng, trong khi giá thực của chú Samoyed trong hình chỉ khoảng 6-7 triệu đồng.

Thấy chúng tôi đảo quanh nhiều vòng, vào hết của hàng này đến cửa hàng nọ, một anh xe ôm “thương tình” chạy theo bắt chuyện: “Cho tui 100.000 đồng tui chỉ cách tìm chó cho, chứ mấy ông đi kiểu này có đến mai cũng chả thấy".

Nhận được tiền, anh trở nên thân mật và bắt đầu truyền “bí kíp”: “Nếu chó kiểng thì không lo bị thịt đâu, cứ đợi vài ngày nhờ người quen ra đây mua lại giá sẽ rẻ hơn tiền chuộc gấp nhiều lần. Chó kiểng mất trộm ở quận nào trước sau gì cũng về đây, vì ở đây mua chó trộm giá cao hơn những nơi khác. Thôi tôi chỉ gợi ý vậy thôi, chứ bọn nó mà biết tôi chơi sân sau kiểu này có mà mất đường làm ăn".


Một góc chợ chó cảnh

Một góc chợ chó cảnh

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, chó sau khi bị trộm được bọn "cẩu tặc" phân làm hai loại, chó cỏ - chó thịt thường được đưa về các quán nhậu để xẻ thịt. Khu vực tiêu thụ nhiều nhất là chợ Ông Tạ (đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình), địa bàn Hóc Môn và Xóm Mới. Đối với dòng chó thịt, chủ nhân của chúng gần như vô vọng trên đường tìm kiếm vì được xẻ thịt rất nhanh để tránh bị ngấm thuốc do đánh bả, dính axit viên…Riêng cho cảnh có giá trị kinh tế nên được chuyển về khu vực chợ chó trên đường Lê Hồng Phong.

“Hiện nay, các tay trộm chó có nhiều nguồn tiêu thụ nên hoạt động rất táo bạo. Do nắm được tâm lý yêu thương vật nuôi và coi chúng như người thân trong nhà, đặc biệt là tình cảm của con nít dành cho cún yêu nên chủ các cửa hàng bán chó hét giá chuộc cao để kiếm lời. Những người mau nước mắt, hoặc dắt con cái theo tìm chó mất là đối tượng chú trọng của họ”, Hải "què" - một lái chó cho biết.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Sản vật của đồng bào vùng biên "lên kệ"
Sản vật của đồng bào vùng biên "lên kệ"

(Dân trí) - Ngày 25/11, tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) - UBND huyện khai trương gian hàng giới thiệu các sản vật của đồng bào vùng biên nhằm quảng bá rộng rãi đến với người tiêu dùng trên toàn địa bàn và vùng lân cận.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 08:12

Những thay đổi cần có ở tuổi 20 để thành công trong tương lai
Những thay đổi cần có ở tuổi 20 để thành công trong tương lai

(Dân trí) - Tuổi 20, con người đứng giữa những ranh giới của cuộc đời. Khi ấy ta không còn là trẻ con nhưng cũng chưa hoàn toàn thành người lớn. Hai mươi cũng là độ tuổi mà ta phải đứng trước những quyết định khó khăn có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời sau này!

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:51

Bên trong căn hộ xa xỉ của bộ phim "50 sắc thái"
Bên trong căn hộ xa xỉ của bộ phim "50 sắc thái"

(Dân trí) - Chúng ta thực sự tò mò về không gian sống xa hoa của Christian Grey, cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh bên trong căn hộ có giá 8 triệu USD này để có những liên tưởng thú vị khi đọc bộ tiểu thuyết "50 sắc thá"i nổi tiếng.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:41

Tại sao gà tây là món ăn không thể thiếu trong lễ Tạ Ơn
Tại sao gà tây là món ăn không thể thiếu trong lễ Tạ Ơn

(Dân trí) - Trên bàn tiệc mừng ngày lễ Tạ Ơn không thể thiếu được món gà tây được quay vàng ruộm hấp dẫn. Lý do gì khiến gà tây trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu được trong dịp này?

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:32

Bật mí chuyện chưa kể một thương hiệu toàn cầu
Bật mí chuyện chưa kể một thương hiệu toàn cầu

Câu chuyện thương hiệu thành công của một nhãn hàng con do “nguồn gốc quyền thế” đến từ tập đoàn mẹ không xa lạ gì với người tiêu dùng.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 05:20

Người Hà Nội đổ xô đi mua đồ giảm giá ngày Black Friday
Người Hà Nội đổ xô đi mua đồ giảm giá ngày Black Friday

(Dân trí) - Nhằm hưởng ứng Black Friday - một trong những "ngày hội" mua sắm lớn nhất trong năm, hàng loạt cửa hàng, siêu thị, đại lý bán lẻ tại Hà Nội, TPHCM và các thành phố lớn đã đồng loạt giảm giá sản phẩm nhằm thu hút người tiêu dùng.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 03:22

Làm thế nào để trở nên xinh đẹp hơn?
Làm thế nào để trở nên xinh đẹp hơn?

(Dân trí) - Sự thật không thể phủ nhận là những cô gái xinh đẹp có lợi thế hơn: họ được chú ý, nhiều chàng trai theo đuổi, họ tự tin với vẻ ngoài và dường như mọi chuyện đến với họ dễ dàng… Điều này không đúng một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu một cô gái muốn trở nên xinh đẹp hơn có thể thực hiện những bước dưới đây.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 01:57

"Trung tâm thương mại" trong chung cư cũ giữa Sài Gòn
"Trung tâm thương mại" trong chung cư cũ giữa Sài Gòn

(Dân trí) - Những khu chung cư cũ, xuống cấp tưởng chừng chỉ là nơi che nắng, che mưa nhưng với ý tưởng táo bạo, nơi đây bỗng nhiên 'trung tâm thương mại' mở ra cơ hội làm giàu của người trẻ, khởi nghiệp từ tư duy sáng tạo.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 01:49

Choáng ngợp trước “siêu biệt thự” đón lễ Tạ ơn của gia đình Donald Trump
Choáng ngợp trước “siêu biệt thự” đón lễ Tạ ơn của gia đình Donald Trump

(Dân trí) - Mùa lễ Tạ ơn năm nay, gia đình của tân tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm rời xa thành phố nhộn nhịp để nghỉ ngơi tại một dinh thự “khủng” ở vùng ngoại ô Florida. Cùng khám phá xem có gì bên trong ngôi nhà vẫn được ví như là một cung điện thế kỷ 21 này.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 01:10

Mẹo hay tẩy trắng bồn cầu bằng nước ngọt có ga cực hiệu quả
Mẹo hay tẩy trắng bồn cầu bằng nước ngọt có ga cực hiệu quả

(Dân trí) - Không chỉ là thứ đồ uống được nhiều người ưa chuộng, một tác dụng khác của nước ngọt có ga ít người biết tới đó là tẩy sạch bồn cầu vệ sinh.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 12:00

Hỗ trợ người dân Quảng Bình vực dậy sau “lũ kép”
Hỗ trợ người dân Quảng Bình vực dậy sau “lũ kép”

Gần một tháng sau những trận“lũ chồng lũ” gây thiệt hại nặng nề, đời sống của người dân ở nhiều vùng của Quảng Bình vẫn hết sức khó khăn. Cùng với nhiều tổ chức xã hội, các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát vẫn tiếp tục sát cánh để hỗ trợ bà con nơi đây nỗ lực từng ngày để thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 11:00

Lái xe gây sốc khi vừa đi xe tốc độ cao vừa... ngủ gật
Lái xe gây sốc khi vừa đi xe tốc độ cao vừa... ngủ gật

(Dân trí) - Tài xế điều kiển xe điện đã bị đình chỉ công việc sau khi đoạn video gây sốc ghi lại cảnh người này vừa ngủ gật vừa lái xe với tốc độ cao được chia sẻ trên hàng loạt các trang mạng xã hội.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nơi đây hoàng hôn yên tĩnh…
Nơi đây hoàng hôn yên tĩnh…

(Dân trí) - Gặp lại một trong những mỹ nhân thế hệ Vàng đầu tiên của Điện ảnh Việt Nam, điều khiến chúng tôi bất ngờ nhất là “Thị Nở ngày ấy”… bây giờ vẫn khá nổi ở những lĩnh vực khác nhiều so với nghệ thuật thứ bảy.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 08:00

Cháo ếch cổ truyền, gà nướng vỉa hè 'học đòi' Black Friday
Cháo ếch cổ truyền, gà nướng vỉa hè 'học đòi' Black Friday

Vào ngày Black Friday, khách ăn cháo ếch sẽ được giảm giá theo tuổi, còn những người có ngày sinh trùng vào ngày Black Friday năm nay sẽ được ăn cháo ếch miễn phí 100%. Ăn buffet nướng, gà rán,... thực khách cũng được khuyến mãi.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:38

An toàn trong cơn bão "Suy thoái chất lượng không khí"
An toàn trong cơn bão "Suy thoái chất lượng không khí"

Quá trình đô thị hóa kéo theo sự gia tăng dân số, phương tiện giao thông là những nguyên nhân khiến chất lượng không khí có biểu hiện ô nhiễm, đặc biệt là khu vực nội thành. Mới đây, các kết quả đo lường chất lượng không khí được Đại sứ quán Mỹ công bố khiến không ít người dân thủ đô lo ngại khi Hà Nội xếp thứ hai trong số các thành phố ô nhiễm trên thế giới. Tuy nhiên, một số khu đô thị ngay tại Hà Nội, nơi mật độ xây dựng ở mức thấp nhường “đất” cho cây và nước, cư dân vẫn được tận hưởng sự trong lành nguyên bản.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:36

Ý tưởng độc đáo, nâng bước thành công
Ý tưởng độc đáo, nâng bước thành công

Cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA 2016) đã chọn ra 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất ở hai hạng mục Kiến trúc và Nội thất để bước tiếp vào vòng chung kết tại Việt Nam.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 06:52

Những công dụng kỳ diệu của máy giặt lồng ngang
Những công dụng kỳ diệu của máy giặt lồng ngang

Công nghệ hiện đại đã tạo ra những bước tiến đột phá giúp cải thiện cuộc sống hằng ngày thêm dễ dàng hơn. Trong lĩnh vực giặt giũ, máy giặt lồng ngang đã được tích hợp những công dụng kì diệu đầy bất ngờ.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 06:30

Những cân nhắc khi chọn mua thiết bị vệ sinh
Những cân nhắc khi chọn mua thiết bị vệ sinh

Dù với ngân sách ít hay nhiều, người tiêu dùng cũng cần xem xét các tiêu chí để lựa chọn sản phẩm thiết bị vệ sinh phù hợp với nhu cầu và xứng đáng với mức ngân sách đầu tư của mình.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 06:00

6 sản phẩm được săn đón tại Vincom dịp Black Friday
6 sản phẩm được săn đón tại Vincom dịp Black Friday

Chỉ trong 2 ngày duy nhất 25 & 26/11/2016, hầu hết các gian hàng tại 28 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc sẽ đồng loạt giảm giá tới 50%. Hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có mặt tại Vincom sẽ giảm giá cực sốc – đánh dấu mốc việc các tín đồ mua sắm tại Việt Nam không còn phải “thèm thuồng” sang các Black Friday khác trên thế giới.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 05:50

Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà
Mẹo hay giúp “tạm biệt” mùi động vật khó chịu trong nhà

(Dân trí) - Mùi động vật luôn là tình trạng thường nhật của các gia đình có nuôi chó, mèo… và khi nhà bạn có khách qúy đến chơi thì nó thực sự trở thành một “điểm trừ” lớn trong mắt các vị khách. Vậy đâu là cách hiệu qủa nhất để giải quyết vấn đề nan giải này?

Thứ năm, 24/11/2016 - 01:30

"Sốt xình xịch" vé tàu xe, máy bay dịp Tết Đinh Dậu 2017
"Sốt xình xịch" vé tàu xe, máy bay dịp Tết Đinh Dậu 2017

Để tìm cho mình tấm vé “sum vầy, đoàn viên” bên gia đình ngày Tết, với nhiều người không phải là chuyện dễ dàng...

Thứ năm, 24/11/2016 - 08:14

[Ảnh 360 độ] Kỳ dị nhà trên... cây "chẳng giống ai" ở Hà Nội
[Ảnh 360 độ] Kỳ dị nhà trên... cây "chẳng giống ai" ở Hà Nội

(Dân trí) - Quần thể nhiều ngôi nhà dựng lên trên lưng chừng cây cổ thụ của nghệ sĩ nổi tiếng cá tính Đào Anh Khánh vừa giao hòa gần gũi thiên nhiên cây cỏ, vừa chênh vênh cảm giác "là lạ, chẳng giống ai trên đời".

Thứ năm, 24/11/2016 - 08:02

Bộ sưu tập “độc thạch" biết nói của cụ ông 87 tuổi ở Ninh Bình
Bộ sưu tập “độc thạch" biết nói của cụ ông 87 tuổi ở Ninh Bình

(Dân trí) - Những khối đá “vô tri vô giác” tưởng chừng bỏ đi, tuy nhiên qua mắt nhìn của cụ nghệ nhân Nguyễn Xuân Lương (87 tuổi) chúng trở thành những con vật, biểu tượng sinh động căng tràn sức sống.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:40

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc nhiệm Blouse trắng”
Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc nhiệm Blouse trắng”

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” – sân chơi truyền hình đầu tiên dành cho cán bộ nhân viên ngành Y tế đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực không chỉ của những người trong ngành mà còn có cả sự mở lòng của công chúng. Không chỉ ủng hộ nguồn lực mà còn dốc hết tâm huyết, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) đã chung tay góp phần làm nên thành công của Chương trình.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:05