Chủ tịch CTĐ Bạc Liêu: Sức khỏe, hạnh phúc là 2 món quà vô giá từ hiến máu

Huỳnh Hải

(Dân trí) - "Vì lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam, chúng ta hãy tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, với thông điệp một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại...".

Ngày 12/1, UBND tỉnh Bạc Liêu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tôn vinh những người tham gia hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Phương Loan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu, nhấn mạnh, công tác vận động hiến máu tình nguyện là một việc làm mang tính nhân đạo cao cả, phù hợp với truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Bạc Liêu chia sẻ về hiến máu tình nguyện

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi chúng ta đều có những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Có những sự giúp đỡ đơn giản, nhưng khi người cần giúp đỡ là bệnh nhân, nạn nhân trong tình trạng nguy cấp ảnh hưởng đến tính mạng do thiếu máu thì sự giúp đỡ ấy không còn đơn thuần nữa mà rất cần đến những tấm lòng, sự sẻ chia và hành động cụ thể của cộng đồng.

Theo bà Loan, những năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện. Hàng ngàn tình nguyện viên đã có nghĩa cử cao đẹp khi tham gia hiến máu, góp phần đem lại niềm vui cho biết bao gia đình, cũng như giúp mọi người hiểu biết và nhận thức đầy đủ ý nghĩa cao cả, tính nhân văn trong xã hội.

"Người hiến máu tình nguyện hơn ai hết là người khỏe mạnh, họ có thể là người bình thường, nhưng đối với người bệnh thì họ là những người hùng đã tặng cho người bệnh 2 món quà vô giá đó là sức khỏe và hạnh phúc.

Bởi nếu thiếu đi những giọt máu để cứu chữa trong lúc nguy nan thì người bệnh khó có thể vượt qua bệnh tật, nguy hiểm đến tính mạng, có thể trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội", Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bạc Liêu khẳng định.

Chủ tịch CTĐ Bạc Liêu: Sức khỏe, hạnh phúc là 2 món quà vô giá từ hiến máu - 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu trao bằng khen tôn vinh những cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, trong 4 năm (từ 2017 đến 2020), tỉnh đã vận động và thu được hơn 38.000 đơn vị máu. Qua đó, tạo được một nét văn hóa mới trong cộng đồng về hoạt động nhân đạo, không chỉ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu mà còn cùng các sở, ngành, địa phương đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu- bà Nguyễn Phương Loan kêu gọi: "Vì lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam, chúng ta hãy tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp, tình thần tương thân tương ái, với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", tôi xin kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người dân dù ở nơi đâu và cương vị nào hãy luôn sẵn sàng hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.